img

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không & Trồng Răng Sứ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe Không

Trồng răng sứ là phương pháp hiện đại giúp phục hình răng đã mất, khắc phục những khiếm khuyết của răng như răng nhiễm màu nặng, răng lệch lạc. Trồng răng sứ ngoài việc đảm bảo chức năng ăn nhai, răng sứ phải đáp ứng tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng tự tin hơn với nụ cười và hàm răng đẹp.

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không & Trồng Răng Sứ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe Không

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không & Trồng Răng Sứ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe Không

Khi thực trồng răng sứ đúng kĩ thuật, bác sĩ có tay nghề tốt, sau khi hoàn tất răng sứ được gắn vĩnh viễn và hoàn toàn có thể ăn nhai như răng thật, tuổi thọ và độ bền cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên bất kì phương pháp nào nếu thực hiện không tốt đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, trồng răng giả cũng vậy. khi làm sai chỉ định, hoặc kĩ thuật làm không tốt, sẽ gây nên những tác hại sau:

Viêm nướu

Mài sứ không đúng kĩ thuật gây lấn nướu nhiều, xâm phạm khoảng sinh học tự nhiên của răng, điều này khiến nướu rang vị trí làm sứ bị viêm đỏ, tái đi tái lại nhiều lần khiến nướu rang thường xuyên chảy máu dù vệ sạch, nướu bị hở gây mảng bám thức ăn lâu ngày, tình trạng càng nặng hơn.

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không & Trồng Răng Sứ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe Không

Ê buốt kéo dài

Thông thường sau khi gắn răng tình trạng ê buốt nhẹ sẽ diễn ra trong khoảng 2 3 ngày đầu, do chất gắn kích thích tủy răng thật và sẽ dần hết sau vài ngày. Tuy nhiên nếu răng bạn ê buốt quá nhiều và kéo dài, nên đến nha khoa để kiểm tra lại, vì có thể mão răng sứ của bạn chưa đạt chuẩn, quy trình mài lấy dấu chưa chính xác khiến răng sứ không ôm khít vào răng thật. khi ăn nhai gặp tác nhân kích thích, răng sẽ bị ê buốt . Tình trạng này sẽ kéo dài mãi nếu không được điều trị.

Viêm tủy

Mài răng không đúng kĩ thuật, mài quá nhiều men răng làm sát tủy, tủy bị tổn thương gây đau nhức. nếu đã gắn răng sứ rồi, việc điều trị tủy chân răng gặp nhiều trở ngại, phải tháo bỏ hoặc chữa tủy xuyên mão rất tốn thời gian và công sức

Hở kẽ răng, sâu răng

Răng sứ làm không chuẩn khi gắn sẽ để lại khe hở lớn giữa vị trí tiếp giáp với răng thật. điều này mang lại nhiều phiền toái khi ăn nhai. Nhiều bệnh nhân đến với nha khoa than phiền rằng từ hồi gắn sứ ăn gì cũng mắc răng, rất khó chịu. Ngoài việc gây dắt thức ăn hở kẽ khiến thức ăn bị nhồi nhét khó làm sạch, lâu ngày tạo nên lỗ sâu răng, không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy gây đau nhức cho bệnh nhân.

Hư hại răng thật.

Khi trồng răng sứ thì việc mài răng là điều bắt buộc để có thể che phủ một lớp răng sứ bên ngoài. Mài răng là một kỹ thuật khó, nếu mài không tốt có thể gây hư răng, giảm tuổi thọ của răng sứ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không & Trồng Răng Sứ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe Không

Răng sứ nếu không ôm khít vào răng thật tạo khoảng hở giữa cùi răng thật và mão sứ, quá trình ăn nhai hàng ngày khiến thức ăn, nước uống ngấm vào cùi răng, gây sâu rỗng, mục nát cùi răng thật. đến lúc này việc điều trị than răng sẽ gặp khó khăn và đối diện với nguy cơ mất răng

Một  nguyên nhân nữa khiến việc mất răng do làm sứ là làm cầu răng dài nhưng rặng thật quá yếu, ít răng trụ khiến răng trụ bị quá tải, ăn nhai một thời gian có thể bị gãy, lung lay răng thật. việc này thường gặp ở những nha khoa hoạt động vì lợi nhuận mà bỏ qua sức khỏe lâu dài của bệnh nhân. Khi đó bệnh nhân vừa mất tiền lại còn mất luôn cả răng.

Đen nướu răng

Đây là tác dụng phụ thường gặp ở dòng sứ kim loại,  khi ăn nhai lâu ngày kim loại trong sườn răng sứ bị oxy hóa khiến nướu bị thâm đen. Thời gian nướu bị đen tùy thuộc vào cơ địa mỗi bệnh nhân, có thể sau 1 năm, 2 năm hoặc lâu hơn. Mặc dù không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nhưng nướu bị đen khiến thẩm mỹ của răng xấu đi.

Tổn thương này thường không hồi phục, vì thế nên chọn loại sứ tốt hoặc đổi qua dòng sứ không kim loại trước khi nướu răng bị ảnh hưởng.

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không & Trồng Răng Sứ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe Không

Cách trồng răng sứ an toàn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:

Để tránh những tác hại trên, điều quan trọng nhất là chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Việc trồng răng sứ chỉ nên thực hiện khi cần thiết như trồng lại răng đã mất, răng bị sâu to vỡ lớn, răng đã chữa tủy rồi.

Trường hợp bọc sứ thẩm mĩ, chỉnh hô móm, trồng răng sứ nguyên hàm thì cần được thăm khám và xem xét kĩ.

Sau khi gắn răng sứ bạn cũng cần duy trì thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày, đánh răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm để làm sạch kẽ răng sau khi ăn. Giữ vệ sinh răng miệng tốt giúp bảo vệ răng sứ kéo dài tuổi thọ của răng sứ lẫn răng thật. Tái khám định kỳ thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời những bất thường răng miệng.

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không & Trồng Răng Sứ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe Không

Xem thêm:Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu & Trồng Răng Sứ Ở Đâu Tốt Tại TPHCM 

Tóm lại, trồng răng sứ là một giải pháp nha khoa phục hồi rất tốt, không ảnh hưởng nếu được áp dụng đúng chỉ đinh, được thực hiện tốt kèm theo một chế độ vệ sinh răng miệng nghiêm túc. Để biết được trường hợp của mình có trồng răng sứ được không, bạn có thể liên hệ khám và tư vấn trực tiếp tại:

NHA KHOA 3T – địa chỉ trồng răng sứ uy tín và chính hãng tại TPHCM

Xem Video trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00