img

Tẩy Trắng Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không ?

Nụ cười đẹp tạo ra ấn tượng trong giao tiếp. Hãy thử hỏi bất cứ ai xem, liệu họ muốn thay đổi điều gì về nụ cười của mình, và có thể nhiều người sẽ mong muốn răng trắng hơn, sáng hơn.

Rất nhiều bạn muốn có hàm răng trắng hơn nhưng lại lo ngại về chi phí tẩy trắng răng. Đây là một mối quan tâm hàng đầu đối với rất nhiều bạn, liệu rằng Tẩy Trắng Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không?

?giá tẩy trắng răng,tẩy trắng răng giá bao nhiêu,tẩy trắng răng tại nhà,tẩy trắng răng tại phòng khám,tẩy trắng răng laser,bảo hiểm y tế

Tẩy Trắng Răng Có Được Tính Bảo Hiểm Y Tế Không ?

Thông thường, các công ty bảo hiểm coi tẩy trắng răng là một thủ thuật nha khoa thẩm mỹ, có nghĩa là lý do duy nhất để điều trị là để cải thiện vẻ ngoài của bạn chứ không phải điều trị bệnh lý. Quy trình thẩm mỹ không điều trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ loại bệnh hoặc tình trạng răng miệng nào.

Hầu hết các công ty bảo hiểm không  bao gồm dịch vụ thẩm mỹ ( răng sứ, tẩy trắng..) ,nhưng việc khám và làm sạch thường xuyên có thể giữ cho răng của bạn khỏe mạnh.

Mặc dù hầu hết các chương trình bảo hiểm không bao gồm tẩy trắng răng, nhưng bảo hiểm nha khoa chắc chăn sẽ chi trả cho khám và cạo sạch răng định kỳ cũng như các dịch vụ điều trị căn bản khác như trám răng sâu, lấy tủy răng, nhổ răng.. điều này có thể giúp bạn giữ cho răng khỏe mạnh và không bị ố vàng.

?giá tẩy trắng răng,tẩy trắng răng giá bao nhiêu,tẩy trắng răng tại nhà,tẩy trắng răng tại phòng khám,tẩy trắng răng laser,bảo hiểm y tế

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Răng trở nên sậm màu hơn hoặc ố vàng vì nhiều lý do. Nguyên nhân có thể đến từ các bên ngoài hoặc từ bên trong.

  • Yếu tố bên ngoài:. Những người thường hay Hút thuốc, uống rượu vang đỏ hoặc nước ép nho, cà phê, trà sẽ làm cho men răng đổi màu theo thời gian, đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra các vết ố vàng trên răng của bạn. Trong khi việc vệ sinh răng miệng thường  xuyên tại nha khoa (cạo vôi răng và đánh bóng răng ), là có thể loại bỏ các vết ố vàng  bên ngoài răng
  • Yếu tốt bên trong: Chấn thương răng có thể khiến răng bị đổi màu theo thời gian. Một số loại thuốc kháng sinh có thể khiến răng sậm màu từ bên trong.

Vì vậy, nếu có nhu cầu tẩy trắng răng, bạn nên đến phong khám nha khoa để được nha sĩ khám và tư vấn trực tiếp để xác định được nguyên nhân khiến răng bạn đổi màu, và chọn được phương  pháp tẩy trắng răng hiệu quả nhất.

?giá tẩy trắng răng,tẩy trắng răng giá bao nhiêu,tẩy trắng răng tại nhà,tẩy trắng răng tại phòng khám,tẩy trắng răng laser,bảo hiểm y tế

Các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay:

Các phương pháp tẩy trắng răng về cơ bản có hai dạng: tự mua các sản phẩm tẩy trắng răng không kê đơn mà bạn có thể mua trên mạng hoặc spa và tẩy trắng răng phòng khám, được nha sĩ cung cấp.

1.Các sản phẩm làm trắng răng không kê đơn

Có một số thuốc tẩy trắng răng không kê đơn như kem làm trắng răng, nước súc miệng, miếng dán, đến gel tẩy trắng… Một số sử dụng khay hoặc máng dẻo để giữ sản phẩm tại chỗ.

2.Các dịch vụ tẩy trắng do nha sĩ cung cấp

Những dịch vụ này thường sử dụng gel tẩy trắng chứa nồng độ làm trắng cao hơn những sản phẩm có sẵn mà bạn tự mua.

