img

Cấy Ghép Implant Cho Trường Hợp Mất Nhiều Răng Có Được Không?

Cấy ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng

Có nhiều cách để phục hồi răng giả như răng giả tháo lắp, bắt cầu răng sứ, nhưng hiện nay với Implant là giải pháp tối ưu cho thẩm mỹ và an nhai của bạn. Implant có thể thay thế cho nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng: Khó vệ sinh, phát âm không tốt, và cảm giác khó chịu trong miệng…ảnh hưởng đến những răng kế cận và tiêu xương hàm. 

Đặc biệt, khi mất nhiều răng thì không thể phục hình bằng cầu răng hoặc răng tháo lắp mà cần phải cấy Implant mới có thể trồng lại được răng.

Cấy Ghép Implant Cho Trường Hợp Mất Nhiều Răng Có Được Không?

Xem video trồng cầu răng sứ khi bị mất nhiều răng.

Hậu quả khi bị mất răng mà không trồng lại:

Các răng kề bên răng bị mất trồi lên cao hơn, xô lệch các răng còn lại, làm cho răng thưa dần.

Sức nhai giảm dần, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, mòn răng nhanh chóng do hoạt động nhiều hơn. Xương hàm bị tiêu đi, khuôn mặt bị biến dạng như móm, nhiều nếp nhăn, gây trở ngại cho phục hình răng sau này. Đặc biệt khi mất nhiều răng thì biến dạng gương mặt càng nặng nề.

Phát âm thay đổi, mất tự tin khi giao tiếp.

Cấy Ghép Implant Cho Trường Hợp Mất Nhiều Răng Có Được Không?

Quy trình cấy ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng:

Implant có hình trụ nhỏ làm bằng titanium, cấy ghép vào xương hàm tạo nên một chân răng, được phủ phía trên bằng mão răng giả. Có tác dụng baỏ tồn xương hàm, thực hiện chức năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp hình răng để chuẩn đoán và lập kế hoạch điều trị, kiểm tra độ dày của xương. Đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ để cấy Implant chuẩn nhất. Ngoài ra giá thành Implant khá cao, bạn phải cân nhắc lựa chọn.

Cấy Ghép Implant Cho Trường Hợp Mất Nhiều Răng Có Được Không?

Để tiết kiệm chi phí có dạng cầu răng cho Implant, hoặc xương hàm của bạn yếu các mão răng phía trên nối với nhau đảm bảo độ bền cao hơn (trừ một vài trường hợp làm răng cửa phía trước thì nên làm một răng).

Đối với răng cửa bạn sẽ có hàm tạm để giải quyết vấn đề thẩm mỹ trong khoảng hai tuần, với cả cầu răng Implant. Còn với những răng phía trong cần chờ thời gian tích hợp xương khoảng 3 – 6 tháng, sau đó mới lắp răng giả cố định.

Cấy Ghép Implant Cho Trường Hợp Mất Nhiều Răng Có Được Không?

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất hiện nay

Tóm lại, để cấy ghép Implant trong trường hợp mất nhiều răng thành công thì điều kiện cơ sở, thiết bị hiện đại cùng với sự chuẩn đoán cẩn thận và tay nghề của bác sĩ quyết định rất nhiều đến sự thành công của cấy ghép Implant. Yêu cầu cấy ghép đúng vị trí, độ nghiêng, chiều sâu… Răng sứ trên Implant chuẩn về khớp cắn, độ thẩm mỹ.

Cấy Implant Cho Trường Hợp Mất Nhiều Răng Có Được Không?