img

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được?

Răng là một bộ phận thiết yếu và rất quan trọng với cơ thể con người. Sức khỏe của bạn phụ thuộc rất nhiều vào thực phẩm nuôi sống cơ thể. Vì vậy, việc nghiền nát và nhai thức ăn rất cần thiết để có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu do quá trình lão hóa hoặc các yếu tố khác khiến các bậc cha mẹ ông bà hoặc chính bản thân bạn cũng bị mất răng thì việc trồng răng giả là một giải pháp thay thế rất tốt. Vậy , Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được?

Trồng răng giả cũng giúp bạn cải thiện vẻ ngoài và lấy lại sự tự tin trước kia.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được & Giá Trồng Răng Giả

Trước khi có thể trồng răng giả, thông thường Nha sĩ sẽ phải nhổ bỏ nhưng chiếc răng hư, yếu không, còn chức năng để có thể giữ lại được.

Vì sao không thể trồng răng giả sau khi nhổ răng?

Cấu tạo của răng nằm trong xương hàm thường bao gồm 2 phần:

Thân răng là phần bạn có thể nhìn thấy trong miệng, thực hiện chức năng nghiền nát thức ăn và thẩm mỹ khi cười.

Chân răng là phần nằm trong xương hàm, giúp neo giữ răng và cố định ở đúng vị trí. Phần chân răng thường sẽ lớn hơn phần thân răng mà bạn nhìn thấy trong miệng.

Thông thường, trước khi trồng răng giả, nha sĩ sẽ khám và kiểm tra tổng quát răng miệng của bạn. Những chiếc răng thật còn lại có đảm bảo chức năng ăn nhai không, những răng bị hư hỏng, bị sâu nặng hoặc bị lung lay không thể giữ được thì sẽ được nhổ bỏ trước khi trồng răng giả

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được & Giá Trồng Răng Giả

Khi nhổ răng, đây là một thay đổi rất lớn đối với khuôn miệng của bạn. Nhổ bỏ răng sẽ để lại những lỗ hỏng tương đối lớn trên nướu do chân răng để lại. Những lỗ trống này không lành lại trong một sớm một chiều. Do đó, bạn cần phải chờ đợi răng và nướu lành thương hoàn toàn mới có thể trồng răng giả, chưa thể trồng răng giả ngay sau khi nhổ răng được.

Sau khi nhổ răng thì bao lâu nướu răng mới lành lại?

Thời gian để nướu và các mô khác lành lại khác nhau ở mỗi người. Sau khi nhổ răng xong, các khoảng trống do chân răng để lại sẽ có những cục máu đen khô đọng lại trong vài ngày (cục máu đông giúp lành thương). Quá trình đã lành thương đã bắt đầu diễn ra ngay sau khi nhổ răng. Tùy vào vị trí răng nhổ răng cửa hay răng hàm, quá trình lành thương sẽ mất vài tuần đến vài tháng để các khoảng trống được lấp đầy và lành lại hoàn toàn.

Quá trình lành thương ở xương có thể kéo dài từ 6 đến 8 tuần, nhưng nướu răng chỉ cần 2 đến 4 tuần đã lành hoàn toàn. Chỉ sau vài ngày đầu tiên, bạn sẽ không còn bị chảy máu nữa và cảm giác khó chịu đã giảm hoàn toàn.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được & Giá Trồng Răng Giả

(Quá Trình Lành Thương Sẽ Lấp Đầy Khoảng Trống Này)

Sau khi nhổ răng thì mất bao lâu mới có thể trồng răng giả?

Thông thường bạn phải đợi một khoảng thời gian để nướu và xương lành thương như đã đề cập ở trên trước khi có thể trồng răng giả được.

Sau khi nhổ răng, phải mất khoảng từ 6 đến 8 tuần mới có thể trồng răng giả được. Khoảng thời gian này để đợi cho mô nướu và xương lành thương hoàn toàn.

Phải hoàn toàn lành thương thì mới đảm bảo cho răng giả khít sát với xương và nướu răng sau khi trồng lại. Có vẻ 6 đển 8 tuần là khá lâu để chờ đợi. Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn những chiếc răng giả tạm thời ngay sau khi nhổ răng.

Khi các mô nướu và xương đã lành thương hoàn toàn, đây là thời điểm thích hợp để bạn trồng răng giả.

Tóm lại, thường phải chờ từ ​​6 đến 8 tuần sau khi nhổ răng để có thể trồng răng giả. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân có thời gian lành thương khác nhau. Một số bệnh nhân chỉ cần 4 tuần để lành thương hoàn toàn trong khi những người khác sẽ cần lâu hơn.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được & Giá Trồng Răng Giả

Răng giả tạm thời trong thời gian chờ trồng răng giả:

Sau khi nhổ răng, xương hàm thường sẽ co lại và thay đổi hình dáng ban đầu. Trong quá trình lành thương, nướu răng có thể bị sưng, sau đó cũng co lại và thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến hình dạng phục hình trồng răng giả. Điều này có nghĩa là bất kỳ phục hình răng giả nào được làm ngay sau khi nhổ răng đều không còn phù hợp sau khi quá trình lành thương hoàn tất.

