img

Vì Sao Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô & Bọc Sứ Răng Hô Được Không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh hình răng rất được khách hàng ưa thích lựa chọn nhờ thời gian điều trị ngắn và ít ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc hằng ngày. Không ít người lại Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô. Vậy bọc sứ răng hô được không?

Phương pháp nào cũng có giới hạn của nó, nhiều nha khoa vẫn tư vấn cho khách hàng bọc răng sứ để điều trị răng hô, răng vẩu, răng lệch lạc nặng…dẫn đến việc lạm dụng bọc răng sứ, không những không giải quyết được tình trạng răng hiện tại của khách hàng mà còn phá hỏng cả hàm răng.

Vì Sao Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô & Răng Hô Có Thể Bọc Răng Sứ Được Không?

Theo thống kê, 60% dân số Việt Nam gặp phải tình trạng răng hô. Mặc dù đây không phải là một con số chính xác, nhưng đây là con số thực tế không hề nhỏ chút nào. Hiện nay, niềng răng vẫn là cách tối ưu nhất để khắc phục tình trạng răng hô. Bọc sứ cho răng hô nặng không những không hết hô mà còn khiến cho khách hàng cảm thấy hô hơn do phải mang thêm một lớp phục hình răng sứ trong miệng.

Bọc răng sứ là gì & hạn chế của phương pháp bọc răng sứ:

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho hàm răng kém duyên, sử dụng vật liệu sứ thẩm mỹ cao cấp để thay thế cho lớp men ngoài của thân răng thật mà không làm thay đổi được chân răng nằm trong xương hàm. Do đó bọc răng sứ chỉ có thể thay đổi được hình dạng, màu sắc của thân răng, không làm răng di chuyển được vào trong hay ra ngoài. Do đó, bọc răng sứ không phải là phương pháp có thể di chuyển được răng như niềng răng.

Vì Sao Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô & Răng Hô Có Thể Bọc Răng Sứ Được Không?

(bọc răng sứ thay đổi hình dáng bên ngoài)

Khi nào cần bọc răng sứ?

Cần hiểu rõ được những hạn chế của bọc răng sứ để có chỉ định đúng mới đạt hiệu quả lâu dài.

Cụ thể những trường hợp sau đây sẽ phù hợp với phương pháp bọc răng sứ:

-Răng bị nhiễm màu nặng, tẩy trắng răng không hiệu quả

-Răng bị sứt mẻ, vỡ lớn không thể trám răng

-Răng bị hư tủy, chết tủy, mòn cổ chân răng

-Răng bị thưa, hở kẽ lớn

-Răng bị lệch lạc rất nhẹ

Răng bị hô không nằm trong chỉ định được phép bọc răng sứ như một số lời quảng cáo.

Vì sao bọc răng sứ xong lại bị hô?

Đầu tiên cần xác định tình trạng răng trước đó của bạn để có được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này:

  1. Trường hợp răng ban đầu của bạn không bị hô:

Bạn bọc sứ thẩm mỹ răng cửa hoặc 2 hàm để chỉnh răng lệch lạc, chỉnh màu sắc và hình dáng răng, thậm chí chỉ bọc sứ có 2 răng cửa nhưng sau khi thực hiện lại có cảm giá hô hơn bạn đầu đúng không?

Đối với trường hợp này, nguyên nhân thường do răng sứ chưa được làm tốt, răng sứ ở phía trước quá dài hoặc chỉa ra ngoài quá mứ có thể gây ra vấn đề này.

Lớp sứ quá dày cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy hô sau khi bọc răng sứ. Thông thường, răng sứ chính hãng có độ dày 1.5-2mm để đảm bảo độ cứng chắc khi ăn nhai. Tuy nhiên một số cơ sở nha khoa vì lợi nhuận đã không dùng răng sứ chính hãng, nha sĩ đã chủ động tăng độ dày sứ lên để răng dày hơn nhằm chịu lực tốt hơn. Điều này lại mang đến cảm giác răng sứ to hơn, dày hơn dẫn đến hô hơn răng ban đầu của bạn.

Vì Sao Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô & Răng Hô Có Thể Bọc Răng Sứ Được Không?

(răng sứ mang lại cảm giác dày và to hơn răng thật)

  1. Trường hợp bạn bọc sứ cho răng hô nặng:

Nhiều nha khoa đã thần thánh hóa việc bọc răng sứ có thể chỉnh được răng hô nặng (thường đi kèm hô xương). Nhưng để làm được điều này, bạn sẽ bị mài răng rất rất rất nhiều, việc răng bị lấy tủy răng khi bọc sứ là điều khó tránh khỏi.

