img

6 Loại Răng Sứ Thường Sử Dụng Hiện Nay

Bọc răng sứ dù để phục hồi chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ nụ cười đã là nhu cầu thiết yếu ngày nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại răng sứ và nha khoa uy tín là một khó khăn nếu bạn không hiểu rõ từng loại sứ. Chúng tôi cung cấp bài viết này nhằm giúp các bạn có kiến thức về từng loại sứ tại Nha Khoa 3T hiện nay.

1.Răng sứ kim loại hay hợp kim phủ sứ (sườn hợp kim phủ sứ) :

Sườn (lõi) bằng hợp kim nên bị ăn mòn trong môi trường miệng (tự ăn mòn, ăn mòn điện hóa, nước bọt và huyết tương là chất điện ly) và có hiện tượng oxy hóa ,các oxit kim loại ngấm vào lợi (nướu) và mô răng làm vùng cổ răng có viền đen kém thẩm mĩ, thường xảy ra sau 2-3 năm.

Các Loại Răng Sứ Hiện Nay & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

Hiện tượng ăn mòn làm chụp dễ lỏng, rơi ảnh hưởng đến độ bền cũng như sớm tạo khoảng hở vùng cổ răng gây đọng thức ăn làm mất vệ sinh và sâu răng trụ. Trọng lượng (trọng lượng riêng) loại này nặng hơn kéo dài thời gian thích nghi khi mang phục hình, tăng tự trọng làm tăng gánh lực bất lợi cho răng trụ đặc biệt đối với răng hàm trên. Ưu điểm là chịu lực rất tốt đặc biệt cho răng hàm, Giá bình dân 800 ngàn -1tr/đv. Bảo hành 3 năm (thời gian sử dụng khoảng 15-20 năm)

2.Loại răng sứ TITAN (lõi titan phủ sứ)

Titan là một kim loại quí, là bạch kim nên ko bị oxy hóa, ko bị ăn mòn, trọng lượng lại nhẹ, đặc biệt tương hợp sinh học tốt nhất so với các kim loại khác. Vì vậy ưu điểm vượt trội là: Thẩm mĩ cao, màu sắc đẹp, ko bị đen cổ răng, bền bỉ lâu dài , dễ thích nghi, ko gây viêm lợi . . .

Có thể nói rằng titan là một quà tặng quí giá từ thiên nhiên cho con người. Cơ thể ko có sự bất đồng, loại thải hay dị ứng nào với kim loại này. Bằng chứng là mỗi năm Nha khoa 3T đã sản xuất hàng ngàn đơn vị cho hàng ngàn khách hàng mà ko thấy có bất cứ có vấn đề gì.

xem thêm : Răng Sứ Titan Có Tốt Không & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

Các Loại Răng Sứ Hiện Nay & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

Một bằng chứng nữa là loại răng tốt nhất là implant được cấy ghép (bắt vít) vào xương hàm cũng được làm từ tital .Cho đến nay mới phát hiện được duy nhất tital là kim loại chung sống được với con người. Giá vừa phải 1.5-1.8 tr/đv bảo hành 5 năm (thời gian sử dụng trên 15 năm). Nha Khoa 3T sử dụng vật liệu titan chính hãng xuất sứ Đức, Mĩ đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu và Hoa kì.

3.Răng sứ kim loại quí, bán quí, quí kim hay “hợp kim vàng “

Vàng là kim loại quí, ko phản ứng hóa học, ko bị ăn mòn, trọng lượng nhẹ. Hợp kim vàng có màu gần giống với màu ngà răng nên khi phủ sứ có độ trong suốt như màu răng thật.

Tóm lại loại răng sứ này là sự lựa chọn rất tốt vì thẩm mĩ cao màu sắc tự nhiên giống răng thật, bền bỉ lâu dài, trọng lượng nhẹ dễ thích nghi, vệ sinh, ko viêm lợi và ko có mùi khó chịu nhưng giá thành lại quá cao vì phụ thuộc giá vàng thế giới. Hợp kim có tỉ lệ vàng càng cao giá thành càng đắt chất lượng càng tốt. Có giá từ 6 đến 15tr/đvi. Bảo hành 3 -5 năm, sử dụng đựơc trên 10 năm khi không dùng có thể bán thanh lý thu hồi 10% giá trị.