Do đó, bạn có thể đeo răng giả tạm thời được làm ngay sau khi nhổ răng. Những chiếc răng giả này cho phép bạn ăn uống và giao tiếp như bình thường, những sẽ không còn phù hợp với nướu răng sau quá trình lành thương.

Không bắt buộc phải làm răng giả tạm thời nếu bạn mất răng hàm và mất ít răng. Còn đối với răng cửa thì hầu hết mọi người đều thích sử dụng răng tạm vì lý do thẩm mỹ trong giao tiếp.

Quy trình trồng răng giả sau khi lành thương sau khi nhổ răng:

Khoảng 4 đến 6 tuần sau khi nhổ răng, bạn sẽ quay lại tái khám để xem tình trạng nướu và xương của mình đang lành lại như thế nào. Nếu đã đủ lành, nha sĩ sẽ lấy dấu ấn sơ bộ răng và hàm để làm răng giả sau cùng thay cho răng tạm ban đầu.

Điều này sẽ đảm bảo cho răng giả vừa vặn hoàn toàn với răng và nướu của bạn, giúp cho răng giả ăn nhai dễ dàng và thoải mái hơn và không bị đọng thức ăn bên dưới do xương và nướu co lại sau khi lành thương.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Răng Giả Được & Giá Trồng Răng Giả

Điều chỉnh răng giả mới có thể mất khoảng 3 ngày. Sau đó, bạn sẽ trở lại nha sĩ để lắp thử. Răng giả sẽ được đặt vào miệng của bạn, bạn sẽ cảm thấy răng giả khít sát hơn so với răng tạm và nếu bất kỳ điều chỉnh nào cũng sẽ được thực hiện vào lúc này.

Sau đó, có thể sẽ cần một vài lần hẹn nữa để điều chỉnh răng giả để loại bỏ các vùng đau, cấn cợm khi ăn nhai.

Xem video gắn răng giả tháo lắp toàn hàm vào miệng.

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng để lành thương nhanh hơn:

Sau khi nhổ răng, quá trình phục hồi thường mất vài ngày và lành thương hoàn toàn mất từ 6 đến 8 tuần.

Thực hành những điều sau đây có thể giúp giảm lành thương nhanh hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng tốc độ hồi phục.

-Uống thuốc giảm đau theo chỉ định.

-Cắn chặc nhưng nhẹ nhàng trên miếng gạc để cầm máu và tạo cục máu đông trong ổ răng. Thay mới sau 30 phút.

-Chườm túi đá vào vùng răng nhổ để giảm sưng. Mỗi lần chườm đá trong 10 phút.

-Nghỉ ngơi và thư giãn ít nhất 24 giờ sau khi nhổ răng. Hạn chế hoạt động mạnh trong một hoặc hai ngày tiếp theo.

-Tránh chải răng mạnh hoặc khạc nhổ mạnh trong 24 giờ sau khi nhổ răng để tránh làm tan cục máu đông đang hình thành trong ổ răng.

-Sau 24 giờ, súc miệng nhẹ nhàng bằng nước ấm.

-Không dùng ống hút trong 24 giờ đầu tiên.

-Không hút thuốc, có thể gây ức chế quá trình lành vết thương.

-Ăn thức ăn mềm, chẳng hạn như súp,cháo , sữa chua vào ngày sau khi nhổ răng

Tiếp tục chải răng và dùng chỉ nha khoa và chải lưỡi nhưng nhớ tránh vị trí nhổ răng. Làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

chăm sóc nhổ răng

Bảng giá trồng răng giả sau khi nhổ răng:

BẢNG GIÁ RĂNG THÁO LẮP

GIÁ

(1 Răng)

Răng Nhựa Việt Nam

200.000

Răng Nhựa Nhật

300.000

Răng Nhựa Mỹ

400.000

Răng Composite

500.000

Răng Sứ Vita Đức

800.000

Nền Nhựa Cứng

Miễn Phí

Nền Nhựa Dẻo

2.000.000

Hàm Khung Kim Loại

1.500.000

Hàm Khung Titan

2.500.000

Sửa Hàm, Vá Hàm

300.000

Đặt Lưới Trong Nền Hàm

500.000

Nếu bạn có nhu cầu trồng răng giả mà chưa biết bắt đầu từ đâu, cũng như bảng giá trồng răng giả, hãy liên hệ với Nha Khoa 3T để được tư vấn rõ hơn nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ trồng răng giả uy tín tại tphcm

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00