img

Các phương pháp tẩy trắng răng & cách tẩy trắng răng nào là tốt nhất?

Ai cũng mong muốn có được nụ cười trắng sáng. Nhưng thật không may, răng có thể mất đi độ bóng và trắng sáng theo năm tháng. Khi men răng bị đổi màu theo thời gian, sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười của bạn . Vậy có các phương pháp tẩy trắng răng đã ra đời và giúp răng lấy lại màu trắng sáng ban đầu.

các phương pháp tẩy trắng răng nào & cách tẩy trắng răng nào là tốt nhất?

Nguyên nhân là đổi màu răng và tẩy trắng răng là gì?

Men răng là lớp bọc bên ngoài của răng – phần có thể nhìn thấy bên ngoài. Men răng là một chất cứng có tác dụng bảo vệ và tạo màu sắc và độ sáng bóng cho răng, nhưng màu răng sẽ bị ảnh hưởng do tiếp xúc với thức phẩm thức ăn theo năm tháng. Điều này là do thức ăn và đồ uống có màu sử dụng hàng ngày, đặt biệt là thuốc lá và cà phê  ảnh hưởng đến màu sắc của răng rất nhiều, đây là lý do tại sao một số người chọn tẩy trắng răng để lấy lại màu sắc của răng.

Làm trắng răng giúp trả lại độ sáng bóng và màu sắc cho răng như ban đầu. Tẩy trắng răng đang trở nên phổ biến ở mọi tầng lớp và là một trong những quy trình thẩm mỹ nha khoa được tìm kiếm nhiều nhất tại các phòng khám nha khoa. Tẩy trắng răng chỉ dành cho răng thật, không làm trắng cho mão răng sứ, vì vậy nếu bạn định tẩy trắng răng tìm hiểu trước khi làm trắng răng.

các phương pháp tẩy trắng răng nào & cách tẩy trắng răng nào là tốt nhất?

Nguyên tắc chung của các phương pháp tẩy trắng răng: 

Khi bạn sử dụng  thực phẩm hoặc đồ uống – có thể là đồ uống có ga hoặc rượu vang hoặc thực phẩm có màu – chúng cũng được hấp thụ một lượng nhỏ làm cho răng chúng  ta đổi màu qua năm tháng, chúng dẫn đến việc răng bị ố vàng.

Làm trắng răng là một quá trình rất an toàn khi được các nha sĩ chuyên nghiệp thực hiện. Nha sĩ chuyên nghiệp sẽ dùng carbamide peroxide và hydrogen peroxide phủ lên răng để chúng hấp thụ các vết bẩn này và loại bỏ chúng.

Sau quá trình tẩy trắng răng, nhiều người cảm thấy răng ê buốt. răng nhạy cảm hơn khi dùng những  thức ăn nóng hoặc lạnh tạm thời, khi điều này xảy ra, răng sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn khi tiếp xúc nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Nhưng tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau vài ngày sau khi tẩy.

Các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay:

Có một nụ cười đẹp và rạng rỡ là ước mơ của tất cả mọi người. Do đó, khi răng mất đi độ trắng sáng sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn.

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn các phương pháp tẩy trắng răng khác nhau:

Tẩy trắng răng tại nhà với Gel và máng ngậm cá nhân:

Tẩy trắng bằng khay ( khuôn răng)  là một trong những phương pháp đáng tin cậy nhất được thấy. Khay chứa các sản phẩm làm trắng được gắn vào răng trong một khoảng thời gian. Các khay đảm bảo rằng gel hoặc chất làm trắng không chảy ra khỏi khay, do đó răng sẽ tiếp xúc tối đa với chất làm trắng. Những khay này rất tiện lợi và giúp làm trắng răng của bạn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Có những sản phẩm có sẵn trên thị trường không phù hợp răng bạn. Vấn đề này là chúng có thể bong ra và cũng cọ xát vào nướu của bạn và gây kích ứng ở đó.

