img

Miếng Dán Làm Trắng Răng Crest 3D White Có Tốt Không?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua được miếng dán làm trắng răng Crest 3D White trên các sàn giao dịch điện tử như shopee, tiki, lazada…với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp tẩy trắng răng nha khoa. Vậy, miếng dán làm trắng răng Crest 3D White có tốt và thực sự hiệu quả không, có đáng để bạn bỏ tiền ra dùng thử không?

Miếng Dán Làm Trắng Răng Crest 3D White Có Tốt Không
Miếng Dán Làm Trắng Răng Crest 3D White Có Tốt Không?

Ngay cả khi miếng dán tẩy trắng răng Crest 3D White không quá đắt nhưng nếu không mang lại kết quả như bạn mong muốn thì đó vẫn là một sự lãng phí tiền bạc.

Bài viết này, Nha Khoa 3T sẽ cũng bạn khám phá xem miếng dán trắng răng có tốt không, hiệu quả của miếng dán làm trắng răng Crest ra sao, để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên mua hay không.

Miếng dán làm trắng răng Crest 3D White có tốt và hiệu quả không?

Miếng dán Crest 3D White là sản phẩm làm trắng răng tại nhà mà bạn có thể mua sử dụng mà không cần chỉ định của Nha sĩ. Phương pháp này chắc chắn sẽ làm trắng răng vì có chứa hydrogen peroxide, đây là một trong hai thành phần làm trắng được sử dụng trên toàn thế giới hiện này. Loại còn lại là carbamide peroxide.

Khác với kem đánh trắng răng, không chứa bất kỳ hydrogen peroxide, kem đánh răng chỉ làm trắng thông qua cơ chế mài mòn cơ học bằng cách loại bỏ các vết bẩn bên ngoài. Điều này giống như việc lau sạch bụi bẩn bên ngoài thay vì làm sạch bên trong.

Mặt khác, miếng dán tẩy trắng răng Crest 3D White có chứa hydrogen peroxide nên chúng có khả năng oxy hóa hóa học các vết ố bên trong men răng, giống như tẩy vết ố trên áo quần. Điều này làm cho miếng dán hiệu quả hơn bất kỳ loại kem đánh răng làm trắng nào.

Tóm lại, miếng dán tẩy trắng răng Crest 3D White tốt và thực sự có hiệu quả làm trắng răng từ bên trong, không giống như cách mà kem đánh trắng răng hoạt động.

hieu qua mieng dan lam trang rang
Cơ chế làm trắng răng nhờ hydrogen peroxide.

Cơ chế làm trắng răng của miếng dán Crest 3D White như thế nào?

Miếng dán Crest 3D White làm trắng răng bằng cách sử dụng hydro peroxide oxy hóa các vết bẩn bám sâu trong men răng.

Hydro peroxide được giữ trên miếng dán, không tràn ra khắp miệng và bảo vệ gel khỏi nước bọt có chứa các enzym có thể làm bất hoạt vật liệu làm trắng.

Nhìn chung, về cơ bản, bạn chỉ cần đặt miếng dán lên răng và để nguyên như vậy trong 30-60 phút. Sau đó, lặp lại quy trình đó trong khoảng bao nhiêu ngày tùy thuộc hướng dẫn của mỗi nhà sản xuất.

Miếng dán tẩy trắng răng Crest White tốt và hiệu quả mức độ nào?

Trên thực tế, miếng dán Crest White KHÔNG phải là sản phẩm tẩy trắng răng hiệu quả nhất trên thị trường.

Nếu xếp hạng, miếng dán Crest 3D White hiệu quả hơn kem đánh trắng răng, nước súc miệng và bút làm trắng nhưng kém hiệu quả hơn so với tất cả các phương pháp tẩy trắng răng tại Nha Khoa. Lý do là miếng dán có nồng độ gel làm trắng thấp hơn để đảm bảo an toàn cho răng khi tự thực hiện tại nhà.

Vì miếng dán tẩy trắng răng là sản phẩm làm tại nhà, không có sự giám sát của nha sĩ nên các nhà sản xuất đã giảm nồng độ hydro peroxide bên trong để giảm thiểu khả năng làm hại răng của bạn.

Các phương pháp tại Nha Khoa có giá tẩy trắng răng cao hơn, đồng thời sẽ có hiệu quả mạnh hơn rất nhiều so với miếng dán trắng răng, do được giám sát trực tiếp bởi Bác sĩ Nha Khoa được đào tạo và cấp giấy phép.