Răng hô không thể bọc răng sứ để chỉnh được mà phải cần đến điều trị niềng răng chỉnh nha.

Răng hô không thể bọc răng sứ để điều trị mà cần nắn chỉnh hàm và chỉnh khớp cắn mới có thể khắc phục tình trạng hô. Chỉ bọc răng sứ thôi không thể khắc phục tình trạng hô quá mức. Niềng răng giú bảo tồn thân răng trên mà đạt hiệu quả trong điều trị giảm hô

Trong cả 2 trường hợp trên, bọc răng sứ xong bạn sẽ cảm thấy hô hơn. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến bạn bọc răng sứ xong bị hô. Trường hợp 1 có thể chỉnh lại răng sứ có thể giải quyết được nhưng trường hợp 2 do bọc răng sứ sai chỉ đinh rồi nên gần như không thể chỉnh răng sứ có thể giải quyết được tình trạng hô sau khi bọc răng sứ.

Bọc sứ răng hô được không?

Đối với trường hợp hô nhẹ, hô do răng chứ không phải hô do xương hàm thì bạn có thể bọc răng sứ để cải thiện. Tuy nhiên, bạn phải mài răng khá nhiều để chỉnh răng hô. Điều này thường khiến giảm tuổi thọ của răng.

Vì Sao Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô & Răng Hô Có Thể Bọc Răng Sứ Được Không?

(hô nhẹ có thể bọc răng sứ)

Đối với răng bị hô nặng,,hư đã giải thích, răng hô nặng không thể bọc răng sứ để điều trị được mà bạn cần phải niềng răng để nắn chỉnh khớp cắn.

Điều trị răng hô không đơn giản chỉ bọc răng sứ là đủ. Bọc răng sứ cho răng hô không những không hết hô mà bạn còn có cảm giác hô hơn. Răng hô cần bác sĩ chỉnh nha lập kế hoạch điều trị niềng răng có thể kéo dài đến hai năm và có thể lâu hơn. Chụp x-quang để xác định tình trạng hô và mối quan hệ giữa răng và hàm để xác định phương pháp niềng răng tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉnh nha hoặc nha sĩ của bạn có thể đề xuất để khắc phục tình trạng răng hô.

Vậy giải pháp nào cho người bị răng hô:

Niềng răng – Giải pháp hàng đầu cho răng hô, chen chúc, mọc xô lệch. Và ngày nay với sự phát triển của công nghệ và tay nghề nha sĩ, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp niềng khác nhau như:

Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp chỉnh nha thông dụng nhất từ xưa đến nay, với cơ chế sử dụng mắc cài và dây cung bằng kim loại để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều đẹp và cân đối khớp cắn.

Lợi thế của phương pháp này chính là có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp và mắc cài, dây cung được cố định chắc chắn, khó bung hơn các loại khác, chi phù hợp với nhiều đối tượng từ học sinh sinh viên đến người đi làm.

Tuy nhiên nhiều người ngại lựa chọn vì lý do thẩm mỹ và sợ đau.

Vì Sao Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô & Răng Hô Có Thể Bọc Răng Sứ Được Không?

Xem Video răng di chuyển như thế nào khi niềng răng.

Niềng răng vô hình Invisalign

Invisalign – phương pháp niềng tân tiến nhất hiện nay từ Mỹ. Lựa chọn hàng đầu để thay thế niềng truyền thống bằng cách sử dụng loạt khay trong suốt, có khả năng dịch chuyển răng để đưa đến vị trí mong muốn nhưng lại vô cùng:

-Êm ái, thoải mái

-Tiện lợi và ít đau

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng hệ thống các “khay” trong suốt để di chuyển răng. Mỗi khay sẽ di chuyển răng từng chút một, dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí mong muốn, đem lại khớp cắn đúng và nụ cười đẹp.

Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao, niềng như không niềng.

Thời gian điều trị nhanh hơn so với mắc cài truyền thống từ 20% – 30% Có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng nên việc ăn uống và vệ sinh răng miệng tốt hơn

Vì Sao Bọc Răng Sứ Xong Bị Hô & Răng Hô Có Thể Bọc Răng Sứ Được Không?

Nếu bạn đang bị hô, bạn nên hẹn gặp bác sĩ chỉnh nha để được tư vấn và điều trị. Trong mọi trường hợp, đối với cả trẻ em và người lớn, cách tốt nhất để ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng bằng cách khám sớm và thường xuyên. Bạn cần đi khám sức khỏe định kỳ từ sáu đến mười hai tháng một lần để đảm bảo can thiệp sớm và tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra khi để răng hô quá nặng khó điều trị được.

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc sứ răng hô nhẹ tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00