img

Dán Sứ Là Gì & Bạn Có Biết Về Công Nghệ Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng

Dán răng sứ Veneer và bọc răng sứ răng là hai phương pháp phục hồi lại hình dáng, màu sắc và chức năng của răng. Sự khác biệt chính của dán răng sứ veneer là chỉ bao phủ mặt trước của răng còn bọc răng sứ là một mão chụp bao phủ toàn bộ răng.

Quy trình thực hiện dán răng sứ và bọc răng sứ gần như giống nhau, tuy nhiên dán răng sứ Veneer không yêu cầu phải mài nhỏ răng như bọc răng sứ, đây là ưu điểm tuyệt vời được ưu thích nhất của dán sứ Veneer.

Dán Sứ Là Gì & Bạn Có Biết Về Công Nghệ Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng?

Dưới đây, Nha Khoa 3T sẽ chia sẻ sự khác biệt giữa dán sứ Veneer và bọc răng sứ, đồng thời giới thiệu công nghệ dán răng sứ – bọc răng sứ không mài nhỏ răng.

Dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer chỉ bao phủ bề mặt phía trước của răng của bạn, bọc răng sứ không mài nhiều răng như mão răng, bởi vì là đây là công nghệ bọc răng sứ không mài nhỏ răng như bọc răng sứ truyền thống.

Với bề dày chỉ 0.5 milimet của mặt dán sứ nên chỉ cần mài đi nửa milimet men ở mặt trước của răng để tạo nhám bề mặt răng. Do đó, công nghệ bọc răng sứ không cần mài nhiều bề mặt răng. Bạn có thể không cần gây tê cục bộ vì việc mài răng là rất ít.

Để mặt dán sứ veneer dính vào răng được tốt, răng của bạn phải có đủ men, điều này có nghĩa là những răng bị vỡ lớn sẽ không dể thực hiện dán sứ Veneer mà phải bọc răng sứ theo kiểu truyền thống.

Dán Sứ Là Gì & Bạn Có Biết Về Công Nghệ Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng?

Bọc răng sứ theo kiểu truyền thông là gì?

Theo truyền thống, bọc răng sứ sẽ bao phủ một mão sứ toàn bộ thân răng. Với công nghệ bọc răng sứ truyền thống, răng thật cần phải mài nhiều hơn để chuẩn bị cho mão răng sứ.

Nếu bạn bị sâu răng, nha sĩ sẽ loại bỏ phần răng bị sâu trước khi bọc răng sứ. Trong trường hợp sâu răng phá hủy răng thật quá nhiều, răng của bạn có thể cần phải được tái tạo lại trước khi bọc răng sứ.

Khi bọc răng sứ, bạn có thể được gây tê nếu tủy răng nhạy cảm của khi mài răng.

Sự khác biệt giữa dán sứ veneer – công nghệ bọc răng sứ không mài nhỏ răng và bọc răng sứ truyền thống là gì?

Mặt dán sứ Veneer là sử dụng một lớp rất mỏng bằng sứ hoặc các vật liệu khác, có độ dày khoảng 0,5 milimet (mm) và dán dính vào mặt trước của răng.

Trong khi đó, bọc răng sứ sử dụng mão răng có độ dày khoảng 2 mm và bao phủ toàn bộ răng. Mão răng có thể là toàn sứ, hoặc hợp kim kim loại (PFM), hoặc kết hợp sứ và kim loại.

Dán sứ veneer không mài nhỏ răng hay bọc răng tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn và mục đích phục hồi của bạn là gì:

  • Để răng đổi màu
  • PhụC hồi răng bị mẻ, nứt hoặc gãy
  • Phục hồi răng bị sâu hoặc suy yếu
  • Chỉnh răng khấp khểnh nhẹ

Cả bọc răng sứ và dán sứ veneer đều có thể điều chỉnh màu sắc phù hợp với răng thật của bạn.

