img

[Hỏi Đáp] Bé Thay Răng Vĩnh Viễn Nhưng Răng Sữa Chưa Rụng Phải Làm Sao

Câu Hỏi: Chào Bác sĩ, bé thay răng bước vào giai đoạn thay răng cửa vĩnh viễn hàm dưới nhưng lại mọc lệch vào trong và răng sữa chưa rụng răng sữa. Em rất lo lắng cho hàm răng của bé sau này. Em phải làm sao thưa Bác sĩ?

[Hỏi Đáp] Bé Thay Răng Vĩnh Viễn Nhưng Răng Sữa Chưa Rụng Phải Làm Sao

Bác sĩ trả lời bạn về trường hợp răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng:

Nha khoa cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến các Bác sĩ.

Răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng cần được xử lý sớm.

Đầu tiên bạn cần biết, hệ răng sữa của bé bao gồm 20 chiếc răng gồm 10 chiếc hàm trên và 10 chiếc hàm dưới. Răng sữa ngoài chức năng ăn nhai còn có vai trò phát triển xương hàm, định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí khi thay răng. Đặc biệt, trẻ bị rụng răng sớm cũng ảnh hưởng tâm lý vì lý do thẩm mỹ.

[Hỏi Đáp] Bé Thay Răng Vĩnh Viễn Nhưng Răng Sữa Chưa Rụng Phải Làm Sao

Đúng như Mẹ nói, khi trẻ bước vào giai đoạn thay răng các bậc phụ huynh cần chú ý và quan tâm nhiều hơn đến hàm răng của bé lúc này vì các lệch lạc khi bé trưởng thành phần lớn xuất phát từ đây. Đặc biệt khi phát hiện những bất thường thì nên cho bé đến chuyên khoa Răng hàm mặt hoặc nha khoa để Bác sĩ khám, kiểm tra cũng như có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Bình thường, khi răng vĩnh viễn mọc, răng sữa sẽ bắt đầu tiêu chân, lung lay và rụng đi trước khi răng vĩnh viễn xuất hiện trong miệng. Hiện tượng răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng được coi là một trong những bất thường trong quá trình thay răng.

[Hỏi Đáp] Bé Thay Răng Vĩnh Viễn Nhưng Răng Sữa Chưa Rụng Phải Làm Sao

FANPAGE NHA KHOA 3T

Xử lý tình huống răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng như thế nào?

Trong tình huống này, bạn nên đưa bé đến Nha Khoa uy tín để nhổ bỏ răng sữa, tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc vào, tránh xô lệch vì không có chỗ mọc. Sau khi nhổ răng, răng vĩnh viễn bị lệch về phía trong sẽ có khoảng trống để di chuyển về đúng vị trí nhờ tác động của lưỡi, môi má xung quanh mà không cần bất kỳ can thiệp nào.

Ở người lớn đôi khi cũng tồn tại những chiếc răng sữa do thiếu mần răng vĩnh viễn bẩm sinh. Tuy nhiên, men răng sữa thường rất yếu, chân răng nhỏ nên những răng này chỉ tồn tại được một thời gian rồi tự yếu và lung lay phải nhổ. Lúc này bạn cần trồng lại răng như các trường hợp mất răng thông thường bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Tại nha khoa 3T chúng tôi, với đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các Mẹ hài lòng. Nên gia đình cứ cho cháu đến nha khoa để Bác sĩ khám và can thiệp sớm nhé.

Xem thêm : Giá làm răng trẻ em tại Nha Khoa 3T