img

4 Nguyên Nhân Khiến Răng Đau Sau Khi Bọc Sứ

Bình thường sau khi bọc răng sứ, thời gian đầu bạn sẽ có cảm giác lạ miệng khi ăn nhai nhưng nếu các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn hoặc khó chịu kéo dài thì bạn nên quay lại phòng khám nha khoa để kiểm tra lại nhé. Dưới đây là bốn nguyên nhân khiến răng đau sau khi bọc sứ.

Bọc Răng Sứ Là Gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho hàm răng kém duyên, sử dụng vật liệu sứ thẩm mỹ cao cấp để thay thế cho lớp men ngoài răng thật mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng và chức năng ăn nhai.

Như tôi đã đề cập bên trên, thời gian đầu sau khi bọc sứ bạn sẽ có cảm giác hơi lạ miệng là bình thường và cần một thời gian để bạn có thể thích nghi với mão răng sứ mới. Nhưng nếu xuất hiện các cơn đau dữ dội, kéo dài hơn một tuần, bạn nên gọi cho nha sĩ để kiểm tra lại răng sứ nhé

Bốn Nguyên Nhân Khiến Răng Đau Nhức Sau Khi Bọc Răng Sứ

Dưới đây là 4 nguyên nhân gây răng đau sau khi bọc sứ:

  1. Mão sứ không vừa văn và khít sát.

Nguyên nhân phổ biến nhất là răng sứ bị cợm cao, bề mặt răng sứ không khớp với răng phía hàm đối diện, khiến bạn có cảm giác không thỏa mái khi cắn xuống hoặc răng đau sau khi bọc sứ nếu không được điều chỉnh.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy yêu cầu nha sĩ chỉnh lại bề mặt răng sứ cho bạn nhé, rất đơn giản và nhanh chóng.

Bốn Nguyên Nhân Khiến Răng Đau Nhức Sau Khi Bọc Răng Sứ

  1. Viêm tủy răng không hồi phục.

Tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm bên trong răng. Do đó, nếu bọc răng sứ xâm phạm vào sẽ khiến tủy răng bị viêm, nhiễm trùng và đau nhứt.

Trong thao tác bọc răng sứ, răng thật cần được mài một lớp men bên ngoài răng tương ứng với bề dày lớp sứ sau khi bọc răng sứ. Mài răng để bọc sứ là một thao tác cực kỳ quan trọng đòi hỏi chuyên môn cao để không phạm vào phần tủy răng bên trong. Nếu mài phạm phải tủy răng sẽ bị viêm không hồi phục.

Bốn Nguyên Nhân Khiến Răng Đau Nhức Sau Khi Bọc Răng Sứ

Các triệu chứng khi mài răng vi phạm vào tủy răng:

– Răng đau sau khi bọc sứ, đau dữ đội và tăng dần.

-Đau kéo dài khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh. (nếu chỉ ê rồi hết khi ngưng tiếp xúc với nóng lạnh là triệu chứng bình thường sau khi bọc răng sứ,cảm giác đó sẽ qua đi sau khi thích nghi với răng sứ mới)

-Nướu sưng quanh răng hoặc tạo ổ mủ chảy trong miệng của bạn.

-Áp xe răng.ếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức để kiểm tra lại tủy răng nhé

Bốn Nguyên Nhân Khiến Răng Đau Nhức Sau Khi Bọc Răng Sứ

  1. Nướu răng bị đau sau khi bọc răng sứ.

Điều này là hoàn toàn bình thường. Như đã nói ở trên, phải mất một thời gian để bạn thích nghi với răng sứ mới. Răng sứ mới có thể làm cho nướu của bạn nhạy cảm và gây ra sự khó chịu nhẹ

  1. Đau do chứng nghiến răng.

Bọc răng sứ sai cách có thể làm phát sinh vấn đề nghiến răng mà trước đó bạn không bị.

Nghiến răng có thể xảy ra trong lúc ngủ mà bạn không hề hay biết cho đến khi cảm giác đau bắt đầu xuất hiện và răng đau sau khi bọc sứ thường xuyên hơn.

Lúc này, bạn nên quay trở lại Nha Khoa để điều chỉnh hoặc làm máng chống nghiến, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để điều trị các triệu chứng của bệnh nghiến răng.

Bốn Nguyên Nhân Khiến Răng Đau Nhức Sau Khi Bọc Răng Sứ

Nếu cơn đau tăng dần về tần suất hoặc cường độ sau khi bọc răng mới của bạn, hoặc kéo dài hơn một tuần, hãy quay trở lại nha khoa. Và nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng viêm tủy răng nào, hãy gọi cho nha sĩ ngay lập tức.

Lựa chọn Nha Khoa uy tín để không răng đau sau khi bọc sứ:

Nha khoa 3T là địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại TP.HCM. Chúng tôi tự hào với:

– Đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đã được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

– Áp dụng công nghệ hiện đại và vật liệu răng sứ chính hãng giúp quá trình thực hiện nhanh chóng và chuẩn sát, từ đó làm giảm giá thành răng sứ

– Xây dựng quy trình bọc răng sứ rõ ràng và chi tiết, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ T tế về vấn đề kiểm soát lây nhiễm chéo. Tất cả những dụng cụ nha khoa đều được vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn an toàn trước khi sử dụng.

– Mỗi bệnh nhân sẽ được trực tiếp 1 bác sĩ nha khoa thăm khám, tư vấn và điều trị trong 1 phòng chuyên biệt với không gian thoáng mát, rộng rãi.

– Răng đau sau khi bọc sứ rất hiếm gặp tại Nha Khoa 3T.

Bốn Nguyên Nhân Khiến Răng Đau Nhức Sau Khi Bọc Răng Sứ

Tham Khảo Giá Bọc Răng Sứ Tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng





300.000 - 500.000




Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng răng sứ-nguồn gốc xuất sứ chính hãng cùng tay nghề cao của Bác sĩ thì chế độ bảo hành lâu dài lên đến 15 năm giúp khách hàng yên tâm lựa chọn Nha Khoa 3T để bọc răng sứ để không gặp phải tình trạng răng đau sau khi bọc sứ.

Xem thêm các trường hợp bọc răng sứ trên FANPAGE Nha Khoa 3T

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Nhưng Vẫn Đảm Bảo AN TOÀN và HIỆU QUẢ