Ngoài ra, miếng dán có hình chữ nhật được làm sẵn nên KHÔNG thể dán sâu vào ngóc ngách trên răng. Điều này sẽ dẫn đến việc răng trắng không màu do có một số vị trí bị bỏ sót.

Với phương pháp tẩy trắng răng Nha Khoa, các khay làm trắng được tùy chỉnh theo từng khuôn hàm sẽ hoàn toàn phù hợp với hình dạng răng của bạn. Điều đó giúp cho việc làm trắng đồng đều hơn nhiều ở tất cả các vị trí.

Tuy nhiên, miếng dán tẩy trắng răng vẫn hiệu quả hơn bút tẩy trắng răng, vốn không có bất kỳ hàng rào bảo vệ nào. Nước bọt sẽ làm giảm hiệu quả của gel làm trắng.

Cách sử dụng miếng dán Crest 3D White để làm trắng răng:

-Mở bỏ bao bì và lấy miếng dán ra.

-Đặt miếng dán lên răng và ấn cho miếng dán dính chắc chắn lên mặt ngoài răng.

-Giữ nguyên miếng dán trên răng trong vào 30 phút và lấy ra.

Cách sử dụng miếng dán Crest 3D White để làm trắng răng

Mất thời gian bao lâu để Miếng dán Crest 3D White có hiệu quả?

Nếu bạn có chụp ảnh trước và sau khi sử dụng, bạn sẽ nhận thấy răng của mình trở nên trắng hơn một chút ngay sau lần sử dụng đầu tiên, mặc dù tác dụng có thể nhẹ hơn chưa rõ ràng lắm.

Tuy nhiên, càng sử dụng nhiều ngày liên tục, bạn sẽ nhận thấy răng mình ngày càng trắng hơn.

Hiệu quả làm trắng trở nên nổi bật hơn khi bạn sử dụng lâu hơn trong khoảng một hoặc hai tuần đầu tiên. Màu răng sẽ có sự khác biệt khá rõ rệt. Màu có thể đạt được độ trắng tối đa.

Nếu sau đó bạn vẫn muốn răng trắng hơn, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại Nha Khoa.

thoi gian trang rang
Răng trắng dần lên sau 1-2 tuần.

Nhược điểm cần biết của miếng dán làm trắng răng Crest 3D White:

Tác hại của miếng dán trắng răng là điều nhiều người lo lắng. Cùng điểm qua một số nhược điểm như sau:

Ê buốt răng:

Tác dụng phụ nổi bật nhất của việc sử dụng miếng dán trắng răng là ê buốt răng. Tuy nhiên, đó cũng là tác dụng phụ của tất cả các sản phẩm làm trắng mà không riêng gì đối với miếng dán. Răng sẽ đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ lạnh như nước đá và các món ăn, thức uống lạnh.

Lý do khiến răng trở nên nhạy cảm hơn là do gel làm trắng sẽ hòa tan và đánh bật các chất cặn bã trong các ống ngà có chứa dây thần kinh. Khi các ống ngà thông thoán hơn, các kích thích như lạnh có thể tác động dễ dàng đến dây thần kinh và gây ra tình trạng ê buốt cho răng.

Dưới đây là sơ đồ cho thấy điều gì sẽ xảy ra sau các chất nhiễm màu trong răng được lấy đi và vì sao răng trở nên nhạy cảm tạm thời.

Bỏng nướu răng:

Bên cạnh ê buốt, miếng dán tẩy trắng răng có thể vô tình làm trắng nướu và kết quả là nướu bị lốm đốm trắng.

Các dải hình chữ nhật không đi theo đường viền cho răng nên đôi khi gel làm trắng có thể vô tình dính vào nướu. Nướu răng có thể trông sần sùi, đốm trắng nhưng sẽ trở lại bình thường sau vài ngày khi ngừng sử dụng.

Răng không đều màu:

Một tác dụng khác của miếng dán tẩy trắng răng là làm trắng không đều.

Sẽ có một số vết ố vàng trên răng không được tẩy trắng. Một số vùng sẽ có màu trắng trong khi những chỗ khác sẽ không. Cách duy nhất để khắc phục thay đổi cách dán hoặc lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại Nha Khoa để thay thế.

Các phương pháp tẩy trắng răng tốt hơn miếng dán làm trắng răng Crest 3D White:

Có rất nhiều lựa chọn làm trắng răng ngoài miếng dán trắng răng có hiệu quả tốt hơn, bạn có thể tham khảo như sau:

  • Tẩy trắng răng tại nhà bằng khay cá nhân:

Một lựa chọn hiệu quả và an toàn hơn là làm khay tẩy trắng răng tại nhà theo khuôn răng của bạn.

