img

Trám Răng Xong Có Nhậu, Uống Bia Được Không?

Câu hỏi bạn Khánh An gửi tới Nha Khoa 3T như sau:

Hôm nay tôi dự định đi trám răng thẩm mỹ Composite để điều trị răng hàm bị sâu nhưng buổi tối lại có buổi liên hoan ở công ty. Tôi nghe trám răng xong phải đợi vật liệu đông cứng mới ăn uống được. Vậy xin hỏi Bác sĩ, Trám Răng Xong Có Nhậu, Uống Bia Được Không?

Tram Rang Xong Co Nhau Uong Bia Duoc Khong
Trám Răng Xong Có Nhậu, Uống Bia Được Không?

Trám Răng Xong Có Nhậu, Uống Bia Được Không?

Bác sĩ tại Nha Khoa 3T xin phép được trả lời bạn Khánh An về vấn đề ăn uống ngay khi trám lỗ sâu răng như sau:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi rất thú vị mà nhiều người đang cùng thắc mắc như bạn.

Trám răng và việc nhậu hay uống bia không có mối liên hệ trực tiếp với nhau, bạn có thể hoàn toàn nhậu hoặc uống bia bởi ngay sau khi trám răng xong, Composite đã đông cứng hoàn toàn.

Bác sĩ Phan Xuân Sơn trả lời.

Tuy nhiên, có một số lưu ý sau đây:

  1. Thời gian đông cứng của các vật liệu khác: Miếng trám Composite có thể đông cứng hoàn toàn ngay sau khi thực hiện. Nhưng đối với miếng trám amalgam (trám chì/trám bạc) hoặc GIC, rất quan trọng để đợi một khoảng thời gian để chất trám hoàn toàn cứng và khô. Thời gian này thường là khoảng 24 giờ. Trong khoảng thời gian này, bạn nên tránh ăn những thức ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh.
  2. Tác động của bia lên miếng trám: Việc uống bia không gây tác động trực tiếp lên miếng trám. Tuy nhiên, bia có chứa cồn và acid, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu được tiếp xúc lâu dài hoặc quá mức.
  3. Hạn chế uống bia ngay sau khi trám: Sau khi trám răng thường gặp hiện tượng nhạy cảm ban đầu. Uống bia lạnh có thể làm tăng cảm giác nhạy cảm này. Ngoài ra, nếu uống bia quá nhiều hoặc thường xuyên, cồn và acid trong bia có thể gây kích ứng với nướu và răng, gây ra vấn đề như viêm nhiễm nướu răng, mảng bám và sâu răng.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chờ cho đến khi trám răng đã cứng hoàn toàn, răng không còn cảm giác ê buốt trước khi uống bia. Hơn nữa, hãy nhớ uống bia một cách có trách nhiệm và hạn chế tiếp xúc quá mức với cồn và acid để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại hoặc thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ của bạn.

tram rang tham my composite
Trám Răng Composite

Xem thêm: Trám Răng Bao Lâu Thì Ăn Được & Nên Ăn Gì Sau Khi Trám Răng?

Nếu có nhu cầu điều trị răng miệng, bạn có thể đến khám và tư vấn tại nha khoa chúng tôi nhé!

Địa Chỉ Nha Khoa 3T.

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Fanpage Nha Khoa 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Xem thêm: Giá trám răng cập nhập mới nhất.