img

Hậu Quả Khi Mất Răng & Những Lợi Ích Của Việc Trồng Implant Mang Lại

Khi bạn còn trẻ hoặc bước sang tuổi trung niên… rất nhiều người ngại mang hàm giả, thậm chí làm cầu răng sứ do những bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng và sinh hoạt hằng ngày. Hệ quả là bạn chấp nhận sống chung với hậu quả khôn lường khi mất răng do vùng trống răng gây ra (gây tiêu xương làm thay đổi thẩm mỹ khuôn mặt, xáo trộn khớp cắn,… )

(Quy Trình Cấy Ghép Trồng Răng Implant)

Hậu quả của mất răng:

Răng cũng như các bộ phận khác của cơ thể cần phải được phục hồi lại khi bị dị dạng hoặc mất đi. 

Khi một răng bị mất, các răng trên cả 2 cung hàm sẽ bắt đầu di chuyển trong thời gian ngắn. Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch,nghiêng vào khoảng mất răng, làm thưa răng còn lại gây nên tình trạng nhồi nhét thức ăn và khó làm sạch. Răng đối diện cũng sẽ trồi vào khoảng răng mất gây khó khăn cho vận động của hàm dưới và chấn thương vùng nướu đối diện

Hậu Quả Khi Mất Răng & Những Lợi Ích Của Việc Trồng Implant Mang Lại

Khe hở tạo ra do tình trạng di chuyển các răng là những vùng khó làm sạch, lâu ngày, mảng bám và vôi răng tích tụ dần dẫn đến viêm nướu và sâu răng không mong muốn. Khi mất răng, các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh và nghiêng nghả làm rối lọan khớp cắn có thể gây ra các triệu chứng trên khớp thái thương hàm và cơ nhai

Theo thời gian, xương tại vùng mất răng tiêu dần do không chịu chức năng, khoảng mất răng thu hẹp gây khó khăn khi bạn muốn thay thế răng mất. Trong nhiều trường hợp, bạn phải trãi qua điều trị ghép xương tái tạo và chỉnh hình tái lập lại khoảng cách giữa 2 răng, để đủ đặt Implant, gây kéo dài điều trị và tốn kém.

Và cuối cùng, bạn có nghĩ mình sẽ trông già đi sau khi mất răng không? Sự thật là khi mất răng, xương tiêu nhiều gây biến dạng khuông mặt và khiến bạn già đi trông thấy.

Hậu Quả Khi Mất Răng & Những Lợi Ích Của Việc Trồng Implant Mang Lại

Với tất cả những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên thay thể những răng mất bằng cầu mão hoặc Implant càng sớm càng tốt.

Cấy ghép Hay Trồng Implant là gì?

Ngày nay, mọi thứ đều đã thay đổi khi kỹ thuật cấy ghép/ trồng Implant nha khoa ra đời.Chân răng cấy ghép được thiết kế cho răng mất sẽ hoạt động như các chân răng thông thường . Sau khi chân răng cấy ghép đã tích hợp với xương hàm , chúng tôi sẽ làm những chiếc răng nhân tạo bên trên . Chân răng cấy ghép được làm bằng titan với kỹ thuật rất đặc biệt  sử dụng với cả răng giả cố định hoặc tháo lắp.  Chúng tôi áp dụng những kĩ thuật tiên tiến nhất để mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Hậu Quả Khi Mất Răng & Những Lợi Ích Của Việc Trồng Implant Mang Lại

Quy trình trồng Implant mất bao lâu?

Qui trình trồng Implant nha khoa gồm 2 giai đoạn : Giai đoạn đặt Implant và phục hình răng

bên trên.
Giai đoạn đặt Implant nhẹ nhàng và chỉ mất khoảng 15 phút cho một trụ cấy ghép. Sau giai đoạn này, bạn sẽ chờ đợi khoảng từ 3 đến 5 tháng để xương hàm gài khớp sinh học với chân răng cấy ghép, sẵn sàng cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Trong giai đoạn này, bạn có thể mang răng tạm cho thời gian chờ đợi.

Sau giai đoạn này, chúng tôi bắt đầu phục hình lại răng mất bên trên và hoàn tất quá trình điều trị trong khoảng 2 tuần.

Hậu Quả Khi Mất Răng & Những Lợi Ích Của Việc Trồng Implant Mang Lại

Cấy ghép/trồng Implant cho vùng răng cửa

Cấy ghép Implant ngày nay không những đảm bảo về mặt chức năng mà còn yêu cầu thẩm mỹ cao như răng thật đặc biệt ở vùng răng thẩm mỹ (vùng răng trước).

Để có một nụ cười lý tưởng và thẩm mỹ như răng thật, chúng tôi sẽ phân tích tổng thể trên gương mặt và nụ cười của bạn để đạt được sự hài hoài không chỉ ở vùng cấy ghép và trên toàn khuôn mặt. Chúng tôi sẽ quyết định phải làm gì dựa trên kết quả phân tích theo nụ cười của bệnh nhân.

Trong răng cấy ghép thẩm mỹ (vùng răng trước), các yếu tố như cấu trúc xương hàm, nướu răng khỏe mạnh và cấu trúc môi rất quan trọng. Cùng với phim CT, chúng tôi sẽ xác định khối lượng, chiều dài và chiều rộng cũng như mật độ xương và sau đó thiết kế răng giả phù hợp đặt trên Implant để đạt thẩm mỹ tối ưu .

Đánh giá toàn diện và lập một kế hoạch điều trị chi tiết là cần thiết trước khi cấy ghép Implant ở vùng răng thẩm mỹ để đạt kết quả thẩm mỹ lâu dài như răng thật.

Hậu Quả Khi Mất Răng & Những Lợi Ích Của Việc Trồng Implant Mang Lại

Bảng giá trồng Implant tại Nha Khoa 3T TpHCM:

Giá Cấy Ghép Implant 2024 (CHỈ TƯ VẤN)

Giá

(Trọn Gói)

Implant Dio - Hàn Quốc

(BH 10 năm)

18.000.000 VNĐ

Implant Superline - Mỹ

(BH 10 năm)

20.000.000 VNĐ

Implant MIS Đức

(BH 15 năm)

22.000.000 VNĐ

Implant Nobel Biocare - Thụy Điển

(BH 20 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Tekka - Pháp

(BH 20 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Straumann - Thụy Sĩ

(BH 20 năm)

27.000.000 VNĐ

Quan tâm đến dịch vụ bảng giá dịch vụ trồng răng mất, Quý Khách vui lòng liên hệ:

NHA KHOA 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

FANPAGE NHA KHOA 3T

Làm việc: 8-20h, thứ 2 – thứ 7

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú