img

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không & Tác Dụng Của Cạo Vôi Răng

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng hình thành do tác động của vi khuẩn lên mảng bám thức ăn còn sót lại sau khi ăn, lâu ngày sẽ cứng dần và bám chặt ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và khiến răng ố vàng do các mảng vôi răng lớn. Vậy cạo vôi răng có làm trắng răng không và tác dụng của cạo vôi răng là gì?

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không & Tác Dụng Của Cạo Vôi Răng

1/Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không?

Vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến thâm mỹ của răng. Vì vôi răng xốp nên nó dễ dàng bắt màu nên phẩm màu trong thức ăn sẽ ngấm và tạo nên màu đặc trưng của vôi răng, khiến răng bị ố vàng do màu của vôi răng.

Màu của vôi răng phản ảnh thức phẩm bạn hay sử dụng, vôi răng có màu vàng với các loại thực phẩm thông thường, vôi răng có màu đen nếu bạn sử dụng nhiều cà phê hay thuốc lá.

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không & Tác Dụng Của Cạo Vôi Răng

Trong trường hợp răng bị ố vàng do vôi răng thì cạo vôi răng có thể làm răng trắng sáng và sạch hơn.

2/Ngoài làm vàng răng, vôi răng còn có nhiều tác hại khác:

Vôi răng bám trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ, do đó cạo vôi răng góp phần làm răng trắng sáng trở lại. Vôi răng là nơi trú ngụ của vô số vi khuẩn gây nên các bệnh răng miệng. Vi khuẩn này lên men đường trong thức ăn tạo acid và các hợp chất có tính axit có thể làm hỏng men răng và gây nên tình trạng sâu răng.

Vi khuẩn trong vôi răng gây kích thích và tổn tại đến nướu răng:

Mức độ nhẹ là gây viêm nướu: nướu sưng, đỏ, chảy máu… Bệnh viêm nướu có thể phục hồi trở lại nếu như vôi răng được loại bỏ và duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách.

tác hại vôi răng

– Mức độ nặng là gây viêm nha chu: Nếu viêm nướu không được điều trị, vôi răng hình thành nhiều và tồn tại dai dẳng có thể dẫn đến viêm nha chu. Khi đó hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phóng thích các hóa chất để chống lại với vi khuẩn và những sản phẩm của vi khuẩn gây ra hậu quả làm tổn hại xương và các mô nha chu có tác dụng nâng đỡ và giữ ổn định răng trên cung hàm. Mô nha chu bị suy yếu, không thể giữ được răng, dẫn đến răng lung lay và hậu quả cuối cùng là rụng mất rang

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không & Tác Dụng Của Cạo Vôi Răng

Chính vì những tác hại to lớn đó mà việc làm sạch và ngăn ngừa vôi răng là một yêu cầu quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng hàng ngày.

3/Cạo Vôi Răng Có Lợi Ích Như Thế Nào?

Cạo vôi răng thường xuyên không chỉ ngừa được bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, hôi miệng,….ngoài ra cạo vôi răng còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.

Vậy cạo vôi răng có những lợi ích gì?

Chấm dứt tình trạng viêm nướu:

Sở dĩ việc cạo vôi răng mang lại hữu ích này là vì những vi khuẩn trong vôi răng tích tụ lâu ngày sẽ gây bệnh viêm nướu. Vì thế, lấy cao răng định kỳ là việc làm giúp bạn chấm dứt hoặc hạn chế nhiều bệnh viêm nướu.

Bảo vệ được chân răng:

Nếu bạn bị viêm nướu thì bạn nên cẩn thận trong việc chăm sóc răng miệng của mình nhé. Vì viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tụt nướu gây ảnh hưởng đến chân răng, răng không được nướu che chở sẽ bị lung lay, tiêu xương và dẫn đến rụng răng.

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không & Tác Dụng Của Cạo Vôi Răng

Xem them:Video cạo vôi răng

Ngăn ngừa một số bệnh do vôi gây ra:

Vi khuẩn trong mảng vôi răng gây ra một số bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng, bạn sẽ còn mắc thêm một số bệnh khác như viêm họng, viêm amidan, bệnh tim mạch.

Và tất nhiên, cạo vôi răng có thể làm răng sáng bóng trở lại

Khi vôi răng và các mảng bám trên miệng được loại bỏ, hàm răng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn nhiều, giúp cho hơi thở bạn không còn mùi hôi, mang lại cho bạn sự tự tin. cạo vôi răng làm trắng răng

Tóm lại, cạo vôi răng có thể cải thiện làm trắng răng một phần nào đó do vôi răng nhiễm màu gây ra nhưng  không phải là cách chính để làm trắng răng vì mục đích chính ở phương pháp cạo vôi là để chăm sóc, bảo vệ răng chống lại một bệnh về răng. Cạo vôi răng làm sạch răng còn tẩy trắng răng làm trắng răng, là 2 dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể làm cả 2 cùng lúc.

Để răng trắng sáng hơn, bạn có thể tham khảo các phương pháp tẩy trắng răng tại Nha Khoa 3T nhé:

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không & Tác Dụng Của Cạo Vôi Răng

Tham khảo: Giá Cạo Vôi RănG:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2024

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miệng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Vui lòng liên hệ đến Nha Khoa 3T chúng tôi. Hãy để Nha Khoa 3T được có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho nụ cười của quý khách. 
Cạo vôi răng tuy không làm trắng răng nhưng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe và một hơi thở thơm mát. Do đó, bạn nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ mỗi năm và nếu có điều kiện hơn thì hãy tẩy trắng răng sau nhé!

NHA KHOA 3T – Địa chỉ Cạo Vôi Răng Giá Rẻ Tại HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