img

Cạo vôi răng có bị chảy máu không ?

Câu hỏi về cạo vôi răng. Chào Bác sĩ, hiện tại vôi răng em rất nhiều và thường xuyên bị chảy máu chân răng khi chảy răng. Em cần cạo vôi răng làm sạch răng nhưng sợ khi cạo bị chảy máu nhiều. Vậy cạo vôi răng có làm chảy máu nhiều không Bác sĩ? Em rất sợ chảy máu ạ.

[twenty20 img1=”8919″ img2=”8918″ offset=”0.5″]

Bác sĩ trả lời cạo vôi răng có bị chảy máu không :

Chào bạn. Câu trả lời là có hoặc không.

Chảy máy khi lấy vôi răng phụ thuộc rất nhiều về tình trạng nướu răng viêm nhiều hay ít. Thường thì vôi răng được chia thành 2 loại.

– Vôi răng bám xung quanh về mặt răng. Ở dạng này thì có thể quan sát bằng mắt và thường thì khi điều trị sẽ không chảy máu bạn nhé.

– Vôi răng dưới nướu. Dạng vôi này thì khó nhận biết được. Vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên thường gây viêm nướu khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc…khi va chạm dễ chảy máu nhất là khi chải răng. Vôi răng dưới nướu hình thành do chủ nhân lâu ngày không đi cạo vôi. Lúc này Bs sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cho cạo vôi dưới nưới để lấy sạch, nên mỗi lần điều trị thời gian sẽ lâu hơn và thường thì nha sỹ sẽ hẹn bạn thêm lần sau.

Xem thêm: Video quy trình cạo vôi răng tại Nha Khoa 3T.

Vì thế khi bs lấy vôi răng sẽ đau hơn bình thường và có thể chảy máu, giá lấy vôi răng thường cao hơn nếu bạn để nặng.

[twenty20 img1=”8918″ img2=”8919″ offset=”0.5″]

Như hiện nay công nghệ cạo vôi răng sử dụng máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ lấy sạch hết các mãng vôi dưới nướu mà không tổn thương xâm hại đến nướu và lợi.

Sợ đau là tâm lý chung của tất cả bệnh nhân nên hầu như khi nào răng đau nhức hay có vấn đề mới chịu đến nha khoa, đến lúc này thì tình trạng bệnh đã nặng.


Tham khảo thêm về cao vôi răng và bảng giá cạo vôi răng


Mong với những chia sẽ của chúng tôi bạn có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc về răng miệng bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được hổ trợ và tư vấn kĩ hơn nhé.

Ngoài ra, vôi răng còn nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến nhất hiện nay. Vôi răng là chiếm 90% các nguyên nhân gây hôi miệng. Hôi miệng xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng kém thường xuyên ăn đồ nặng mùi và sâu răng là một nguyên nhân lớn gây môi miệng.

Vậy làm sao để có hơi thở thơm mát để không đánh mất tự tin khi giao tiếp, hãy cùng Nha Khoa 3T tham khảo những các loại bỏ ám ánh về hôi miệng nhé.

Hôi miệng khiến bạn e ngại khi giao tiếp, cản trở thành công của bạn. Cạo vôi răng sạch sẽ bạn sẽ có hơi thở thơm mát. Nhiều mối quan hện sẽ được cải thiện, thành công hơn nhờ vào ấn tượng với người xung quanh.

Nha Khoa 3T , niềm tin của mọi nhàChúng tôi tự hào với cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế và đội ngủ Bác sĩ hàng đầu, xứng đáng để bạn trao niềm tin lựa chọn

Cạo vôi răng có bị chảy máu không ?

NHA KHOA 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00