img

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Dân gian thường có câu “răng long đầu bạc”, thật vậy, rụng răng là một biểu hiện thường gặp ở người cao tuổi, nhưng sự thật ngày nay tỷ lệ người trung niên bị rụng răng lại tăng cao bất thường.

Do đó, làm răng tháo lắp cũng vì thế mà trở thành nhu cầu thiết yếu.

Hàm tháo lắp

Răng giả tháo lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp (hay hàm giả) dùng để thay thế cho những răng bị mất, đôi khi mất toàn bộ răng. Hàm răng tháo lắp còn giúp nâng đỡ cơ môi, má, tránh nếp nhăn quanh miệng, giảm hóp má giúp nụ cười luôn tươi trẻ, tự nhiên.  

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
răng tháo lắp là gì?

Các loại răng giả tháo lắp hiện nay tại TpHCM:

Răng giả thông thường được chia làm hai loại chính: Răng giả tháo lắp và răng giả cố định. Các phục hình răng giả tháo lắp là các loại răng giả có thể tháo ra lắp vào bất cứ lúc nào.

Hàm răng tháo lắp có hai loại là:

Hàm tháo lắp bán phần: Các răng giả thay thế 1 hay một số răng mất, lấp đầy các khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển các răng lân cận  (răng giả này làm bằng nhựa hoặc bằng sứ ).

Hàm tháo lắp toàn hàm: sử dụng trong trường hợp mất hết các răng thật (hàm giả tháo lắp thông thường hoặc tháo lắp trên implant)

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
Các loại răng tháo lắp

1.Răng giả tháo lắp bán hàm:

Hàm tháo lắp bán phần là một răng giả, hay một vài răng thay thế cho những răng thật  đã mất. giúp cho quá trình ăn nhai tốt hơn, và ngăn ngừa sựu di chuyển cảu các răng kế cận. (Răng giả này có thể là răng nhựa Mỹ, răng Composite, hoặc răng sứ tùy theo bạn chọn loại răng nào).

Để hoàn tất một hàm tháo lắp cũng phải tùy thuộc  vào số lượng răng. Trãi qua các giai đoạn:

– Lấy dấu sơ khởi, so màu răng theo màu răng thật

– Thử răng trên nền sáp (nếu có)

– Ép nhựa, giao hàm tháo lắp hoàn chỉnh

Thời gian cho mỗi lần điều trị khoảng 15 phút

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
Hàm tháo lắp nhựa dẽo

Phần nền hàm của răng giả tháo lắp bán phần có thể làm bằng nhựa, nhựa dẽo hoặc khung titan cững chắc tùy vào điều kiện kinh tế từng người. Hàm khung Titan giống hàm nhựa nhưng nền hàm là một khung hợp kim, có thể là khung bằng Ni-Cr hoặc Titan. Hàm khung Titan ngoài độ sáng, mảnh và nhẹ hơn hàm khung thường.

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
Hàm khung tháo lắp

2.Răng giả tháo lắp toàn hàm:

Hàm tháo lắp toàn phần khi mất cả hàm răng, mất cả răng trên và răng dưới ( gồm nhiều răng giả gắn với một nền nhựa). Trung bình một toàn hàm có 14 răng. Loại răng có thể là răng nhựa Mỹ, răng Composite, hoặc răng sứ.

Các loại nhựa hiện nay giúp khôi phục vẻ bên ngoài trong đó giống như răng thật nhờ độ trong, độ sáng và độ cứng của chúng và với màu sắc như thật người khác sẽ không nhìn thấy được cái hình lợi giả.

Nền nhựa có thể là nhựa cứng thông thường hay nền nhựa mềm Biosoft, khi làm hàm tháo lắp toàn hàm nhựa mềm Biosoft (chi phí nhựa mềm tính riêng ngoài chi phí răng).

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
Hàm tháo lắp

Thời gian để hoàn chỉnh một hàm tháo lắp toàn hàm thường khoảng 04 lần, bệnh nhân đến phòng nha theo lịch hẹn của nha sĩ:

– Lấy dấu sơ khởi làm khay cá nhân và gối sáp

– Lấy dấu sau cùng trên khay cá nhân và lấy dấu sáp cắn

– Thử răng : màu răng, hình dáng răng

– Ép nhựa và giao hàm tháo lắp hoàn tất

Ngoài ra, răng giả tháo lắp toàn hàm có thể là dạng tháo lắp bán cố định kết hợp Implant bên dưới. Quy trình làm phức tạp hơn hàm khung thông thường, cần phối hợp với phẫu thuật cấy ghép implant trước đó để gắn dạng bản lề (âm -dương) với một phục hình cố định, khi đó lực nhai sẽ chắc chắn hơn

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
Hàm tháo lắp trên Implant

 Màu răng sẽ phù hợp với màu răng thật của bệnh nhân, hoặc sáng hơn so với màu răng thật một chút. Nếu mất hết cả hai hàm, thì màu răng do bệnh nhân lựa chọn.

Những ưu điểm và nhược điểm khi mang răng tháo lắp

Ưu điểm: thay thế những răng đã mất, vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần ăn nhai, giá thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Các răng được đúc sẵn bằng nhựa, nha sĩ sẽ chọn răng đúng kích cỡ và xếp vào đúng vị trí răng cần thay thế. Dễ dàng tái tạo trong trường hợp bị gãy, vỡ.

Nhược điểm : Cảm giác ăn nhai yếu hơn so với răng thật cố định, có cảm giác lỏng lẻo, không chắc chắn,cần thời gian để làm quen và thích nghi. Không vệ sinh răng kỹ thường có mùi hôi, và bị ngấm dịch miệng.

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
Vệ sinh hàm tháo lắp

Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Để làm nên một hàm răng giả tháo lắp tốt nhất thì Nha sĩ, kỹ thuật viên cần phải như nghệ sĩ, kĩ sư giỏi toán, họa sĩ …cần phải có nhiều kinh nghiệm thưc tiễn. Nha khoa 3T trong nhiều năm qua đã liên tục tuyển dụng, đào tạo lại, đào tạo nâng cao, thi tuyển tay nghề để có được những Nha sĩ tốt nhất luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dưới đây là bảng giá răng giả tháo lắp của Nha khoa 3T – Nha Khoa uy tin để khách hàng đang và sẽ có nhu cầu tham khảo:

BẢNG GIÁ RĂNG THÁO LẮP

GIÁ

(1 Răng)

Răng Nhựa Việt Nam

200.000

Răng Nhựa Nhật

300.000

Răng Nhựa Mỹ

400.000

Răng Composite

500.000

Răng Sứ Vita Đức

1.000.000

Nền Nhựa Cứng

Miễn Phí

Nền Nhựa Dẻo

2.000.000

Hàm Khung Kim Loại

1.500.000

Hàm Khung Titan

2.500.000

Sửa Hàm, Vá Hàm

300.000

Đặt Lưới Trong Nền Hàm

500.000

 NHA KHOA 3T – địa chỉ trồng răng giả tháo lắp tốt tại tphcm

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Răng Tháo Lắp & Trồng Răng Giả Ở Đâu Tốt Tại TpHCM