img

Tẩy trắng răng có uống bia được không?

Tẩy trắng răng có uống bia được không?

Bia cũng nằm trong danh mục thực phẩm đậm màu cần tránh trong 48-72 giờ sau khi tẩy trắng răng. Do đó bạn không nên uống bia ngay sau khi tẩy trắng răng.

Bác sĩ Phan Xuân Sơn trả lời.

Câu hỏi của bạn Ny Trần: Tẩy trắng răng có uống bia được không?

Chào Nha Khoa, em có thực hiện tẩy trắng răng tại bên mình cách đấy ít hôm và hiện đang trong gian đoạn kiêng cử thực phẩm màu theo hướng dẫn của Nha Sĩ. Sắp tới em có tham dự một buổi tiệc, liệu tẩy trắng răng có uống bia được không thưa Bác sĩ?

Tẩy trắng răng có uống bia được không?
Hỏi đáp về tẩy trắng răng có uống bia được khôn?

Bác sĩ trả lời bạn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ tây trắng răng tại Nha Khoa 3T – phòng khám nha khoa uy tín tại TpHCM.

Sau khi thực hiện tẩy trắng răng trong 48 đến 72 giờ đầu tiên, răng của bạn sẽ rất dễ bị ố vàng trở lại. Trong thời gian này, bạn phải kiêng bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống sậm màu nào có thể làm ố răng, kể cả hút t.huốc lá và bia rượu.

em có thực hiện tẩy trắng răng tại bên mình cách đấy ít hôm
Tẩy trắng răng xong cần kiêng thực phẩm đậm màu

Sau giai đoạn ban đầu này, bạn có thể bắt đầu uống bia trở lại, nhưng bạn cần lưu ý răng, thời gian kiêng cữ tốt nhất nên kéo dài từ 7-10 ngày đảm bảo tuổi thọ của kết quả.

Các thành phần tạo màu trong bia tích tụ trên răng cần có thời gian khi tiếp mới khiến có khả năng khiến răng bị nhuộm màu. Một ly bia sẽ không làm cho răng của bạn bị đổi màu ngay. Do đó, sau khi tẩy trắng răng 48-72 giờ đầu tiên, bạn vẫn có thể uống bia. Tuy nhiên, cần phải hạn chế số lượng và thời gian tiếp xúc của bia trên bề mặt răng.

Tẩy trắng răng có uống bia được không?
Trước / sau khi tẩy trắng răng

Xem video tẩy trắng răng được thực hiện như thế nào?

Cách hạn chế tác hại của bia lên màu răng nếu không thể tránh:

Nếu bạn thận trọng, khi uống bia có thể thực hiện các cách sau:

– Không nhấm nháp từng ngụm và giữa bia trong miệng lâu, điều này giúp hạn tiếp xúc lâu với những chiếc răng sau khi tẩy trắng.

– Sử dụng ống hút khi uống bia.

– Tráng miệng lại bằng nước lọc sau khi uống bia

– Thường xuyên chải răng và dùng chỉ nha khoa, đồng thời sử dụng bộ dụng cụ làm trắng răng kết hợp tại nhà mà Nha sĩ cung cấp để làm sạch màu vàng của bia vào buổi tối.

Tẩy trắng răng có uống bia được không?
Tẩy trắng răng cần tuân thủ dặn dò của Bác sĩ để mang lại hiệu quả lâu dài nhất

Tất cả các cách trên sẽ giúp kết quả tẩy trắng răng của bạn có thể duy trì trong vài năm, dù bạn có thường xuyên uống bia cũng không lo răng bị xuống màu.