img

Cầu Răng Sứ Cần Bọc Sứ Bao Nhiêu Răng Thật & Giá Trồng Cầu Răng Sứ?

Cầu răng sứ là một lựa chọn tuyệt vời để trồng lại răng bị mất, được nhiều người cân nhắc  lựa chọn vì giá thành không quá cao, thực hiện nhanh chóng và thẩm mỹ rất tốt. Không giống như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ được gắn cố định vào răng thật để không bị tình trạng rơi ra khi ăn nhai. Mặt khác, cầu răng sứ có thể thay thế nhiều răng mất chỉ cần bạn có đủ răng trong miệng để neo vào.

Nhiều người thắc mắc muốn biết cần bao nhiêu răng thật để có thể trồng lại một cầu răng, điều này liên quan đến giá trồng một cầu răng sứ và giá bọc răng sứ. Cùng Nha Khoa 3T tìm hiểu nhé!

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi răng mất, được cố định tại chỗ như răng thật. Phương pháp này sử dụng để thay thế răng bị mất bằng cách kết nối với các răng thật xung quạnh, có thể là răng tự nhiên hoặc nhân giả nhân tạo.

Thông thường, răng thay thế được ghép nối với răng thật bằng các mão răng được làm bằng sứ. Ngoài ra, một cầu răng sứ có thể được sử dụng để kết hợp với cấy ghép Implant nếu bạn không có đủ răng thật để nối vào.

cầu răng sứ nha khoa

Cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, nha sĩ sẽ khám và kiểm tra độ chắc khỏe của các răng thật xung quanh.

Tiền hành mài chỉnh các răng thật để có hình dạng phù hợp mang cầu râng. Lấy mẫu khuôn răng và gửi vào Labo để các kỹ thuật viên đúc cầu răng sứ.

Ở lần hẹn tiếp theo, nha sĩ sẽ gắn cầu răng sứ và có những điều chỉnh khớp nha nếu cầu. Khi cầu răng sứ được sử dụng để thay thế răng mất, nha sĩ sẽ gắn cầu răng sứ này vào các răng ở hai bên khoảng trống bằng xi măng hoặc keo nha khoa để giữ cố định cầu răng.

Toàn bộ quá trình trồng cầu răng mất khoảng 2-3 lần hẹn, mỗi lần hẹn mất khoảng 30-60 phút tùy vào số lượng răng cần thay thế.

cầu răng sứ nha khoa

Cần bao nhiêu răng thật để trồng được một cầu răng?

Câu trả lời là phụ thuộc vào bạn bị mất bao nhiêu răng, các răng thật có khỏe mạnh hay không và vị trí các răng mất trên cung hàm.

Một cầu răng có thể được sử dụng để thay thế từ một đến bốn răng, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, tối ưu nhất là một đến hai răng vì quá nhiều răng bạn sẽ cần nhiều răng trụ hơn. Trong một số trường hợp, một cầu răng có thể thay thế nhiều hơn bốn răng; tuy nhiên, càng nhiều răng phải thay thế bạn cần phải có nhiều răng trụ.

Thông thường số răng trụ phải lớn hơn số răng cần thay thế để đảm bảo chịu lực được, ví dụ, mất 1 răng cần 2 răng thật để trồng lại, mất 2 răng cần ít nhất 3 răng thật, mất 4 răng cần ít nhất 5 răng thật….

Phải có đủ răng trụ để kết nối với mão răng. Ngoài ra, các răng trụ phải thực sự tốt, nghĩa là chúng phải chắc chắn và khỏe mạnh. Nếu răng trụ không đủ khỏe bắt buộc phải cần thêm nhiều răng trụ khác

Cầu răng sứ có thể không ổn định nếu thay nhiều hơn 2 răng mà lại có ít hơn 3 răng thật xung quanh. Một khoảng trống mà có 4 răng bị mất sẽ cần một cầu răng răng rất dài hơn 5 răng thật. Cầu răng sứ càng dài càng lớn thì độ bền của cầu răng càng kém.

cầu răng sứ nha khoa

Vì vậy, để kết luận, cần bao nhiêu răng sứ để trồng được cầu răng sứ thì câu trả lời là phụ thuộc vào bạn bị mất bao nhiêu răng, các răng thật có khỏe mạnh hay không và vị trí các răng mất trên cung hàm. Bạn cần được khám và kiểm tra các răng trụ mới có thể biết chính xác được.

Giá trồng cầu răng sứ hiện nay bao nhiêu tiền?

Giá một cầu răng sứ phụ thuộc vào các loại răng sứ theo nhu cầu của bạn. Bạn chọn loại sứ nào chỉ cần nhân lên với số răng cần thực hiện là ra tổng chi phí của một cầu răng sứ:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Quan tâm đến dịch vụ bắt cầu răng sứ, Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bắt cầu răng sứ uy tín TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú Tp.HCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00