img

Bọc Sứ Răng Sâu & Những Điều Cần Biết Về Bọc Sứ Răng Sâu

Bọc Sứ Răng Sâu Là Một Giải Pháp Điều Trị Và Phục Hồi Cho Những Răng Bị Sâu To.

Cùng Nha Khoa 3T tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Bọc sứ răng sâu
Bọc sứ răng sâu

bọc răng sứ là gì? Bọc Sứ Răng Sâu Có Được Không?

Răng sâu là tình trạng thường gặp ở nhiều bệnh nhân, có rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng đến mức độ sâu răng. Như tình trạng vệ sinh, chăm sóc răng miệng, có chữa trị kịp thời hay không. Thông thường răng sâu nhỏ chỉ cần điều trị đơn giản và nhanh chóng bằng việc thay thế men răng bị sâu hỏng bằng vật liệu trám.

Tuy nhiên nếu một răng bị sâu to, mẻ hoặc vỡ lớn thì quy trình điều trị phức tạp hơn nhiều. Một trong số những thắc mắc của bệnh nhân là răng sâu to có bọc sứ được không. Chúng ta cùng tìm hiểu việc bọc sứ răng sâu to diễn ra theo quy trình ra sao nhé.

Răng sâu lâu ngày không được điều trị sẽ dẫn đến men răng, ngà răng bị phá hủy ngày càng nhiều, răng bị mục rỗng, và vỡ ra từng mảnh, mức độ sâu nặng có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Bọc sứ được xem là phương pháp hữu ích và cần thiết đối với những răng bị sâu quá to, răng đã chữa tủy.  Tùy thuộc vào từng trường hợp Quy trình bọc sứ răng sâu cần thực hiện qua nhiều giai đoạn khác nhau.

Sâu răng vào tủy
Diễn Tiến Bệnh Sâu Răng

Bọc sứ răng sâu to chưa đến tủy.

Ở trường hợp này, bọc sứ diễn ra khá đơn giản. Răng sâu được gây tê để đảm bảo không ê đau trong suốt quá trình làm. Sau đó răng được làm sạch các vết sâu, mùn ngà và trám lại bằng vật liệu chuyên dụng. Sau khi xử lí lỗ sâu, răng được mài nhỏ xung quanh và lấy dấu để làm sứ. Chỉ sau khoảng một đến 2 ngày răng sứ được hoàn tất và gắn vĩnh viễn lên thân răng thật

Bọc sứ răng sâu to khi đến tủy.

Tủy răng là phần lõi của răng, nơi chứa thần kinh dẫn truyền cảm giác và mạch máu nuôi dưỡng thân răng. Khi răng sâu to không được điều trị, lớp ngà răng dần bị phá hủy, lâu ngày tủy răng bị vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm tủy, chết tủy hoặc áp xe răng tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Việc bọc sứ trong những trường hợp này phức tạp hơn vì cần phải điều trị tủy.

Trước khi thực hiện, bệnh nhân được thăm khám và chụp X quang để kiểm tra tình trạng tủy viêm cũng như chân răng. Sau đó lỗ sâu được làm sạch và mở rộng để lộ các ống tủy.

Việc lấy tủy răng được lấy sạch bằng các dụng cụ chuyên dụng kết hợp với bơm rửa sạch sẽ buồng tủy. Răng có thể được đặt thuốc 1 đến 2 lần cho đến khi không còn tình trạng viêm nhiễm.

Kết thúc việc chữa tủy ống tủy được trám bít lại bằng vật liệu riêng biệt. Khi này phần chữa tủy đã xong. Răng sẽ không còn ê buốt hay đau nhức.

Sau khi chữa tủy hoàn tất, răng được trám lại và mài lấy dấu như thông thường

BỌC SỨ RĂNG SÂU CÒN CHÂN
BỌC SỨ RĂNG SÂU CÒN CHÂN

Xem thêm: Video Quy Trình Bọc Sứ Răng Sâu Còn Chân

Lợi ích của việc bọc sứ răng sâu to.

+ Với những miếng trám lớn, men răng còn ít dẫn đến độ lưu của miếng trám k cao, dễ bị bong tróc hoặc rơi ra ngoài, bọc sứ giúp khắc phục tình trạng này đồng thời ngăn ngừa việc sâu răng tái phát.

+Bên cạnh đó, bọc sứ với răng sâu to đảm bảo tính thẩm mỹ cao, màu sắc đồng đều với răng thật và không bị đổi màu theo thời gian

+ bảo vệ thân răng thật tốt hơn. Sứ có độ cứng cao hơn vật liệu trám. Chịu được lực ăn nhai tốt hơn. Khi bọc sứ tuổi thọ của răng được đảm bảo và kéo dài hơn.

+ ngăn ngừa ảnh hưởng đến răng kế bên. Với trường hợp răng sâu ở mặt bên, nếu không điều trị kịp thời, răng kế bên rất dễ bị sâu. Do thức ăn bị mắc lại ở kẽ răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công răng lành.

Bọc răng sâu to cần lưu ý những gì.

Không phải bất cứ răng sâu nào cũng cần được bọc sứ. Nếu tình trạng sâu nhẹ, răng chỉ cần trám và vẫn đảm bảo chức năng cũng như thẩm mĩ răng. Trường hợp sâu to, vị trí trám không có độ lưu cao mới cần bọc sứ để đảm bảo độ bền cho răng thật. Vì vậy khi bọc sứ cần có sự tư vấn, thăm khám kĩ lưỡng của bác sĩ có chuyên môn tốt  và nhiều kinh nghiệm  để đánh giá chính xác tình trạng của răng. Đảm bảo việc điều trị tối ưu nhất cho sức khỏe của bệnh nhân.

Mất bao lâu thời gian cho việc bọc sứ răng của và răng hàm sâu.

Thời gian bọc sứ phụ thuộc vào tình trạng sâu của răng. Đối với răng sâu chưa ảnh hưởng đến tủy, quy trình bọc sứ chỉ tốn khoảng 3 ngày với 2 lần hẹn.

Tuy nhiên nếu răng cần chữa tủy, thời gian hoàn thiện sẽ kéo dài hơn. Dao động khoảng 1 tuần đến 10 ngày với nhiều lần hẹn. Đồng thời sẽ có chi phí phát sinh do chữa tủy. Chi phí này dao động khoảng 300.000 đến 800.000 tùy thuộc vào vị trí răng.

Chăm sóc răng sau khi trám hoặc bọc sứ răng sâu.

Để có một hàm răng chắc khỏe, sau khi trám hoặc bọc sứ bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, duy trì những thói quen tốt như chải răng thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Tránh xa các thực phẩm nhiều đường, thuốc lá..

Thăm khám mỗi 6 tháng ở những cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra phát hiện và điều trị kịp thời những phát sinh có liên quan. Tránh để răng sâu nặng, khi đó điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu cho răng sâu tại nha khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Bạn đã và đang có nhu cầu bọc răng sứ, bạn nên đến nha khoa uy tín-chất lượng để được khám và tư vấn giải pháp tối ưu. Nha khoa 3T tự tin là nơi bạn gửi gắm niềm tin

Nha Khoa 3T – Cập nhập các loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