img

6 Dấu Hiệu Cần Thay Răng Tháo Lắp Mới & Giá Răng Tháo Lắp

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình đã tồn tại từ lâu đời. Giúp phục hình răng đã mất, đem lại chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho bệnh nhân. Răng tháo lắp phù hợp với những bệnh nhân đã lớn tuổi, sức khỏe yếu không cho phép thực hiện các phương pháp khác như cắm implant, mất quá nhiều răng không thể trồng răng sứ cố định, người có chi phí thấp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn cần thay răng tháo lắp mới khi xuất hiện các dấu hiệu bất ổn.

khi nào cần thay răng tháo lắp

6 Dấu Hiệu Cần Nên Thay Răng Tháo Lắp Mới ?

Răng nhựa tháo lắp giúp bệnh nhân ăn nhai ở mức độ vừa  phải, tiết kiệm chi phí tuy nhiên hàm tháo lắp cũng tồn tại một số nhược điểm riêng. Do làm từ nhựa và đặt trực tiếp lên nướu răng, hàm tháo lắp có độ bền không cao, theo thời gian hàm giả xuống cấp dần và cần được thay thế nếu gặp những dấu hiệu dưới đây:

1.Hàm tháo lắp bị lỏng.

Đây là tình trạng thường gặp đối với những bệnh nhân sử dụng hàm tháo lắp lâu ngày. Răng tháo lắp được đặt tựa trực tiếp vào nướu. Quá trình ăn nhai lâu ngày làm xương hàm bị tiêu dần, khi đó cấu trúc nướu răng và xương hàm đã thay đổi, hàm tháo lắp không còn hít chặt được nữa. Khi ăn nhai, hoặc thậm chí chỉ cần nói chuyện đã khiến răng bị rớt ra. Điều này để lại nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Khi không thể ăn nhai hay nói chuyện một cách tự nhiên, thoải mái.

Đối với trường hợp hàm tháo lắp bị lỏng nhẹ có thể khắc phục bằng keo dán hàm mỗi ngày, hoặc đệm thêm một lớp nhựa ở nền hàm để giúp hàm giả bám chắc hơn. Tuy nhiên nếu răng tháo lắp lỏng nhiều, không khắc phục được bằng những cách này thì cần được làm mới hoàn toàn. Khi đó răng sẽ được lấy dấu lại và chế tác với độ chính xác cao hơn.

Khi Nào Nên Thay Hàm Tháo Lắp Mới ?

2.Đau nướu, lở miệng.

Đau nướu sau khi mang hàm tháo lắp là một biểu hiện thường gặp. Khi mới mang hàm giả, nướu răng cần có thơig gian để làm quen, khi ăn nhai sẽ có những vị trí bị cấn đau. Điều này sẽ được bác sĩ kiểm soát và mài chình trong khoảng thời gian đầu.

Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài, đau rát nướu hoặc  lở miệng nhiều hơn, hàm giả cần được kiểm tra lại, rất có thể chúng đã được chế tạo chưa chính xác, không ôm ít vào nướu, dẫn đến tạo  áp lực không đều lên nướu răng. Lâu dần gây ra những vết loét khi ăn nhai.  Tình trạng này không giải quết sớm sẽ khiến bệnh nhân đau đớn và khó chịu nhiều.

3.Hàm giả tháo lắp đã quá cũ.

Răng tháo lắp sau quá trình ăn nhai lâu ngày sẽ bị mòn và xuống màu. Đây là hệ quả của việc màu thực phẩm, nước uống ngấm vào răng trong thời gian dài. Răng tháo lắp đa phần chỉ được làm từ chất liệu nhựa, quá trình cắn, nhai làm răng mòn dần. Theo thời gian hàm giả bị xuống cấp, những vết ố vàng bám trên hàm giả làm chúng trở nên cũ kĩ và kém thẩm mỹ.

Hàm giả còn có thể có mùi khó chịu, đây là nơi tích tụ vi khuẩn nếu không được làm sạch đúng cách. Khi này nếu vẫn tiếp tục sử dụng, hàm tháo lắp có thể khiến răng miệng bị nhiễm trùng do vi khuẩn tồn tại trong đó. Vì thế khi một hàm giả đã sử dụng lâu ngày,  điều cần thiết là thay mới một hàm tháo lắp khác để đảm bảo ăn nhai được tốt hơn và thẩm mỹ hơn.

hàm tháo lắp quá cũ không thẩm mỹ

3.Ăn nhai khó khăn.

Mục đích chính của hàm giả là đảm bảo việc ăn nhai cho bệnh nhân, nếu một hàm tháo lắp không đáp ứng được nhu cầu này thì cần được sửa chữa hoặc thay thế bằng một hàm khác để đảm bảo ăn nhai tốt hơn cho bệnh nhân. Việc ăn nhai khó có thể do hàm tháo lắp sử dụng lâu, răng đã mòn, không còn đủ lực nhai, hoặc khớp cắn của hàm giả gặp vấn đề , bệnh nhân cần đến nha khoa để được kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân.

