img

4 Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design

Nụ cười đẹp là điều không thể thiếu ở mỗi người, đó là cách biểu hiện cảm xúc một cách tinh tế. và cũng không thể có một định nghĩa đúng về quan điểm của một nụ cười đẹp. Nhưng lại có những nụ cười đẹp in đậm trong trí của người đối diện, không thể diễn tả nên lời chỉ có thể nói “ nụ cười thật đẹp”.

Vậy, Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design là gì?

Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design
Tiêu chuẩn đánh giá nụ cười đẹp là gì?

Nụ cười đẹp là nụ cười xuất phát từ bên trong :

Để có thể nở một nụ cười không hề đơn giản chút nào. Trước hết, cười là một hoạt động được điều khiển từ não bộ và phản xạ cười bắt đầu từ một kích thích ở phần trước của vùng hạ đồi (hypothalamus), một trung khu thần kinh cao cấp, chi phối mọi hoạt động của hệ thần kinh tự chủ. Kích thích cười lan tỏa như làn sóng và truyền một luồng thần kinh đến trung khu cảm xúc ở rìa não.

Sau khi tín hiệu được phát ra: cơ mặt sẽ giãn và các biểu lộ tình cảm mãn nguyện sẽ xuất hiện ở vùng mặt. Nếu kích thích ở phần sau vùng hạ đồi, phản ứng theo nó sẽ là bất mãn. Để nở được một nụ cười đơn giản nhất, như cử động nhẹ ở mắt và môi, ít nhất phải có 15 cơ phận hoạt động cùng lúc. Nhưng không chỉ có vậy, mỗi kiểu cười lại liên quan đến những cơ phận khác nhau, nhằm tạo ra nét riêng biệt.

Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design
Cô gái có nụ cười đẹp

Mọi người đều có nhu cầu cần một nụ cười đẹp, khiến bạn tự tin khi tiếp xúc với người đối diện, trong công việc hàng ngày, vui chơi, hẹn hò…Nụ cười còn có thể mang đến cho bạn những cơ hội bất ngờ.

Tiêu chuẩn đánh giá những nụ cười đẹp nhất là gì?

Nhưng không phải cứ hàm răng trắng như ngọc trai, đều như bắp là đẹp. Và không hẳn răng không đều, mọc lệch là xấu. Bạn thấy người khác răng trắng, đẹp quá, nên quyết tâm tẩy trắng răng, thậm chí bọc răng sứ 2 hàm, tốn không ít tiền để có được hàm răng trắng tinh như mong muốn. Nhưng khổ nỗi, làn da bạn lại ngăm đen, rám nắng, môi chì. Khi cười, đập vào mắt người đối diện một khuôn mặt chỉ toàn răng với răng. Nụ cười của bạn đã mất đi sự cân đối, hài hòa, phù hợp nhất cho gương mặt bạn.

Vì vậy nụ cười đẹp là sự kết hợp cân đối, hài hòa, phù hợp nhất giữa đôi môi, răng và nướu trên khuôn mặt sẽ tạo nên một nụ cười thu hút.

Không ít người ngộ nhận về nụ cười đẹp. Thử tưởng tượng, Đừng quá lo âu với nụ cười của mình. Hãy nhìn vào gương, chỉ cần nụ cười không mắc những lỗi cơ bản, có được sự cân đối, hài hòa, phù hợp nhất với khuôn mặt mình, thì bạn đã có thể tự hào “Tôi có một nụ cười đẹp!”.

Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design
Tiêu chuẩn nụ cười đẹp.

Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng có những điều rất nhỏ trên khuôn mặt bạn cũng có thể làm nụ cười trở nên méo mó. Hiện nay điều đó không còn đáng lo ngại với kỹ thuật nha khoa tiên tiến. Những vấn đề như hô, móm, mất răng cửa phía trước, răng mọc xô lệch quá nhiều, hay răng bị sâu sứt mẻ, màu của răng ố vàng…hãy đến những trung tâm nha khoa mà bạn tin tưởng để có được kết quả điều trị không thực sự như bạn mong đợi.

