img

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng

Bài viết này mang tính chất tham khảo, đề xuất cho bạn các loại kem đánh trắng răng tốt nhất hiện nay, dựa theo các bài báo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên thế giới xem xét về độ hiệu quả và an toàn cho răng của bạn. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm các phương pháp tẩy trắng răng khác được đề cập trong bài viết này.

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng
TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng

Nguyên nhân khiến răng bạn bị đổi màu ố vàng theo thời gian?

Lão hóa răng và những thói quen ăn uống nhiều thực phẩm màu, dính, nhiều đường… kèm chế độ vệ sinh răng miệng kém có thể tác động vô hình và hữu hình đến sức khỏe răng miệng của bạn, làm tăng nguy cơ bị sâu răng, viêm lợi và ố vàng răng.

Nếu bạn không muốn tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại nha khoa thì kem đánh trắng răng hàng ngày có thể là một phương pháp có thể lựa chọn. Nhưng bạn cần hiều là kem tẩy trắng răng không giúp răng trắng ngay lập tức và hiệu quả kém hơn so với tẩy trắng răng tại nha khoa.

Điều đó không có nghĩa là kem đánh trắng răng sẽ không hiệu quả với các vết ố vàng trên răng của bạn, nhưng bạn sẽ không thấy kết quả sáng khác biệt rõ rệt và nhanh chóng như bạn thực hiện tẩy trắng răng nha khoa. Thay vào đó, kem đánh răng làm trắng răng sẽ giúp bạn đã có một hàm răng trắng sáng từ từ theo thời gian và duy trì vẻ trắng sáng đó kèm theo việc loại bỏ thói quen uống cà phê hoặc rượu vang đỏ…

Nguyên tắc hoạt động của các loại kem tẩy trắng răng:

Tẩy trắng răng dựa vào thành phần mài mòn men răng như silica, natri bicarbonate, hoặc canxi cacbonat hoặc chất hóa học như hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide để loại bỏ vết ố trên răng. Tuy nhiên, phần lớn, hầu hết các loại kem đánh răng làm trắng không chứa thành phần mài mòn hoặc hóa chất này mà chứa các thành phần tự nhiên nên tác dụng bỏ vết ố vàng sẽ không hiệu quả bằng các phương pháp tẩy trắng răng nha khoa.

Ngoài răng, kem đánh trắng răng còn có chứa Flour giúp ngăn ngừa sâu răng. Vì sâu răng có thể làm ố vàng và đổi màu răng của bạn, nên giữ cho răng của bạn không bị sâu cũng là một cách dễ dàng để răng trắng sáng tự nhiên.

Bạn cũng cần hiểu rằng kem đánh răng làm trắng răng sẽ không làm cho răng trắng ngay lập tức mà răng trắng sau một thời gian kiêng trì sử dụng, giả sử bạn bị ố vàng răng do cà phê, nước ngọt, trà và hút thuốc thì cũng nên kiêng các thực phẩm màu này trong thời gian sử dụng kem để có kết quả rõ rệt và nhanh chóng hơn.

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng
Chải răng đúng cách rất quan trọng

Dưới đây là top 5 loại kem đánh trắng răng tốt nhất trên thị trường hiện nay:

1. Kem đánh răng Sensodyne Extra Whitening

Thành phần: Kali nitrat 5% và Natri florua 0,15%

Công dụng: Làm trắng răng và chống nhạy cảm răng.

Nếu bạn thuộc tuýp người có răng nhạy cảm mà lại muốn tẩy trắng răng, bạn có thể lựa chọn kem đánh răng Sensodyne, thương hiệu này nổi tiếng răng nhạy cảm.

Kem đánh răng Sensodyne Extra Whitening đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn làm trắng răng bằng kem đánh răng, vì quá trình tẩy trắng răng có thể gây ê buốt ngay cả ở những người bình thường.

Bác sĩ tại Nha Khoa 3T cho biết “Thông thường, tôi không khuyên dùng kem đánh răng làm trắng cho bệnh nhân có răng nhạy cảm có chứa hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide.”

Rất may, Sensodyne White không chứa bất kỳ thành phần peroxide nào, vì vậy nó vẫn là một lựa chọn cho những người có răng nhạy cảm. Sensodyne White có thể loại bỏ các vết ố trên bề mặt, bảo vệ khỏi sâu răng mới chớm và sự tích tụ cao răng, đồng thời làm giảm mức độ nhạy cảm răng. Điều này khiến Sensodyne White trở thành lựa chọn hàng đầu cho loại kem làm trắng không gây kích ứng cho bạn.

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng
Kem Sendodyne

2. Colgate Total Whitening Toothpaste với Stannous Fluoride và Kẽm

Thành phần: Stannous florua 0,454%

Công dụng: Làm trắng răng và cải thiện sức khỏe răng miệng

Niềng răng là một trở ngại khi vệ sinh răng miệng, nhưng chí còn tồi tệ hơn nếu bạn có hàm răng vàng và không thể thực hiện bất kỳ phương pháp tẩy trắng răng chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng với hàm răng ố vàng đó cho đến khi niềng răng xong. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng,và đây là giải pháp tốt nhất để loại bỏ vết ố vàng trên bề mặt khi bạn niềng răng.

Đối với người đang niềng răng, bạn có thể sử dụng Colgate Total Whitening có chứa fluoride, kẽm và đặc tính kháng khuẩn của stannous fluoride sẽ giúp răng không bị sâu trong khi kẽm kiểm soát mảng bám và giảm hôi miệng. Loại bỏ được vi khuẩn và cao răng sẽ giúp răng của bạn luôn trắng như ngọc.