Phương pháp này chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhưng Gel sử dụng sẽ có nồng độ cao hơn đáng kể để làm tăng hiệu.

Ngoài ra, nhờ các khay cá nhân, được tùy chỉnh theo khuôn răng sẽ giúp răng đều và không bị bỏng nướu.

Khay tẩy trắng răng sẽ hoạt động như một rào cản chống lại nước bọt và bảo vệ gel tẩy trắng khỏi sự phân hủy của enzyme nước bọt. Nhờ đó, sẽ làm tăng hiệu quả của phương pháp làm trắng, chắc chắn sẽ mang lại hơn so với tất cả các sản phẩm tẩy trắng răng tự làm tại nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà.

tay trang rang tai nha
Tẩy trắng răng bằng khay cá nhân tại nhà.
  • Tẩy trắng răng Laser tại phòng khám:

Nếu tất cả các phương pháp tẩy trắng răng khác không mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn nên sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng Laser tại phòng khám. Đây là phương pháp mạnh mẽ và hiệu quả nhất để làm trắng răng.

Tại nha khoa, bạn sẽ có thể được tẩy trắng răng bằng gel có nồng độ cao nhất trong một môi trường được kiểm soát và theo dõi bởi Nha sĩ.

Răng được cô lập hoàn toàn và giữ cho nước bọt không dính vào răng, làm tăng hiệu quả tẩy trắng không có phương pháp nào có thể tự làm được tại nhà.

Thêm vào đó, Nha sĩ còn sử dụng thêm ánh sáng Laser có cương độ cao để kích hoạt, làm tăng hiệu quả của gel làm trắng răng. Nhờ đó, răng bật trắng max tông màu chỉ sau 60-90 phút.

Xem thêm: Video quy trình tẩy trắng răng Laser tại Nha Khoa 3T

Bảng giá tẩy trắng răng tại Nha Khoa 3T như sau:

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG 2024

GIÁ (2 hàm)

1.Tẩy trắng răng Laser

(2 lần trong 90 phút)

900.000

2.Tẩy trắng tại nhà 

(Máng đeo + Gel tẩy 7 ngày)

800.000

3. Tẩy trắng răng kết hợp:

-Cạo vôi răng

-Tẩy Trắng Răng Laser

-Tẩy Trắng Răng tại nhà

1.500.000

Tóm lại:

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc liệu các miếng dán tẩy trắng răng Crest 3D White có hiệu quả hay không, thì câu trả lời là có. Miếng dán vẫn có hiệu quả vì có chứa chất làm trắng hydro peroxide. Đó là một trong hai thành phần duy nhất có khả năng oxy hóa hóa các vết bẩn bám sâu bên trong men răng an toàn và hiệu quả, được sử dụng trên toàn thế giới hiệu nay.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, miếng dán tẩy trắng răng thường có nồng độ chất làm trắng thấp hơn nên có thể hiệu quả không như ý muốn của bạn.

Ngoài ra, miếng dán trắng răng Crest được làm sẵn, không theo hình dạng răng thực tế của bạn nên cũng làm giảm hiệu quả. Răng trắng không đều và có thể bị phỏng nướu răng là 2 nhược điểm lớn nhất của phương pháp này.

Nen hay khong tay trang rang tai nha
Miếng Dán Làm Trắng Răng Crest 3D White Có Tốt Không?

Tuy nhiên, miếng dán vẫn hiệu quả hơn so với các loại kem đánh răng, nước súc miệng và bút tẩy trắng nào nhưng kém hơn so với các phương pháp tẩy trắng răng tại Nha Khoa. Ngoài hiệu quả, bạn cũng nên xem xét các phương pháp tẩy trắng răng được bao lâu, có bền màu hay không…

Nếu bạn vẫn không hài lòng với kết quả tẩy trắng răng khi sử dụng miếng dán trắng răng 3D White thậm chí miếng dán trắng răng 5D thì bạn có thể chuyển sang sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng chuyên nghiệp khác như tẩy trắng răng tại nhà hoặc tẩy trắng răng Laser tại Nha Khoa.

Tại Nha Khoa 3T chúng tôi cung cấp tất cả các phương pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả nhất:

Nha khoa 3T – Địa chỉ có giá tẩy trắng răng tốt nhất tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00