img

Chỉnh răng cửa thưa bằng cách nào?

Chỉnh răng cửa thưa mà không cần niềng răng?

GIẢI PHÁP CHO RĂNG THƯA MÀ KHÔNG CẦN NIỀNG RĂNG

Có phải răng thưa luôn khiến bạn cảm thấy mất tự tin mà bạn lại không muốn niềng răng vì ngại đeo mắc cài và thời gian không cho phép? Cùng tham khảo bài viết sau đây của Nha Khoa 3T để lựa chọn cho mình một phương pháp chỉnh răng thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất nhé!

Chỉnh răng cửa thưa bằng cách nào?

Có những phương pháp nào để chỉnh răng cửa thưa ngoài niềng răng?

Giải pháp chỉnh răng thưa giúp bạn xóa bỏ khe hở giữa 2 răng. Ngoài việc làm bạn thêm tự tin khi giao tiếp, đóng khe thưa còn giải quyết những vấn đề khó khăn khi nhai, hay đơn thuần là vệ sinh răng miệng hằng ngày. Với sự phát triển của Nha Khoa, răng thưa nhanh chóng được sắp đều lại và khít sát nhau, tạo nụ cười duyên và tự tin cho bạn.

Chỉnh răng cửa thưa bằng cách nào?

Răng thưa có nhiều cách khắc phục, ngoài niềng răng, phương pháp thường được áp dụng là bọc răng sứ, làm mặt dán sứ hoặc đơn giản nhất là trám khe thưa

  • Bọc răng sứ giá rẻ: bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng nhiều nhất trong đóng khe thưa răng cửa. Phương pháp này khá hiệu quả đồng thời giúp răng đều đẹp, khít sát và cùng màu với răng thật. Tuy nhiên, bọc răng sứ bạn phải mài cùi răng nên ít nhiều xâm lấn vào răng thật của bạn,điều nay khiến một số bạn e ngại mặc dù tuổi thọ của răng sứ được chứng mình là tương đương với răng thật nếu được giữ vệ sinh tốt.
  • Làm mặt dán sứ: đây là cách đóng khe thưa răng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao đòng thời mặt dán chỉ có bề dày 0.3-0.5mm dán vào mặt ngoài răng nên bạn hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai. Tuy nhiên, do bề dày mỏng, khả năng chịu lực nhai kém hơn bọc sứ nên mặt dán sứ chỉ áp dụng cho trường hợp thưa ít.

Chỉnh răng cửa thưa bằng cách nào?

  • Trám răng thưa: phương pháp này được khá nhiều người lựa chọn để làm khít răng thưa. Vật liệu chủ yếu sử dụng là composite có màu sắc giống hệt răng thật nên đảm bảo không bị lộ khi giao tiếp. Composite được trám trực tiếp lên răng thật, răng thật không bị mài như bọc sứ, sau đó, Nha sĩ sẽ điêu khắc miếng trám đến khi đạt độ thẩm mỹ cao nhất rồi chiếu đèn laser đông cứng miếng trám dính trên răng thật của bạn.

Như vậy, bạn không cần băng khoăn việc chỉnh răng thưa cần niềng hay không, vì răng thưa chỉ là sai lệch nhỏ về kích thước răng. Các phương pháp trên hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng thưa. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn một phương pháp phù hợp với bạn nhất:

NHA KHOA 3T

Hotline: 0913 12 17 13

FANPAGE NHA KHOA 3T

-Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú.
-Sđt: 028 62724982
-Làm việc: thứ 2 – thứ 7(8-20h), CN nghỉ