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng
Kem Colgate

3. Kem đánh trắng răng Crest làm trắng tốt nhất cho răng nhạy cảm

Kem đánh răng làm trắng răng Crest có thể loại bỏ mảng bám, làm giảm ê buốt và làm trắng răng.

Ưu điểm: Được ADA Hoa Kỳ phê duyệt, giảm độ nhạy rất tốt

Nhược điểm: Một số người dùng không thích hương vị, và ít hiệu quả với người có răng cực kỳ nhạy cảm.

Crest Pro Health Gum và Sensitive Gentle Whitening là kem đánh răng duy nhất được ADA phê duyệt có tác dụng giảm ê buốt và làm trắng răng.

Việc loại bỏ vết bẩn xỉn màu nhờ vào silica có trong kem đánh răng, hoạt động như một chất mài mòn nhẹ nhàng để đánh bật những mảng ố vàng. Độ mài mòn răng không quá mạnh như một số sản phẩm khác, vì vậy bạn có thể yên tâm là an toàn tuyệt đối cho răng của mình. Đây là lựa chọn được nghiên cứu là tốt nhất hiện có cho những người bị nhạy cảm đang muốn tẩy trắng răng.

Vị ngọt bạc hà nhẹ dễ chịu hơn so với các nhãn hiệu kem đánh răng khác. Giống như Colgate Total Whitening, ống kem này có nắp lật phẳng để dễ dàng đóng và đặt thẳng đứng trên mặt bàn giúp tiết kiệm không gian.

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng
Kem Crest

4. Kem đánh trắng răng Tom’s of Maine:

Răng trắng thì có ích gì nếu chúng bị sâu răng, có đúng không? Mặc dù là sản phẩm tự nhiên nhưng kem đánh răng Tom’s of Maine Whole Care không ưu tiên răng trắng hơn làm cho răng khỏe —mang lại nhiều lợi ích chỉ trong một tuýp kem đánh răng.

Kem Tom’s of Maine vừa có tác dụng làm trắng, vừa chống chống sâu răng và tăng cường men răng chắc khỏe mà không chứa bất kỳ chất bảo quản, hương vị hoặc thuốc nhuộm nhân tạo nào; silicas tự nhiên loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt trong khi florua tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng. Tuy nhiên, do thành phần tự niên nên không có các thành phần giống như nhiều thương hiệu khác, Tom’s of Maine vẫn có bốn hương vị (bao gồm quế, cho một khởi đầu cay nồng cho buổi sáng của bạn!).

Bạn nên dùng kem Tom’s of Maine để đánh răng hai lần mỗi ngày để mang lại cho bạn hàm răng trắng và chắc khỏe hơn.

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng
Kem Tom’s

5. Kem đánh trắng răng Hello

Cách mà nhiều loại kem đánh răng làm trắng là sử dụng các chất mài mòn mạnh. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra các vấn đề khác nếu sử dụng không có kiểm soát.

Bạn nên tránh các loại kem đánh trắng răng có thành phần mài mòn; Một cách làm trắng răng sai lầm phổ biến là dùng baking soda thô để làm trắng răng, nó có thể mài mòn men răng của bạn rất nghiêm trọng nếu dùng trong một thời gian dài.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm trắng răng tự nhiên thì có thể chọn kem đánh rắng hello. Nó sử dụng hỗn hợp khoáng chất canxi để làm trắng răng của bạn và các thành phần tự nhiên khác như dầu dừa, lô hội, dầu cây trà và bạc hà để làm thơm hơi thở và ngăn ngừa sâu răng.

TOP 5 Loại Kem Đánh Trắng Răng Tốt Nhất Hiện Nay Được Nha Sĩ Tin Dùng
Kem Hello

Kem đánh trắng răng có làm hư hỏng men răng không?

Câu trả lời là có nếu kem đánh răng làm trắng bằng các chất mài mòn hoặc sử dụng peroxide. Những chất này có thể làm mòn men răng và gây ê buốt, nhưng thường chỉ khi bạn sử dụng một thời gian rất lâu và chải răng thô bạo với mong muốn răng trắng lên nhanh chóng.

Nếu răng của bạn cảm thấy nhạy cảm ngay cả khi chải răng đúng cách, bạn nên đổi kem đánh răng làm trắng sang loại khác nhẹ nhàng hơn sau vài tuần sử dụng hoặc thay thế kem đánh răng làm trắng bằng loại chống ê buốt như Sensodyne.

Bạn cũng có thể nên sử dụng những loại kem đánh răng làm trắng này kết hợp với kem đánh răng chống nhạy cảm, hoặc chỉ chải răng với loại kem này 1 lần trong ngày.

Nếu bạn không chắc khi sử dụng kem đánh trắng răng hoặc muốn có phương pháp tẩy trắng răng an toàn hơn, hãy đến các Phòng Khám Nha Khoa để thực hiện tẩy trắng răng chuyên nghiệp. Tại Nha khoa 3T, chúng tôi làm trắng răng của bạn chỉ trong một giờ bằng các phương pháp làm trắng răng do bác sĩ chỉ định, giúp bạn không phải tiếp xúc lâu với các loại hóa chất.

Xem thêm: Các phương pháp và giá tẩy trắng răng tại Nha Khoa.

Hơn nữa, mặc dù kem đánh trắng có thể dùng như một biện pháp khắc phục tạm thời răng ố vàng nhưng còn nhiều bệnh lý nha khoa quan trọng hơn răng ố vàng, nha khoa khuyên bạn nên đến gặp nha sĩ ít nhất hai lần một năm để kiểm tra răng nhằm chẩn đoán và điều trị thích hợp.

NHA KHOA 3T – Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Fanpage Nha Khoa 3T