img

Phục Hình Implant Tức Thì Là Gì & Khi Nào Cần Implant Tức Thì

PHỤC HỒI IMPLANT TỨC THÌ

Implant nha khoa mang đến những đột phá cho phục hồi mất răng nha khoa. Để hoàn thành một chiếc răng mới hoàn hảo, quy trình cấy ghép tích hợp xương với chân răng (bằng Implant) trong khoảng 3-6 tháng. Những năm đầu của thập niên 1970 đã có những nghiên cứu về Implant chịu lực tức thì, nhưng tỉ lệ cho thấy thất bại cao, thường thì bác sĩ sẽ phục hình tạm thời để đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ.

Phục Hình Implant Tức Thì Là Gì & Khi Nào Cần Phục Hình Implant Tức Thì

Quy trình phục hình Implant bình thường:

Sau khi đến gặp bác sĩ chụp phim kiểm tra tình trạng của xương, lên kế hoạch phẫu thuật. Sau khi phục hình Implant xong, phương pháp tốt nhất là có nút lành thương để giữ trong khoảng 3-6 tháng sau đó làm mão răng giả tự chọn (đã lấy dấu răng trước đó) có hình dáng và màu sắc giống như răng thật. Bạn có một chiếc răng mới đảm bảo về ăn nhai và thẩm mỹ, giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe và tự tin hơn trong giao tiếp.

Phục Hình Implant Tức Thì Là Gì & Khi Nào Cần Phục Hình Implant Tức Thì

Phục hình Implant tức thì là gì:

Do bị tai nạn, sâu răng, răng có dị hình…phục hình Implant tức thì cho vấn đề thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ làm hàm tạm trên Implant không có chức năng ăn nhai, dành cho những răng phía trước, răng hàm phía trong bác sĩ khuyên nên để trống, chờ phục hình răng giả cố định.

Đối với những bệnh nhân không thể kiểm soát được một vài bệnh sẵn có như: suy nhược cơ thể, bệnh tiểu đường…cũng không thể phục hình tức thời.

Trong khoảng 10 năm qua, chịu lực tức thì vẫn được chấp nhận trong điều kiện nhất định: phân tích, chọn lọc kỹ lưỡng, kiểm tra khớp cắn, vị trí phục hình, chất lượng xương…bên cạnh đó Implant cải thiện vật liệu, thiết kế, tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ.

Phục Hình Implant Tức Thì Là Gì & Khi Nào Cần Phục Hình Implant Tức Thì

Implant tức thì có tỉ lệ thành công thấp hơn Implant truyền thống do phải chịu lực ngay khi mới cấy ghép – ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương vào Implant và quá trình lành thương. Cần nhiều kiến thức chuyên sâu về vấn đề khớp cắn đúng trên phục hình Implant, thiết kế phục hình phù hợp. Vật liệu Implant, thiết kế ren trên thân Implant và tình trạng bề mặt Implant cũng cần phù hợp để sử dụng trong cấy ghép Implant tức thì.

Có nhiều nghiên cứu về tỉ lệ thành công của cấy ghép Implant tức thì, một số nghiên cứu này cho thấy tỉ lệ sông sót đạt rất cao khi cho chịu lực tức thì trên Implant ở những bệnh nhân mất Răng toàn bộ (88 -97%) trong khi Implant truyền thồng là 95-97%.

Phục Hình Implant Tức Thì Là Gì & Khi Nào Cần Phục Hình Implant Tức Thì

Kết luận khi làm Implant tức thì:

Thay thế Implant cho răng đã mất là một quyết định quan trọng, nên bảo tồn răng còn lại hay không? Giá cả Implant không thấp, đôi khi có những phát sinh phụ sau khi phục hình. Cấy ghép Implant tức thì giúp bạn mọc lại răng ngay khi phẫu thuật tuy nhiên có tỉ lệ thất bại cao hơn so với Implant truyền thồng. Nên dù bạn mong muốn như thế nào, thì nên nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ để có một kết quả cuối cùng hoàn hảo nhất cho hàm răng của bạn.

Phục Hình Implant Tức Thì Là Gì & Khi Nào Cần Phục Hình Implant Tức Thì