img

Tẩy trắng răng có tốt không?

Câu hỏi:

Răng em bị ố vàng do thích ăn các thực phẩm đậm màu, hay uống trà sữa nên em muốn đi tẩy trắng răng. Em hơi lo ngại không biết tẩy trắng răng có tốt không, có ảnh hưởng hay ê buốt về sau không? Mong Bác sĩ giúp e giải đáp câu hỏi này nhé. Cảm ơn Bác sĩ!

Bác sĩ trả lời tẩy trắng răng có tốt không:

Chào bạn! trước hết,cảm ơn bạn đã tin tưởng và nhắn tin chia sẻ những trăn trở của bạn cho chúng tôi. Sau đây, Nha khoa 3T sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn nhé.

Nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao và ai cũng mong muốn bản thân có được hàm răng chắc đều và trắng sáng. Thế nhưng không phải ai cũng có được màu răng như mơ ước, cho nên nhu cầu tẩy trắng răng cải thiện nụ cười ngày càng phổ biến và cần thiết.

Tẩy trắng răng có tốt không?

Phương pháp tẩy trắng răng dù dùng cách nào nào hay loại thuốc nào thì tác dụng và tác hại cũng đi đôi với nhau nếu quá trình thực hiện không được đảm bảo.

Để biết tẩy trắng răng có hại không, bạn hãy nhìn 2 biện pháp dưới đây nhé:

Cách dùng thuốc tẩy trắng răng:

Phương pháp sử dụng những hóa chất chuyên dụng kết hợp với năng lượng ánh sáng để làm trắng răng. Phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng. Bên cạnh tác dụng làm trắng vượt bậc thì thuốc tẩy dù ở nồng độ nào cũng sẽ gây kích thích lên môi, má ,lưỡi. Nồng độ càng cao kích thích càng nhiều, có thể gây bỏng tùy mức độ.

Cách làm trắng răng tự nhiên:

Thật khó tách bạch tác dụng làm trắng và tác hai của nó vì chính các chất màu trong thực phẩm là nguyên nhân chính khiến cho răng bị ố vàng theo thời gian. Do đó, dù bạn dùng các thực phẩm làm trắng răng tự nhiên thì tiềm ẩn bên trong các loại thực phẩm đó cũng chứa các chất làm vàng răng.

Kết luận:

Như vậy, những vấn đề trên cho thấy tẩy trắng răng có hại hay không.

Những tác hại có thể xảy răng những nếu được kiểm soát tốt và thực hiện đúng cách thì vẫn là giải pháp tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe toàn thân và răng miệng.

Tẩy trắng răng có tốt không?

Dịch vụ tẩy trắng tại Nha Khoa 3T:

Việc thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa 3T giúp bạn tiết kiệm được thời gian tẩy trắng và an toàn hơn khi được bác sĩ nha khoa che chắn cẩn thận nướu răng và mô mềm trong miệng trước khi cho thuốc tẩy trăng lên răng.


Tham khảo bảng giá Tẩy Trắng Răng


Việc thực hiện tẩy trắng trên bệnh nhân luôn phải đảm bảo tiêu chuẩn của do Bộ Y Tế đề ra như sau:

1.Trước khi tẩy răng phải được vệ sinh sạch sẽ toàn diện, không còn mảng bảm trên răng và vôi răng nhiều.Sau đó, Bác sĩ sẽ cách ly nướu khỏi răng, tránh cho nướu răng tiếp xúc trực tiếp với thuốc tẩy trắng gây bỏng rát và phỏng nướu răng.

2.Tiến hành bôi thuốc lên mặt ngoài răng cần tẩy. Gel tẩy trắng phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng. Tại Nha Khoa 3T, chúng tôi dùng gel Pola Office (USA) với độ PH=7, hoàn toàn không gây hại cho men răng và ngà răng.

3.Sau khi bôi thuốc, Bác sĩ sẽ bật đèn Halogen chiếu lên răng để kích hoạt thuốc tẩy trắng phát huy tác dụng. Đèn halogen phải có công suất đủ lớn mới có thể hoạt hóa thuốc tẩy trắng. Thời gian chiếu đèn được quy đinh 20 phút và sau đó phải thực hiện thay thuốc và chiếu đèn thêm 1-2 lần nữa mới kết thúc.

4.Cuối cùng, Bác sĩ sẽ lau toàn bộ gel tẩy trên răng và tiến hành vệ sinh răng miệng, dăn dò những thực phầm đậm màu cần kiêng cữ sau tẩy trắng trong khoảng 2 tuần để kết thúc quá trình tẩy trắng.

Toàn bộ quá trình tẩy trắng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 60 phút.

Tẩy trắng răng có tốt không?

Mọi chi tiết về tẩy trắng răng, xin quý khách liên hệ với Nha khoa 3T theo địa chỉ dưới đây. Bác sỹ sẽ phúc đáp nhiệt tình chu đáo nhất có thể.

NHA KHOA 3T – Địa chỉ Tẩy Trắng Răng Uy Tín Tại HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