 Các Loại Răng Sứ Hiện Nay & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

4.Loại răng sứ toàn phần hay toàn sứ ALUMINA

Loại răng sứ này ko dùng kim loại làm sườn (toàn bộ bằng sứ) .Ưu điểm là thẩm mĩ cao màu sắc tự nhiên như răng thật đặc biệt cản quang và khúc xạ ánh sáng tương đương như răng thật thích hợp cho những người làm việc trên sân khấu (vì nếu là sườn kim loại khi ánh sáng đèn chiếu vào sẽ thấy bóng đen của kl gây phản cảm mất thẩm mĩ) đây là ưu điểm vượt trội của các loại “răng toàn sứ “.

Về chịu lực thì loại răng sứ này hơi hạn chế nên chỉ làm cho nhóm răng cửa thẩm mĩ, ko làm được cầu răng, khi sử dụng phải giữ gìn ko cắn đồ rắn vì dễ bị sứt mẻ .

Các Loại Răng Sứ Hiện Nay & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

Giá không quá cao vì công nghệ chế tạo sườn vẫn là thủ công. Giá 2.5tr/đv, bảo hành 3 năm . Thời gian sử dụng loại răng sứ phụ thuộc vào người sử dụng, thường trên 15 năm.

5.Loại răng sứ toàn ZIRCONIA có hai loại:

A- Sứ Zirconia chế taọ thủ công truyền thống: loại này ưu điểm là thẩm mĩ tốt nhưng chịu lực kém, giá cũng khá cao khoảng 3tr /đv. Tóm lại loại này ít được lựa chọn vì chất lượng và giá cả không phù hợp

B- ZIRCONIA CAD/CAM (CECON, E-MAX, VITA, WHITE PEAKS. . .)

Loại răng sứ này đáp ứng được tối đa những yêu cầu của một phục hình mà ngành nha khoa hiện đại hướng tới đó là: Thẩm mĩ tuyệt vời hơn mong đợi, luôn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các người mẫu ,diễn viên ,MC . . .đẹp tự tin lung linh hơn trên sàn diễn.

Tương hợp sinh học rất tốt ,nhẹ và mỏng đồng nghĩa với mài răng ít nên an toàn cho tủy răng. Chịu lực tốt nhất gần bằng kim cương  (hơn 1000mpa) chỉ định làm cầu răng dài tối đa mà vẫn ăn nhai thoải mái.

Công nghệ tạo nên sự khác biệt đó là công nghệ CAD CAM scan mẫu bằng công nghệ 4D, thiết kế bằng phần mềm chuyên nghiệp chính hãng, tiện sườn răng từ sứ nguyên khối… để làm nên một phục hình răng khít sát tuyệt đối nhằm tối đa sự lưu giữ cơ học, ko đọng thức ăn đảm bảo vệ sinh ko có mùi vị khó chịu, bảo vệ an toàn cho cùi răng (răng trụ bên trong) là yếu tố quyết định độ bền của cả chụp sứ và cùi răng thật.

Các Loại Răng Sứ Hiện Nay & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

Tóm lại Zirconia Cad/Cam là sự lựa chọn tối ưu, là sự thay thế tất yếu cho thế hệ sứ kim loại. Tuy nhiên giá thành còn khá cao (5tr/đv) vì đầu tư ban đầu lớn nguyên liệu nhập chính hãng bằng ngoại tệ nhưng chúng tôi cam kết có lộ trình giảm giá thành tối đa đến 30% trong thời gian tới.

xem thêm: Giá Răng Sứ Zirconia & Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Giá Rẻ Tại TpHCM

Giá hiện tại 2.5-5tr / đv, bảo hành 10-15 năm.

Sứ Cecon, E-max,Vita, White peaks. . . đều là Zirconia CAD CAM, chất lượng có thể nói là ngang nhau nhưng khác nhau về nguồn gốc xuất xứ từ Mĩ, Âu châu (Đức ,Thụy sĩ…) thực tế tiêu chuẩn khắt khe của Mĩ và EU đều đem đến sự yên tâm tuyệt đối. Khác nhau về ứng dụng trong qui trình sản xuất như: Công nghệ nano của E-max, tiện đa đầu trục của laser dental… nhưng ko chứng minh được ưu điểm rõ ràng trên lâm sàng. Như vậy sự lựa chọn phụ thuộc vào Bác sĩ và khách hàng nhưng đều là sự lựa chọn tối ưu.

6.Dán Verneer sứ thẩm mĩ (chỉ dán mặt ngoài) .

Ưu điểm ko phải mài răng nhiều mà chỉ lấy đi một lớp mỏng sau đó đúc mặt sứ dán mặt ngoài. Thẩm mĩ cũng tương đối hoàn hảo, nhưng nhược điểm dễ rơi khi chất dán dần thoái hóa và cắn vật rắn. Yêu cầu phải Nha sĩ có tay nghề cao và sản xuất bằng Zirconia Cad Cam nên giá thành tương đối cao (4 tr/răng)

Các Loại Răng Sứ Hiện Nay & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

Chính sách bảo hành các loại răng sứ: Để đảm bảo tính minh bạch thì chủng loại sứ phải được nhà cung cấp cấp thẻ có mã số xuất xứ nguồn gốc khách hàng tự tra cứu được trên mạng internet .

Loại răng sứ hoàn hảo cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Tạo cùi (mài răng) phải bảo tồn tủy tối đa trong mọi điều kiện có thể vì tủy răng là mạch máu , thần kinh để nuôi dưỡng cho răng (đây là chuẩn mực đạo đức của Nha sĩ – Y đức của thầy thuốc).

– Hình thể của cùi được xây dựng trên nhiều điểm tham chiếu chính xác, các trục cạnh là đường thẳng, đường cong hay gấp khúc thì đều phải ko lẹm, phải hội tụ chuẩn mực tạo độ lưu giữ cơ học.

-Đặc biệt cầu gồm nhiều trụ (cùi) mà không đồng trục song song trên cùng một mặt phẳng thì việc thiết kế dựng hình thể cùi là một bài toán hình không gian cực khó nên đòi hỏi Bác sĩ phải có kiến thức toán học, kiến thức của kĩ sư xây dựng. . . thiết kế và thi công sao cho chịu lực, an toàn, thẩm mĩ . . . đáp ứng được các chỉ số kĩ thuật.

-Quan trọng hơn nữa là phải tạo cắt được đường hoàn tất sắc nét để điểm đấu nối giữa bờ phục hình và men răng thật phẳng và khít sát nằm dưới nướu đảm bảo thẩm mĩ, ko đọng thức ăn làm mất vệ sinh …

– Labo (kĩ thuật xưởng chế tạo và tạo hình)

Đây là khâu cuối cùng quyết định thẩm mĩ đem đến sự hài lòng cho Nha sĩ và khách hàng. Các Kĩ thuật viên là nghệ sĩ sau sân khấu, họ dựa vào các chỉ số kĩ thuật và thổi hồn vào những chiếc răng quyết định đến thẩm mĩ và chất lượng của phục hình…

 Các Loại Răng Sứ Hiện Nay & Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại TpHCM

BẢNG GIÁ CÁC LOẠI RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA 3T:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Tóm lại, để làm nên một loại răng sứ tốt nhất thì Nha sĩ, kỹ thuật viên cần phải như nghệ sĩ, kĩ sư giỏi toán, họa sĩ …cần phải có nhiều kinh nghiệm thưc tiễn. Nha khoa 3T trong nhiều năm qua đã liên tục tuyển dụng, đào tạo lại, đào tạo nâng cao, thi tuyển tay nghề để có được những Nha sĩ tốt nhất luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

xem thêm: Địa chỉ bọc các loại răng sứ giá rẻ tại TpHCM

NHA KHOA 3T

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Xem thêm các trường hợp bọc răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