img

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Bọc răng sứ có đau không là điều nhiều người lo sợ. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho hàm răng kém duyên, sử dụng vật liệu sứ thẩm mỹ cao cấp để thay thế cho lớp men ngoài răng thật mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng và chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho hàm răng kém duyên. Vậy, bọc sứ có đau không, bọc sứ có lấy tủy không là điều nhiều người đang quan tâm khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có đau không?

Làm răng sứ không đau vì trong khi thực hiện nha sĩ đã gây tê cho bạn. Làm răng sứ để bảo vệ răng đã lấy tủy thì không sao, nhưng đối với những răng chưa lấy tủy thì trong khoảng thời gian mấy ngày đầu có cảm giác hơi ê.

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG & BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Khi bọc sứ có lấy tủy không?

Tủy răng nằm trong hốc tủy được bảo vệ bởi men răng và ngà răng. Tuy nhiên, tủy răng vẫn có thể bị tổn thương do sâu răng, chấn thương khớp cắn, bệnh lý vùng miệng….

Nhiệm vụ của tủy răng là nuôi chiếc răng, tăng tính đàn hồi, dẻo dai của răng trong quá trình lực tác động của lực nhai.

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG & BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Chính vì vậy mà không nên lấy tủy răng: một chiếc răng sống (răng còn tủy) khi bạn chăm sóc cẩn thận sẽ tồn tại suốt đời.

Đối với răng đã lấy tủy thì độ bền chỉ trong vòng từ 15 – 25 năm. Càng về sau, răng càng dòn và dễ bị mẻ, vỡ …đôi khi gãy ngang, không còn độ rắn chắc như những răng chưa lấy tủy. Sau khi lấy tủy xong không nên cắn những vật cứng vì răng rất dễ gãy vỡ. Do đó, tất cả các răng đã chữa tủy, chúng tôi khuyên nên bọc răng sứ để bảo vệ.

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG & BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Thông thường, đối với những răng còn tủy, khi làm răng sứ không cần phải lấy tuỷ. Bạn cần cân nhắc trước khi quyết định lấy tủy răng hay không ? Chỉ lấy tủy trong một số trường hợp đặc biệt như răng có hình dạng bất thường, mọc lệch, răng quá nhỏ…

Có nên làm răng sứ thay răng thật?

Theo quy luật của tự nhiên thì răng thật vẫn luôn tốt hơn dù không hoản hảo về mặt thẩm mỹ đi chăng nữa. Nhưng trong một vài trường hợp về thẩm mỹ, bác sĩ nha khoa sẽ cân nhắc xem bạn có nên làm răng sứ hay không?

Với công nghệ tiên tiến hiện nay vật liệu sứ đạt được cả chức năng sử dụng và thẩm mỹ, vừa có độ bền cứng lại vừa có tính tương hợp sinh học cao. Nha sĩ cần phải cân nhắc kỹ càng về tình trạng răng thật, tuổi thọ của răng sứ…để quyết định xem có nên làm răng sứ hay không.

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG & BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Những trường hợp nên làm mão và sứ: khi răng bạn bị sậm màu, răng mất men quá nhiều. Bị sâu răng và miếng trám quá lớn, phải lấy tủy thì nên làm mão răng để bảo vệ răng không bị bể do lực nhai.

Những trường hợp nên làm veneer sứ, gồm: răng bị nhiễm màu ít, răng rỗ, răng nứt nhẹ, răng bị thưa. Làm veneer sứ có những chỉ định rất nghiêm ngặt, bác sĩ phải thật cân nhắc mới đạt được hiệu quả về thẩm mỹ và tuổi thọ của răng vì kỹ thuật này rất khó làm.

Tuổi thọ của răng sứ bao lâu?

Thông thường nếu được làm đúng chỉ định và đúng cách thì răng sứ có tuổi thọ tương đương răng thật. Nha sĩ phải là người có tay nghề cao, đòi hỏi sự chính xác giữa mô răng và mô sứ có độ khít cao tránh thức ăn bị nhét vào gây sâu răng. Khi mài răng phải đảm bảo không làm tổn thương mô nướu và xương ổ răng để tránh bị viêm mô nướu hay phát sinh bệnh nha chu.

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG & BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Bên cạnh đó chính bạn cũng phải chăm sóc răng cẩn thận, theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để giải đáp được thắc mắc bọc sứ đau không và bọc sứ có lấy tủy không.

Tham Khảo Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng răng sứ-nguồn gốc xuất sứ chính hãng cùng tay nghề cao của Bác sĩ thì chế độ bảo hành lâu dài lên đến 15 năm giúp khách hàng yên tâm lựa chọn Nha Khoa 3T để bọc răng ?

Xem thêm: video bọc sứ tại Nha Khoa 3T

Như vậy, nha khoa đã giải đáp các thắc mắc BỌC SỨ CÓ ĐAU KHÔNG, BỌC SỨ CÓ LẤY TỦY KHÔNG? Nếu chưa rõ bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00