5.Hàm tháo lắp không đẹp.

Khi làm hàm tháo lắp, không chỉ giúp bệnh nhân có răng để ăn nhai mà hàm giả giúp bệnh nhân tự tin hơn trong giao tiếp. Một số ít trường hợp do kĩ thuật viên làm chưa chính xác khiến răng tháo lắp mới làm bệnh nhân trông hô hoặc móm hơn. Khi này hàm giả cần điều chỉnh lại để đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân trông trẻ hơn, răng đẹp hơn.

6.Hàm tháo lắp bị hỏng, nứt, mẻ đã vá nhiều lần.

Khi sử dụng hàm giả có thể bị hư hỏng nếu chịu tác động mạnh như vô tình làm rơi, hoặc cắn phải vật cứng. Khi hàm giả bị gãy rời hoặc rơi răng giả ra khỏi hàm lúc này cần nhanh chóng sửa chữa hoặc thay mới bằng hàm giả khác nếu đã vá hàm nhiều lần những vẫn bị gãy lại.

Hàm Tháo Lắp Bị Gãy Nhiều Lần

Quy trình thay răng tháo lắp, Thay hàm tháo lắp mới có lâu không?

Quy trình thay hàm tháo lắp khá đơn giản, thông thường tốn khoảng 1 tuần với khoảng 3 lần hẹn là khách hàng đã có hàm tháo lắp mới.

Lần hẹn 1: Lấu dấu khuôn hàm của bạn và gửi bản sao khuôn hàm vào Labo chế tác răng tháo lắp

Lần hẹn 2: Thư hàm tháo lắp trên miệng, điều chỉnh cho nền hàm vừa khít với nướu, chỉ thẩm mỹ răng, khớp cắn…

Làn hẹn 3: Giao hàm, hướng dẫn khách hàng tháo lắp hàm trên miệng và cách vệ sinh hàm giả

Khi thay hàm giả, nếu hàm chỉ bị lỏng, hỏng nhưng răng vẫn còn tốt thì số răng có thể được giữ lại. Khi đó bệnh nhân chỉ cần thay nền nhựa,  giảm bớt chi phí cho bệnh nhân.

Sau khi nhận hàm tháo lắp, khách hàng cần thêm 1,2 lần chỉnh đau để có thể ăn nhai thoải mái.

Xem video thay răng tháo lắp tại Nha Khoa 3T

Cách bảo quản và vệ sinh hàm tháo lắp bền lâu:

+Để hàm tháo lắp được bền hơn, khi ăn nhai bệnh nhân cần chú ý không cắn đồ quá cứng, dai. Răng nhựa chỉ đạt khoảng 70% so với răng thật, lực nhai kém hơn nên tốt nhất tránh xa các thực phẩm có độ cứng cao.

+Sau khi ăn xong cần lấy ra để vệ sinh bằng nước sạch và bàn chải lông mềm.

+Buổi tối khi đi ngủ, bệnh nhân nên tháo hàm giả ra để vệ sinh sạch sẽ và ngâm hàm trong một tô nước sạch. Không nên ngậm hàm giả cả đêm

+Có thể dùng viên vệ sinh hàm mỗi 3 lần/ tuần, giúp loại bỏ vi khuẩn tích tụ trên hàm giả.

+Khi lấy ra cần cẩn thận, tránh để rơi xuống sàn nhà, lavabo..

Khi Nào Cần Thay Thế Hàm Tháo Lắp Mới & Bảng Giá Thay Răng Tháo Lắp

Bảng giá trồng răng tháo lắp hoặc thay răng tháo lắp tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ RĂNG THÁO LẮP

GIÁ

(1 Răng)

Răng Nhựa Việt Nam

200.000

Răng Nhựa Nhật

300.000

Răng Nhựa Mỹ

400.000

Răng Composite

500.000

Răng Sứ Vita Đức

800.000

Nền Nhựa Cứng

Miễn Phí

Nền Nhựa Dẻo

2.000.000

Hàm Khung Kim Loại

1.500.000

Hàm Khung Titan

2.500.000

Sửa Hàm, Vá Hàm

300.000

Đặt Lưới Trong Nền Hàm

500.000

NHA KHOA 3T – địa chỉ thay thay răng tháo lắp uy tín tại TPHCM

Khi khách hàng cảm thấy hàm tháo lắp của mình đã xuống cấp, cần được thay mới sớm để đảm bảo sức khỏe, không nên cố sử dụng sẽ để lại nhiều hậu quả về sau này và chi phí điều trị cũng tốn kém hơn. Việc quan trọng là đến nha khoa kịp thời và tái khám định kì để bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng xử trí hợp lí cho bệnh nhân.

NHA KHOA 3T

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Bảng Giá Trồng Răng Giả Tháo Lắp Bao Nhiêu Tiền Tại TPHCM?