img

Tẩy Trắng Răng & 5 Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng

Tẩy trắng răng là việc làm quan trọng và không phải ai cũng có thể tự thực hiện được. Nhiều khách hàng đã đến Nha Khoa với mong muốn có một nụ cười trắng sáng hơn. Hầu hết khách hàng đều có câu hỏi chung, đó là việc tẩy trắng răng có hại không. Sau đây, Nha Khoa 3T sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để giúp bạn có một trải nghiệm làm trắng răng thành công trọn vẹn!

Tẩy Trắng Răng & 5 Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng

Tẩy trắng răng có an toàn không?

Các thành phần trong gel tẩy trắng răng có nồng độ tiêu chuẩn an toàn cho răng của bạn.

Hydrogen peroxide trong gel làm trắng có thể có tác hại ở nồng độ cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, những tác hại không xảy ra khi được thực hiện theo các quy trình làm trắng răng tiêu chuẩn.

Trên thực tế, theo các nghiên cứu về những trường hợp sử dụng liệu trình làm trắng quá mức trong hơn 6 tháng đã không cho thấy bất kỳ tác hại nào kể cả 7 năm sau đó.

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn tốt nhất là làm theo hướng dẫn của Nha sĩ và giảm thiểu hoặc tránh tiếp xúc giữa gel làm trắng và nướu của bạn.

Tẩy trắng răng sẽ khiến răng bạn nhạy cảm hơn trong một thời gian ngắn và nhanh chóng biến mất. Điều này không liên quan đến bất kỳ sự thay đổi nào trong men răng của bạn hay làm mòn men răng của bạn như nhiều người nghĩ.

 Tẩy Trắng Răng & 5 Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng

Cách giảm thiểu ê buốt răng trong quá trình tẩy trắng răng?

Hầu hết các loại gel làm trắng răng hiện nay đều có chứa thành phần ion tự nhiên để giảm sự ê buốt mà bạn cảm thấy trong quá trình tẩy trắng răng. Tuy nhiên, để giảm sự ê buốt trong thời gian tẩy trắng răng, bạn có thể bắt đầu chải răng với kem đánh răng chống nhạy cảm Sensodyne hoặc Colgate 2-3 tuần trước khi bạn bắt đầu làm trắng răng. Điều này sẽ giúp răng bạn để chống lại sự ê buốt có thể phát sinh trong quá trình tẩy trắng răng.

Gel tẩy trắng răng hoạt động như thế nào?

Gel tẩy trắng điển hình là hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide.

Khi gel làm trắng tiếp xúc với nước bọt, nó sẽ giải phóng oxy phân tử. Oxy có tác dụng oxy hóa và khử đi các phần tử tích tụ trong răng, góp phần làm ố và đổi màu. Do đó, gel làm trắng hoạt động giống như những dung dịch “giặt thảm cũ” mà bạn thấy được quảng cáo trên kênh mua sắm. Trên thực tế, bạn có thể nhớ những đoạn quảng cáo chào hàng “sức mạnh của oxy phân tử!”. Gel tẩy trắng răng của bạn hoạt động theo nguyên tắc tương tự.Tẩy Trắng Răng & 5 Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng

Điều quan trọng cần ghi nhớ là peroxit làm trắng men răng chứ không có tác dụng trên miếng trám răng hoặc mão răng, cầu răng sứ và mão răng sứ trên implant. Do đó, bạn có thể thấy răng thật của mình trắng vượt bật hơn so các vật liệu tổng hợp này trong quá trình tẩy trắng răng.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định làm răng sứ, bạn nên thự hiện tẩy trắng răng trước, sau đó làm răng sứ hoặc trám răng theo màu răng mới. Điều này sẽ cho phép bạn lựa chọn được chất liệu trám, mão và cầu răng có màu trắng sáng tự nhiên hơn!

Tẩy trắng răng Laser có phải là phương pháp tốt nhất?

Điều này là đúng. Các quy trình làm trắng tại phòng khám thường bao gồm mất từ 45-60 phút với ánh sáng Laser, Plasma hoặc “máy gia tốc ánh sáng”. Đây là liệu pháp làm trắng răng đắt tiền nhất. Trên thực tế, ánh sáng đặc biệt chỉ có chức năng làm nóng và khử nước cho men răng của bạn.

Men mất nước giúp Gel tẩy trắng giữ nguyên nồng độ khi tiếp xúc, điều này giúp tăng độ và hiệu quả làm trắng răng của Gel tẩy.

Ngoài ra, men răng khô trông trắng hơn sau khi tẩy, tuy nhiên, men răng của bạn sẽ ngậm nước trở lại trong vòng 45-60 phút sau khi tẩy và độ trắng thực tế sau tẩy có thể bị giảm đi chút ít. Vì vậy, quá trình làm trắng từ gel peroxide sẽ kéo dài nhưng làm trắng “thêm” do mất nước của răng sẽ chỉ kéo dài trong một giờ.

Nói chung, tất cả các sản phẩm làm trắng đều sử dụng cùng một hóa chất peroxide để làm trắng răng. Nồng độ và thời gian tiếp xúc có thể tăng hoặc tăng tốc độ kết quả. Tuy nhiên, tẩy trắng răng tại phòng khám với sự trợ giúp của máy Laser và được Nha sĩ kiểm soát sẽ là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Bảng Giá Thực Hiện Tẩy Trắng Răng Nha Khoa Có Mắc Lắm Không?

Tẩy Trắng Răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt. Phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và tuyệt đối an toàn, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi phương pháp tẩy trắng có mức giá tẩy trắng răng khác nhau. Cùng tham khảo để lựa cho mình gói tẩy trắng răng thích hợp nhé:

Bảng giá tẩy trắng răng

Bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về các vấn đề răng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề tẩy trắng răng. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

nha khoa 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Tẩy Trắng Răng & 5 Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng