img

Có Thể Tự Trám Răng Tại Nhà Không? Hay Trám Răng Sâu Ở Đâu Tốt

Khi có một lỗ hỏng trên răng có nghĩa là răng của bạn đã bị sâu và không thể điều trị tự trám răng sâu tại nhà. Chỉ có nha sĩ mới có thể thực hiện làm sạch sâu răng và lấp đầy khoảng trống này bằng vật liệu trám răng. Đây là cách điều trị răng sâu tốt nhất cho răng sâu của bạn.

Có Thể Tự Trám Răng Tại Nhà?
Trám răng tại nhà có được không?

Sâu răng là gì?

Sâu răng là tình trạng răng bị tổn thương mô cứng, bề mặt xuất hiện các lỗ hổng. Nguyên nhân do lớp men răng bị ăn mòn bởi nhiều yếu tố như: vi khuẩn trong miệng, ăn vặt thường xuyên, sử dụng đồ uống có đường và vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Răng hàm chiếm tỷ lệ Sâu nhiều nhất là răng hàm. Với hình dạng là một chiếc răng hàm có nhiều hố rãnh trên bề mặt và góp phần vô cùng quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhai của cả hàm răng lại là nơi dễ , nên dễ hiểu tại sao răng số 6 thường dễ bị sâu.

Diễn tiến của bệnh sâu răng không trám:

Sâu răng tiến triển trong khoảng từ 2 đến 5 năm. Trải qua một thời gian dai dẳng nếu bạn không trám lại, vi khuẩn sẽ phá hủy các cấu trúc bên trong của răng, ăn vào tủy răng bên trong gây đau nhức và cuối cùng là bị mất răng.

Có Thể Tự Trám Răng Tại Nhà?
Tìm hiểu về bệnh sâu răng

Nếu không được chữa trị kịp thời, răng sâu sẽ làm toàn bộ phần tủy răng bên dưới bị nhiễm trùng, gây kích thích tủy răng gây ra cảm giác đau nhức khó chịu. Vi khuẩn từ đó sẽ lan ra những vùng xương và nướu xung quanh chân răng khiến xương và nướu răng cũng bị nhiễm trùng, sưng tấy và có thể khiến những chiếc răng khác cũng bị sâu.

Trám răng sâu chỉ hiệu quả trong trường hợp răng bị sâu nhẹ đến trung bình, có lỗ nhỏ hoặc chỉ mới bị sâu ở lớp men ngà răng. Nếu mức độ sâu răng quá nặng hoặc vùng răng bị hỏng càng lớn thì miếng trám sẽ dễ bị bong tróc và bị vỡ nhanh sau một thời gian khiến răng không thể trám được nữa.

Có thể tự trám răng tại nhà không?

Rất nhiều người, dù vì sợ hãi trám răng có đau không, hạn chế về kinh phí hay thời gian, đã quyết định không đến gặp nha sĩ để trám lại lỗ sâu răng, nứt răng, mẻ mão hoặc mất miếng trám cũ đã bong ra mà cố tìm cách để trám răng tại nhà.

Tự trám răng tại nhà không thể thực hiện được bởi bạn không có đủ dụng cụ và vật liệu để có thể thực hiện được. Trám răng cần được thực hiện bơi nha sĩ đã qua đào tạo, tại nha khoa uy tín mới có thể đảm bảo được.

Có Thể Tự Trám Răng Tại Nhà?
Trám răng tạm tại nhà

Khi bạn cố thực hiện trám răng tại nhà, bạn sẽ vô tình làm cho tình trạng sâu răng trở nên trầm trọng hơn. Khi bạn cố trám lại răng bằng vật liệu gì đó tìm mua trên mạng thường sẽ trám không kín, sâu răng cũng được được làm sạch để có thể trám kin và có rò rỉ bên dưới miếng trám. Điều này khiến cho tình răng răng sâu trở nên trầm trọng và tiến triển nhanh hơn vào tủy răng bên dưới và gây đau.

Một chiếc răng sâu bị đau có nghĩa là răng đã xảy ra vấn đề nặng hơn so với bạn nghĩ và không thể trám răng được nữa. Răng có thể bị mẻ hoặc nứt hoặc bị gãy. Lúc này có thể bạn đau hoặc không; do khả năng chịu đau của một người nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ.

Khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh sâu răng, tốt hơn hết là bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt để họ có thể chẩn đoán và trám lại sớm. Phát hiện và điều trị sớm thường có nghĩa là trám răng mất ít chi phí hơn, ít đau hơn và tiên lượng tốt hơn cho răng của bạn, không nên cố gắng tự trám răng tại nhà.

Vậy, bị sâu răng phải làm sao và nên trám răng ở đâu tốt?

Khi phát hiện bị sâu răng, bạn cần tìm đến các nha khoa uy tín để trám răng.

Nha sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên biệt đểc nạo bỏ sạch hết phần mô răng bị sâu và sử dụng chất liệu hàn trám chất lượng để trám kín lỗ sâu răng, giúp răng chắc khỏe như bình thường, bảo vệ răng khỏi tác hại từ bên ngoài và không tái sâu.

Ngoài ra một đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao mới đưa ra quyết định đúng đắn xem nên trám răng bị sâu nặng hay cần điều trị gì thêm như lấy tủy răng hay bọc sứ răng sâu tùy thuộc vào mức độ tổn thương.

Có Thể Tự Trám Răng Tại Nhà?
Trước và Sau khi trám răng tại Nha Khoa

(trám răng Composite tại nha khoa)

Bác sĩ tại nha khoa uy tín vẫn luôn cố gắng để bảo tồn răng thật cho bệnh nhân. Bởi vì cho dù sử dụng răng giả có trắng, sáng tốt như thế nào cũng khó so sánh được với răng thật. Chỉ trong trường hợp sâu nặng không thể giữ được mới phải nhổ và trồng răng giả lại.

Bảng giá trám răng tại nha khoa 3T:

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:


 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Khi thấy răng có lỗ hay bị đau, bạn nên đến nha khoa kiểm tra ngay và không nên trì hoãn vì bất kỳ nguyên nhân gì, đặc biệt, không nên tự trám răng tại nhà. Việc điều trị sâu răng kịp thời, đúng cách sẽ bảo tồn được răng thật và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Bên cạnh vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày, hãy khám răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để phòng tránh các bệnh lý  răng miệng và bảo vệ sức khoẻ răng miệng tốt nhất.

(Quy Trình Trám Răng Tại Nha Khoa)

NHA KHOA 3T – địa chỉ trám răng composite tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