img

Những Trường Hợp Nên Và Không Nên Tẩy Trắng Răng Halogen

Răng ố vàng theo thời gian có thể do chế độ ăn uống nhiều phẩm màu và các thói quen có hại như hút thuốc lá, uống cà phê… hoặc do tuổi tác hoặc do tiếp xúc với một số loại thuốc bẩm sinh. Hầu hết các vết ố là do thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm thuốc lá có màu và nằm lại trong lớp men răng có thể được loại bỏ bằng các phương pháp tẩy trắng răng Halogen nha khoa. Tuy nhiên, một số vết ố nằm sâu bên trong răng, bên trong lớp ngà răng và có thể do di truyền thì tẩy trăng răng cải thiện rất ít.

 

Tẩy trắng răng Halogen được thực hiện như thế nào?

Tẩy trắng răng Nha Khoa được thực hiện bằng cách sử dụng hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide. Các chất làm trắng có nồng độ khác nhau, từ 10% carbamide peroxide (tương đương 3,4% hydrogen peroxide) đến 38% hydrogen peroxide.

Quá trình tẩy trắng răng cho phép chất oxy hóa xâm nhập vào men răng và ngà răng để tạo ra phản ứng hóa học với các phần tử đổi màu trong cấu trúc răng. Kết quả là làm cho các phân tử màu bị bẻ gãy hoàn toàn và trả lại cho răng màu trắng sáng tự nhiên như lúc mới mọc.

Những Trường Hợp Nên Và Không Nên Tẩy Trắng Răng Halogen

Nhiều bệnh nhân lo lắng tẩy trắng răng sẽ gây hại cho răng hoặc mô mềm của họ hoặc gây ra các vấn đề toàn thân khác. Tại Nha khoa 3T, chúng tôi đang sử dụng dòng máy tẩy trắng Zoom mới nhất, có hệ thống lọc ánh sáng tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn và thoải mái cho bệnh nhân. Hơn nữa, máy hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với các sản phẩm tương tự khác, do đó, giảm nguy cơ nhạy cảm răng sau khi điều trị.

Với bóng đèn Halogen 150 W mạnh mẽ phát ra ánh sáng xanh cường độ cao (bước sóng 480-520 nanomet), có thể làm trắng răng bị ố vàng do hút thuốc hoặc các chất nhuộm màu răng cứng đầu như cà phê, trà, rượu vang đỏ, hoặc ngay cả những loại bị đổi màu bẩm sinh, hoặc lốm đốm tối màu do nhiễm florua trong nước.

Những Trường Hợp Nên Và Không Nên Tẩy Trắng Răng Halogen

Trước khi bắt đầu điều trị tẩy trắng răng, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp để điều trị hiệu quả cho từng trường hợp răng của bạn. Thời gian chiếu ánh sáng Halogen được điều chỉnh để mang lại kết quả làm trắng tốt nhất, tuy nhiên hầu hết các liệu trình đều trong khoảng 45 phút.

Các trường hợp có thể tẩy trắng răng được:

Tẩy trắng trắng tại phòng khám nha khoa có thể loại bỏ các vết bẩn hữu cơ hoặc sự đổi màu chủ yếu do:

-Sự lão hóa. Theo thời gian, răng sậm màu với màu vàng, nâu, xanh hoặc xám (có thể do di truyền và / hoặc thói quen ăn uống). Răng ố vàng có xu hướng trắng lên dễ dàng nhất.

-Ố vàng răng do sử dụng một số loại thực phẩm (đặc biệt là cà phê, rượu vang đỏ, sô-đa và các loại rau và trái cây có màu sẫm).

-Răng ố vàng do thuốc lá.

Những Trường Hợp Nên Và Không Nên Tẩy Trắng Răng Halogen

Các trường hợp không thể tẩy trắng răng được:

-Răng có mang mão sứ hoặc miếng trám thì không đáp ứng với thuốc tẩy trắng ăng. Nếu tẩy trắng răng những chiếc răng này có thể trông sẫm màu hơn sau khi các răng xung quanh đã được làm trắng.

-Chấn thương khiến răng chết tủy, ngà răng bị sẫm màu.

-Thuốc kháng sinh tetra ngấm vào răng trong quá trình hình thành răng. Những loại thuốc này liên kết hóa học với cấu trúc tinh thể của cả men răng và ngà răng bên dưới.

-Tiếp xúc quá nhiều với florua, có thể gây nhiễm fluor, dẫn đến đổi màu răng.

Những Trường Hợp Nên Và Không Nên Tẩy Trắng Răng Halogen

Tẩy trắng răng cũng không phù hợp với những trường hợp sau:

-Quá nhạy cảm với răng và nướu. Để tránh phản ứng quá nhạy cảm, nha sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng máng tẩy trắng tại nhà với nồng độ carbamide peroxide thấp – không mạnh bằng hydrogen peroxide tại phòng khám

-Răng bị nhiễm màu quá nặng. Một số vết bẩn có khả năng chống lại thuốc tẩy tại văn phòng nồng độ cao. Trong những trường hợp như vậy, nha sĩ có thể đề xuất một chế độ tẩy trắng tại nhà có giám sát hoặc các lựa chọn thay thế cho tẩy trắng bằng peroxide như mão răng hoặc veneers sứ.

-Răng bị mòn theo tuổi tác.

-Phụ nữ đang mang thai cũng không phù hợp để tẩy trắng răng.

Những Trường Hợp Nên Và Không Nên Tẩy Trắng Răng Halogen

Xem thêm: Giá tẩy trắng răng

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG 2024

GIÁ (2 hàm)

1.Tẩy trắng răng Laser

(2 lần trong 90 phút)

900.000

2.Tẩy trắng tại nhà 

(Máng đeo + Gel tẩy 7 ngày)

800.000

3.COMBO kết hợp:

-Cạo vôi răng

-Tẩy Trắng Răng Laser

-Tẩy Trắng Răng tại nhà

1.500.000

Bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về các vấn đề răng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề tẩy trắng răng Halogen . Hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền

nha khoa 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00