Xem video dán sứ Veneer được thực hiện tại Nha Khoa 3T

Dán Sứ Là Gì & Bạn Có Biết Về Công Nghệ Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng?

Công nghệ bọc răng sứ không mài nhỏ răng (dán sứ veneer) được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, để chuẩn bị cho răng dán sứ, nha sĩ thường loại bỏ một lượng nhỏ men răng ở mặt trước cả răng, vừa tạo khoảng cho lớp Veneer chỉ dày 0,5mm vừa tạo bề mặt nhám tăng cường khả năng dính chắc của Veneer. Điều này tạo khoảng trống cho các veneers dán lên trông tự nhiên nhất.

Ngày nay có nhiều quảng cáo thổi phồng dán sứ Veneer hoàn toàn không mài trên răng thật là không đúng, vì nếu không mài đi một lớp men tương ứng bề dày Veneer mà dán chồng lên răng thật sẽ làm răng trông to và dày lên rất xấu. Bạn cần hiểu rõ điều này để không bị lầm tưởng bởi những lời quảng cáo “có cánh”.

Sau đó Nha sĩ sẽ lấy dấu răng, chọn màu veneer phù hợp nhất với bạn.

Dấu răng được gửi đến phòng Lab nha khoa để đúc các veneers sứ vừa khít với răng của bạn. Quá trình này có thể mất vài ngày nên Nha sĩ sẽ gắn những mặt dán tạm cho bạn trong thời gian chờ đợi.

Dán Sứ Là Gì & Bạn Có Biết Về Công Nghệ Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng?

Trong lần hẹn tiếp theo, nha sĩ đặt veneers lên răng để kiểm tra độ khít và hình dạng. Nếu không có bất kỳ điều chỉnh nào, mặt dán sứ sẽ được làm sạch và gắn dính vào răng.

Nếu có những thay đổi hoặc điều chỉnh nào, có thể bạn sẽ phải cần thêm một lần hẹn nữa.

Xem thêm: Giá Dán Răng Sứ Veneer Tại TPHCM

Những lưu ý khi thực hiện dán sứ Veneer:

Răng và nướu của bạn phải khỏe mạnh trước khi bạn dán veneers. Do đó, Nha sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên điều trị bất kỳ bệnh nướu hoặc sâu răng nào trước khi dán sứ veneers cho bạn.

Veneers không phải là lựa chọn tốt cho những người bị nghiến răng, do veneers mỏng có thể bị mẻ hoặc vỡ khi nghiến răng. Nếu bạn bị nghiến răng, nha sĩ có thể làm đeo miếng bảo vệ răng bằng nhựa dẻo trong khi ngủ để bảo vệ răng thật và mặt dán sứ veneer.

Kỹ thuật vẫn phải yêu cầu loại bỏ một lớp men răng mỏng bên ngoài khi làm Veneer, không thể không đụng tới men răng như nhiều người lầm tưởng.

Do chỉ dán vào mặt ngoài nên dán sứ Veneer có thể bị bong ra theo thời gian. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải tới Nha sĩ dán lại hoặc thay mới.

Tránh cắn móng tay và nhai các vật cứng, chẳng hạn như bút chì hoặc nước đá có thể làm nứt Veneer.

Bạn có thể phải mất vài ngày để làm quen với cảm giác của Veneer mới. Nếu cợm khớp cắn khi ăn nhai hoặc cảm thấy không ổn khi gắn sứ veneer, bạn nên báo cho Nha sĩ biết để sửa lại.

Cố gắng giữ cho răng và nướu của bạn luôn sạch sẽ bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày vì bạn vẫn có thể bị sâu răng bên dưới hoặc xung quanh mặt dán veneer.

Dán Sứ Là Gì & Bạn Có Biết Về Công Nghệ Bọc Răng Sứ Không Mài Nhỏ Răng?

Quan tâm đến dịch vụ dán sứ Veneer và công nghệ bọc răng sứ không mài nhỏ răng, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA 3T – địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