Thiết kế lại nụ cười đẹp bằng kỹ thuật Smile Design

Nếu bạn sẽ không có một nụ cười hoàn hảo hoặc chẳng may có một vài khiếm khuyết như: mất răng, môi không cân đối, răng ố vàng, cười bị hở nướu quá nhiều,…các bệnh về nha chu…

Những khiếm khuyết này là điều cần phải suy nghĩ của các nha sĩ làm phục hình răng hoặc tẩy trắng răng. Thiết kế lại nụ cười thẩm mỹ bằng Smile Design giúp cho bạn có một nụ cười như mong đợi. xem xét cẩn thận, để đề ra kế hoạch thực hiện chu toàn như thế nào cho đẹp

Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design
Thiết kế lại nụ cười đẹp bằng kỹ thuật Smile Design

Thiết kế lại nụ cười đẹp khi cười hở nướu:

Cười hở nướu được điều trị cắt bớt phần nướu dư thừa sẽ được cắt bỏ bằng kĩ thuật “gum contouring”. Kĩ thuật này được thực hiện trong khi gây tê, nên hoàn toàn không gây cảm giác khó chịu nào.

Tùy thuộc vào số răng và mức độ hở nướu, mà kĩ thuật cắt nướu được thực hiện sao cho mang lại kết quả mỹ mãn nhất.

Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design
Stt nụ cười đẹp

Thiết kế lại nụ cười đẹp khi răng nhiều khuyết điểm:

Kế hoạch điều trị rất quan trọng trong nha khoa khẩm mỹ để cải thiện màu sắc, hình dạng răng. Việc thiết kế lại nụ cười giúp bạn tự tin hơn rất nhiều so với trước điều trị. Sự phát triển liên tục của vật liệu và kĩ thuật sẽ ngày càng đáp ứng được nhiều kì vọng của bệnh nhân trong điều trị nha khoa thẩm mỹ. Điều này đòi hỏi nha sĩ cần phải nhìn thấy trước được kết quả điều trị sau cùng  với sự hiểu biết về những nguyên tắc thẩm mỹ đương đại. Smile Design là kết quả nhiều năm phân tích, nghiên cứu và thực hành lâm sàng.

Trong nha khoa thẩm mỹ, nha sĩ cần tính toán chính xác các thông số trên phần mềm Smile Design và bằng sự hổ trợ của máy tính tạo một mô hình sáp 3D mô phỏng kết quả cần đạt được trước khi có bất cứ điều chỉnh nào trên bệnh nhân. Mô hình được làm lại bằng vật liệu tạm đặc biệt để gắn trên miệng bệnh nhân và nha sĩ sẽ quyết định những điều chỉnh cần thiết. Kĩ thuật này đòi hỏi mất nhiều thời gian và vật liệu đặc biệt, do dó, chi phí sẽ cao hơn so với cách làm mão răng bình thường.

Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design
Thiết kế răng sứ

Để đạt được thẩm mỹ cao, chúng tôi sử dụng răng toàn sứ Zirconia thẩm mỹ. Răng sau cần đặc tính quang học mạnh mẽ còn răng trước cần giảm độ mờ đục và điều này phụ thuộc vào việc mài chỉnh răng và tay nghề của kĩ thuật viên labo.

Chúng tôi sẽ quyết định loại sứ được sử dụng để đạt sự thẩm mỹ cao nhất. Sứ nha khoa có độ sáng, độ trong và độ huỳnh quang gần như hoàn hảo, vì vậy, rất khó phân biệt giữa răng sứ và răng tự nhiên.

Tiêu Chuẩn Nụ Cười Đẹp & Thiết Kế Lại Nụ Cười Thẩm Mỹ Bằng Smile Design
Trước/sau khi bọc răng sứ.

Nụ cười đẹp không chỉ là biểu hiện cảm xúc, mà còn là liều thuốc bổ vô cùng đặc biệt của mỗi người. Nụ cười xóa tan mệt nhọc, đem đến sự kết nối, gần gũi…Phải công nhận rằng nụ cười làm con người ta trở nên đẹp hơn trong mắt người đối diện.

Quan tâm và muốn sở hữu nụ cười đẹp, Quý khách có thể đến và tư vấn trực tiếp tại với Bs tại Nha Khoa 3T nhé! FANPAGE NHA KHOA 3T