img

Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà?

Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà?

Xu hướng hiện nay là làn da trắng nỏn cùng hàm răng trắng sáng đó là ước muốn của nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo bệnh nhân và đánh vào tâm lý ham rẻ, nên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất sứ với giá thành rất rẻ. Vậy cụ thể như thế nào để có được hàm răng trắng sáng mà an toàn thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới.

Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà?

Các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay:

Phương pháp tẩy trắng răng giúp bạn thấy tự tin hơn trong cuộc sống lẫn công việc. Một nụ cười trắng sáng sẽ giúp bạn thành công và nhiều lợi thế hơn. Tẩy trắng răng có 2 phương pháp là sử dụng gói tẩy trắng tại phòng và tại nhà nhưng do điều kiện về thời gian cũng như kinh tế nên có những trường hợp bệnh nhân sử dụng dịch vụ tẩy tại nhà.

Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà?

 Trên thực tế có nhiều cách tẩy trắng răng tại nhà như dùng bút tẩy trắng, mang máng tẩy trắng hoặc sử dụng miếng dán tẩy trắng răng. Ưu điểm của các phương pháp này là chi phí rẻ, có thể thực hiện bất cứ lúc nào tiện không phụ thuộc về thời gian. Tuy nhiên, có những trường hợp do lạm dụng quá mức về nồng độ thuốc và thời gian khiến bỏng nướu và ê buốt răng kéo dài.

Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà?

Hiện nay cũng có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng bản thân không có nguồn gốc xuất sứ nên không đảm bảo an toàn sẽ khiến người sử dụng bị sưng môi, phỏng miệng hoặc nướu lợi tổn thương. Hoặc với những tình trạng nhiễm màu nặng do yếu tố nội sinh thì tẩy trắng răng thông thường không đạt hiểu quả hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Với nhiều trường hợp dùng miếng dán tẩy trắng quá nhiều do nôn nao muốn tạo hiệu quả nhanh tức thì ảnh hưởng đến men răng và ê buốt suốt thời gian dài thậm chí là suốt đời.

Xem thêm: Bảng giá các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất

Vậy nếu muốn tẩy trắng răng tại nhà bạn cần làm gì?

Trước hết Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng, đo màu răng… Tùy vào mức độ ố vàng, nhiễm màu mà tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.

5678

Tẩy trắng răng tại nhà trước nay không được khuyến cáo sử dụng cho những người men răng yếu, mắc các bệnh về răng miệng. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa hoặc cơ sở y tế để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất. Bác sĩ là người điều chỉnh theo dõi nồng độ thuốc tẩy và thời gian tẩy trắng hợp lý nhất.

Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà?

     Lưu ý là trẻ nhỏ dưới 18 tuổi và phụ nữ mang thai không nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng dù là tại nhà hay tại phòng nha. Hoặc những người bị thiểu sản men răng hoặc mòn cổ răng.


 Tham khảo bảng giá tẩy trắng răng


 So sánh tẩy trắng răng tại phòng và tẩy trắng răng tại nhà:

Tẩy trắng tại nhà và tẩy trắng tại phòng ( tẩy lazer) phương pháp nào cũng tốt như nhau.

– Chỉ khác nhau về phương pháp và thời gian trắng. Tẩy trắng về nhà thì gửi thuốc và máng tẩy về nhà tự bạn tẩy, phương pháp này sẽ trắng dần dần sau 10 ngày đến 2 tuần tùy thuộc vào men răng của bạn.

– Tẩy trắng tại phòng ( tẩy trắng lazer) bác sĩ sẽ tẩy cho bạn, trong vòng 2 tiếng thì răng sẽ trắng lên nên giá cao hơn tẩy trắng tại nhà.

– Giá tẩy trắng về nhà tiết kiệm hơn so với tẩy laser

– Tẩy trắng răng không có ảnh hưởng gì tới men răng đâu bạn nhé, nếu bác sĩ sử dụng lượng thuốc tẩy trắng được phù hợp.

Phương pháp tẩy trắng về nhà và tẩy trắng tại phòng thì đều lên màu răng như nhau.

Nên hay không tẩy trắng răng tại nhà?

Tuy nhiên:

– Tẩy trắng về nhà: tự bạn tẩy và bạn cần ngậm thường xuyên mỗi ngày ít nhất 2-3 tiếng thì răng bạn mới trắng dần dần lên và cần thời gian khoảng 1 tuần
– Tẩy trắng tại phòng: bác sĩ sẽ tẩy cho bạn và chỉ cần 1h30 phút là bạn có hàm răng trắng.

Thông thường trước khi tẩy tại phòng bác sĩ cho bạn uống thuốc giảm đau và bôi chống ê, nên khi tẩy không có ê đâu bạn nhé. Do quá trình mình ăn uống, khi tẩy xong hạn chế ăn uống những thức ăn và thức uống có màu thì sẽ giữ được màu răng khoảng 3-4 năm.

Bài viết được tư vấn bởi Nha sĩ PHAN XUÂN SƠN – Tốt nghiệp ĐH Y DƯỢC TP.HCM.

nha sĩ xuân sơn


Nha Khoa 3T , niềm tin của mọi nhàChúng tôi tự hào với cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế và đội ngủ Bác sĩ hàng đầu, xứng đáng để bạn trao niềm tin lựa chọn