Các phương pháp tẩy trắng răng nào & cách tẩy trắng răng nào là tốt nhất?

Tẩy trắng răng bằng miếng dán răng:

Miếng dán làm trắng là những dải vật liệu làm trắng mỏng, chúng có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng. Chúng rất dễ sử ​​dụng. Mỗi dải một dải được đặt trên răng trên và dải khác được đặt trên hàng răng dưới cùng. Chúng linh hoạt nên bạn không cần lo lắng. Kết quả có thể được nhìn thấy ngay sau thời gian ba ngày. Bạn có thể làm điều đó một cách thuận tiện tại nhà của bạn và khi bạn rảnh rỗi.

Kem tẩy trắng răng:

Kem đánh răng làm trắng được thiết kế  hoạt động như chất làm trắng. Kem đánh răng thông thường giúp giữ cho miệng của bạn sạch sẽ và cũng cố gắng loại bỏ một số vết ố trên răng, trong khi kem đánh răng làm trắng giúp làm cho răng sáng hơn bằng cách loại bỏ hầu hết các vết ố trên răng. Mặc dù nó có thể không mang lại cho bạn kết quả ngay lập tức, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng chỉ trong một vài tuần, răng của bạn sẽ trắng hơn như thế nào.

Các phương pháp tẩy trắng răng nào & cách tẩy trắng răng nào là tốt nhất?

Tẩy trắng bằng Laser tại phòng khám nha khoa:

Sự phát triển trong công nghệ đã các phương pháp tẩy trắng răng mau chóng và hiệu quả ngay tại nha khoa. Khi ánh sáng Laser được kích hoạt sẽ thúc đẩy cho Gel làm trắng phát huy tác dụng điều trị làm trắng răng.

Quá trình làm trắng răng này chỉ cần thực hiện trong 60 phút, vì vậy bạn không cần phải đợi lâu như trong các phương pháp tẩy trắng răng khác.

Trong quá trình tẩy trắng răng, Bác sĩ  sẽ đai cao su đặt trên môi và nướu để bảo vệ.Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng laser được, bạn có cơ địa nhạy cảm, đang mang thai hay đang bị viêm nướu nặng sẽ không thể tẩy trắng răng laser.Các phương pháp tẩy trắng răng nào & cách tẩy trắng răng nào là tốt nhất?

Xem thêm: Giá tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay

Phương pháp tẩy trắng trắng răng nào là tốt nhất?

Các loại phương pháp tẩy trắng răng đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, tẩy trắng răng laser và tẩy trắng răng tại nhà với gel và máng cá nhân là tốt nhất hiện nay. Một số trong số chúng phù hợp với những người có ít thời gian sử dụng,ít bị nhiễm màu trở lại,hiểu quả cao hơn các .v.v.

Mặc dù việc mua các sản phẩm tẩy trắng răng như miếng dán và kem tẩy trắng răng có thể tiết kiệm tiền và bạn có thể tự thực hiện tại nhà – nhưng chỉ khi có nha sĩ mới có thể tư vấn cho bạn về loại điều trị mang lại kết quả mong muốn.

Trong quá trình kiểm tra, nha sĩ sẽ thu thập kiến ​​thức toàn diện về tiền sử bệnh và cả lối sống của bạn – tất cả thông tin sẽ giúp bạn quyết định loại tẩy trắng răng nào phù hợp nhất. Một số vết ố trên răng là do một số thói quen nhất định như hút thuốc chẳng hạn, nha sĩ có thể tư vấn cho bạn cách tốt nhất để thay đổi thói quen của bạn để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Đôi khi cũng có thể xảy ra trường hợp răng bị đổi màu do các vấn đề răng miệng khác như tủy răng bị nhiễm trùng… Vì vậy, tốt nhất là bạn nên khám với tư vấn với nha sĩ khi tiến hành tẩy trắng răng

tẩy trắng răng nha khoa 3t

nha khoa 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

FANPAGE NHA KHOA 3T

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00