?giá tẩy trắng răng,tẩy trắng răng giá bao nhiêu,tẩy trắng răng tại nhà,tẩy trắng răng tại phòng khám,tẩy trắng răng laser,bảo hiểm y tế

Các dịch vụ tẩy trắng trắng tại nha khoa thường có hai loại.

Tẩy trắng răng tại nhà: Nha sĩ cung cấp cho bạn một khay cá nhân ( được làm theo khuôn răng của bạn) và một số ống gel làm trắng răng nồng độ phù hợp cho răng của bạn.

– Tẩy trắng răng tại phòng khám: Loại tẩy trắng răng này được thực hiện tại phòng khám nha sĩ. Gel tẩy trắng được phủ lên răng của bạn, sau đó sử dụng đèn Laser kích hoạt để đẩy nhanh quá trình tẩy trắng răng. Phương pháp điều trị này giúp làm trắng da ngay lập tức, ngay khi bạn rời khỏi ghế nha khoa, quá trình điều trị của bạn đã hoàn tất.

Các sản phẩm làm trắng thường chỉ hoạt động trên men răng tự nhiên. Nếu bạn có mão sứ hay miếng trám răng cửa thì việc tẩy trắng răng sẽ không làm thay đổi màu sắc của chúng.

Lợi ích của việc làm trắng răng:

Hàng ngày, khách hàng đến Nha Khoa 3T và yêu cầu làm trắng răng từ nha sĩ của họ hoặc mua các sản phẩm làm trắng trên mạng. Hàm răng trắng sáng trông tự nhiên vì bạn chỉ đang nâng tone màu răng của chính mình chứ không phải thay thế bằng các vật liệu nhân tạo như veneers hoặc bọc răng sứ.

Làm trắng răng không xâm lấn, không cần khoan trên cấu trúc răng, an toàn tuyệt đối và không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc gây tê nào. Không giống như bọc răng sứ và dán sứ veneer, làm trắng răng tự nhiên giúp cải thiện ngoại hình của bạn một cách tinh tế. Răng của bạn vẫn giữ nguyên hình dạng và kích thước tự nhiên

?giá tẩy trắng răng,tẩy trắng răng giá bao nhiêu,tẩy trắng răng tại nhà,tẩy trắng răng tại phòng khám,tẩy trắng răng laser,bảo hiểm y tế

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tham Gia Khám Răng Bảo Hiểm Y Tế tại Bệnh Viện

Nhược điểm của tẩy trắng răng:

Tẩy trắng răng tại nhà ( bao gồm khay và máng tẩy cá nhân ) hay tẩy trắng răng tại phòng khám đều có một số nhược điểm nhỏ.

Nhạy cảm (ê buốt) nhẹ:

Nhạy cảm tạm thời là phổ biến với tất cả các loại tẩy trắng răng. Kể cả tẩy tại nha khoa và tẩy trắng răng tại nhà đều gây cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng, thường tự khỏi trong vài ngày sau khi ngừng tẩy .

Có một số loại kem đánh răng giúp giảm ê buốt, bạn có thể dùng trong thời gian sau khi tẩy để giảm ê buốt. Bạn yên tâm rằng tình trạng ê buốt có thể sẽ nhanh chóng biến mất sau khi bạn hoàn tất liệu trình tẩy trắng răng.
Kích ứng với gel tẩy trắng

Một số sản phẩm làm trắng sử dụng gel gốc peroxide, có thể gây kích ứng nướu. Đôi khi các khay (máng tẩy tại nhà)  cọ xát vào nướu, gây đau tạm thời, khi đến nha khoa 3T để được bác sĩ giúp điều chỉnh nó cho vừa vặn hơn.

Giống như răng nhạy cảm, bất kỳ kích ứng nướu nào do gel hoặc khay thường sẽ giải quyết nhanh chóng khi hoàn thành liệu trình tẩy.

Bảng Giá Tẩy Trắng Không Áp Dụng Bảo Hiểm Y Tế:

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG 2024

GIÁ (2 hàm)

1.Tẩy trắng răng Laser

(2 lần trong 90 phút)

900.000

2.Tẩy trắng tại nhà 

(Máng đeo + Gel tẩy 7 ngày)

800.000

3.COMBO kết hợp:

-Cạo vôi răng

-Tẩy Trắng Răng Laser

-Tẩy Trắng Răng tại nhà

1.500.000

Bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về các vấn đề răng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề tẩy trắng răng giá bao nhiêu. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền

Phòng khám nha khoa 3T:

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00