img

Sâu Răng Nhẹ, Sâu Răng Lỗ Nhỏ Có Cần Trám Không?

Sâu răng nhẹ là một vấn đề răng miệng khá phổ biến dễ mắc phải hiện nay. Người lớn bị sâu răng thường bỏ qua tình trạng này và không chú ý phòng ngừa cũng như điều trị sâu răng ở giai đoạn đầu. Vậy, răng bị sâu nhẹ có cần trám không? Đây là chủ đề sẽ được đề cập trong bài viết này.

sau rang nhe
Sâu Răng Nhẹ, Sâu Răng Lỗ Nhỏ Có Cần Trám Không?

Sâu răng nhẹ là gì?

Sâu răng nhẹ là tình trạng sâu răng mới hình thành ở lớp men răng, răng có lỗ đen nhỏ do bị mất dần do chế độ ăn uống không hợp lý và chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Khi lớp men này xuất hiện những rãnh màu đen hoặc có thể tạo ra các lỗ hổng trên bề mặt răng của bạn, lỗ hổng này dần dần phát triển và trở thành sâu răng lỗ to nếu không có biện pháp chăm sóc và điều trị thích hợp.

Răng sâu nhẹ có cần trám không?

Nếu bạn bị sâu răng nhẹ, chẳng hạn như sâu răng lỗ nhỏ chưa biến thành sâu răng lỗ to, chưa gây đâu nhức nên bạn có thể nghĩ là không cần trám răng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, sâu răng nhẹ, lỗ nhỏ có thể dẫn đến các lỗ sâu lớn hơn (thường lan rộng ra bên dưới dù mắt thường nhìn thấy chỉ là sâu răng lỗ nhỏ), mất nhiều men răng, thậm chí gây viêm tủy răng và đau nhức răng.

sau rang viem chan rang
Diễn tiến sâu răng

Ngoài ra, sâu răng nhẹ là nơi trú ẩn của vi khuẩn và chứa đọng thức ăn, có thể dẫn đến hôi miệng và tổn thương tới tủy răng một cách âm thầm bạn không hay biết cho đến khi khởi phát cơn đau răng kinh khủng.

Nếu các lỗ sâu răng nhỏ không được điều trị sớm, có thể sẽ là nguyên nhân khiến phải nhổ bỏ răng trong tương lại.

Tóm lại, răng sâu nhẹ vẫn nên trám sớm để bảo vệ răng, ngăn chặn bệnh tiến triển thành sâu răng lỗ to, gây đau nhức và có thể dẫn đến mất răng.

trám răng sâu
Trám răng sâu thẩm mỹ Composite

có nên tự điều trị sâu răng nhẹ, lỗ nhỏ không?

Không tự ý điều trị sâu răng tại nhà dù là sâu răng nhẹ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sâu răng nhẹ, bạn nên đến nha sĩ để được kiểm tra toàn diện và điều trị thích hợp. Nha sĩ sẽ khám răng và cho bạn lời khuyên cụ thể về những việc cần làm tiếp theo.

Ngoài ra, nha sĩ có thể chẩn đoán nguyên nhân gây sâu răng nhẹ và đưa ra lời khuyên về cách chăm sóc răng cho bạn. Tự điều trị các lỗ sâu răng nhỏ sẽ khiến bạn có nguy cơ gặp các vấn đề như mất răng.

Bảng giá trám răng bao nhiêu tiền?

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:


 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Làm thế nào có thể ngăn ngừa sâu răng nhẹ?

Phòng ngừa sâu răng nhẹ bao gồm chăm sóc răng miệng hàng ngày và thường xuyên đến nha sĩ. Bạn có thể thực hiện các bước sau để giữ cho răng khỏe mạnh:

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày mỗi ngày. Sử dụng kem đánh răng có florua để củng cố men răng.

Dùng chỉ nha khoa một hoặc hai lần một ngày để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa răng của bạn.

Ăn uống lành mạnh. Tránh ăn quá nhiều đường hoặc thủy tinh, đồ uống có ga, thực phẩm chứa chất béo và tinh bột. Nó dẫn đến sức khỏe của da và mất tế bào biểu bì.

Gặp nha sĩ của bạn 6 tháng một lần. Gặp nha sĩ một hoặc hai lần mỗi năm để khám răng nhằm phát hiện sớm các vấn đề và điều trị trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Nha Khoa 3T
Nha Khoa 3T

Phần kết luận

Trong hầu hết các trường hợp, sâu răng nhẹ vẫn cần được trám sớm để bảo vệ răng. Tuy chưa gây ra đau nhức răng nếu không được điều trị kịp thời và thích hợp, sâu răng nhẹ có thể nặng hơn và dẫn đến viêm tủy răng và mất răng. 

Nha Khoa Uy Tín Quận Tân Bình, Tân Phú & Bình Tân, Nha Khoa 3T là địa chỉ trám răng thẩm mỹ, chất lượng tốt và không đau được nhiều người lựa chọn tại TP Hồ Chí Minh!

Địa chỉ Nha Khoa 3T.

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Fanpage Nha Khoa 3T

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