img

Cách Trồng Răng Cửa Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu?

Khi còn nhỏ, bạn bị rụng răng sữa để chờ thay răng vĩnh viễn là điều bình thường mà đứa trẻ nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, khi trưởng thành, sún răng cửa không còn là bình thường thú vị nữa mà trở thành “niềm đau”, mất răng cửa khiến bạn mất đi sự tự tin khi cười nói. Bạn không thể chấp nhận khi bị mất răng cửa mà phải tìm cách để trồng răng sứ trở lại. Ngày nay đã có nhiều phương pháp để trồng lại và thay thế cho răng cửa vĩnh viễn bị mất.

Vậy, Các Cách Trồng Lại Răng Cửa Bi Mất & Trồng Răng Cửa Hết Bao Nhiêu Tiền?

Cách Trồng Răng Cửa Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu?
Tìm hiểu cách trồng răng cửa

Các nguyên nhân khiến bạn bị mất răng cửa:

1.Sâu răng:

Sâu răng là những tổn thương có lỗ vĩnh viễn trên bề mặt cứng của răng. Sâu răng hình thành và phát triển từ những khe hở hoặc lỗ nhỏ li ti không được làm sạch thức ăn thừa.

Sâu răng là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm vi khuẩn trong miệng, thường xuyên ăn vặt, thích nhấm nháp đồ uống có đường và không vệ sinh răng miệng kỹ sau đó.

Sâu răng là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt ở trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn tuổi. Nhưng bất cứ ai, bất kỳ lứa tuổi nào cũng đều có thể bị sâu răng, kể cả trẻ sơ sinh.

Nếu sâu răng không được điều trị trám lấp đây sẽ phát triển lớn hơn và ảnh hưởng đến các cấu trúc sâu hơn bên trong răng. Sâu răng vào tủy dẫn đến đau răng ,nhiễm trùng và cuối cùng là mất răng. Thăm khám nha khoa thường xuyên và thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa tốt là cách bảo vệ tốt nhất để bạn chống lại sâu răng và mất răng do sâu răng.

Cách Trồng Răng Cửa Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu?
(Diễn tiến sâu răng dẫn đấn mất răng)

2.Do bệnh nướu, viêm nha chu:

Còn được gọi là viêm nha chu, bệnh nướu liên quan đến tình trạng viêm và nhiễm trùng ở nướu. Thường xảy ra do thói quen vệ sinh răng miệng kém, không đi cạo vôi răng định kỳ tại nha khoa.

Khoảng 40% người trưởng thành có bệnh nướu răng, và khoảng 70% trường hợp mất răng xảy ra do viêm nha chu.

Khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa không loại bỏ được hết mảng bám, bệnh nướu răng có thể phát triển âm thầm từ đó. Mảng bám chứa đầy vi khuẩn, dính vào răng và cứng dần theo thời gian tạo thành vôi răng (cao răng) chỉ có cạo vôi răng mới có thể loại bỏ được.

Vôi răng(cao răng) khiến nướu tụt khỏi răng, tạo ra những khoảng trống chứa thức ăn thừa và vi khuẩn (túi nha chu).

Theo thời gian, viêm nha chu sẽ phá vỡ xương và mô nâng đỡ răng, khiến răng bị lung lay.

Các triệu chứng khác của bệnh viêm nha chu bao gồm:

-Nướu mềm, đỏ, đau hoặc sưng

-Nướu bị chảy máu khi đánh răng

-Tụt nướu răng

-Thay đổi khớp cắn do răng bị lung lay

Cách Trồng Răng Cửa Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu?
(Diễn tiến viêm nha chu dẫn đến rụng răng)

3.Chấn thương làm gãy răng:

Răng đang khỏe mạnh nhưng chẳng may bị một tác động mạnh từ một cú đánh vào mặt hoặc tai nạn xe cộ có thể tác động mạnh lên răng. Kết quả là răng có thể bị mẻ, lung lay hoặc văng răng ra ngoài.

Tương tự, nghiến răng khi căng thẳng hoặc nghiến răng vào ban đêm có thể làm mòn các mô và làm lung lay răng nếu không điều trị.

Nhiều người không nhận thức được thói quen nghiến chặt răng khi căng thẳng cho đến khi họ bị đau hàm và đi khám tại Nha Khoa mới phát hiện ra vấn đề trước khi răng bị tổn thương vĩnh viễn.

4.Loãng xương:

Loãng xương là tình trạng xương yếu đi và trở nên xốp. Do đó, ngay cả những va chạm nhỏ cũng có thể dẫn đến gãy răng khỏi xương.

Mặc dù loãng xương thường ảnh hưởng đến cột sống, hông và cổ tay, nhưng nó cũng có thể làm yếu xương hàm quanh răng.

Nếu xương hàm trở loãng, răng có thể bị lung lay và rụng.

Một số loại thuốc điều trị loãng xương có thể gây ra các vấn đề sức khỏe răng miệng, các loại thuốc gọi là bisphosphonates – giúp điều trị mất xương – có thể dẫn đến tình trạng răng lung lay. Đây được gọi là hoại tử xương hàm.

Chứng hoại tử xương cũng gặp rất thường xuyên ở bệnh nhân đã xạ trị vùng đầu mặt cổ.

Cách Trồng Răng Cửa Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu?
(Người lớn tuổi thường bị loãng xương làm mất răng)

Các phương pháp trồng răng cửa tốt nhất hiện nay:

Khi trồng răng cửa, điều quan trọng là phương pháp trồng răng vừa phải đạt tính thẩm mỹ tối ưu. Vì răng cửa không phải răng chịu nhiều áp lực nhai như răng sau nên bệnh nhân có thể lựa chọn các để trồng răng cửa như sau.

1.Bắt cầu răng sứ – trồng lại răng cửa bị mất:

Các loại cầu răng thông thường cho răng cửa bao gồm:

Cầu răng răng sứ truyền thống: Cầu răng sứ truyền thống là loại cầu răng phổ biến nhất được sử dụng.

Loại cầu răng này bao gồm hai mão răng sứ ở hai bên gắn kết với răng giả ở giữa. Cầu răng sứ được hỗ trợ bởi các răng thật ở cả hai bên của khoảng trống mất răng, trong các răng giả thay thế được nối từ răng này qua răng kia khoảng mất răng.

Cầu răng vói: Loại cầu răng này tương tự như cầu truyền thống. Sự khác biệt cơ bản là chỉ có răng thụ thay vì hai răng. Cầu răng voi được nâng đỡ bởi một răng tự nhiên ở một bên của khoảng mất răng, và đính với phần răng giả thay thế cho răng mất.

Cầu răng vói không được làm thường xuyên do không chắc bằng cầu răng truyền thống, nhưng đối với một số bệnh nhân có răng trụ khỏe, cầu răng vói là lựa chọn lý tưởng vì ít phải dùng đến răng thật để trồng răng cửa hơn.

Cách Trồng Răng Cửa Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu?
Các loại cầu răng sứ

Cầu răng dán (Cầu răng Maryland): Nếu bạn chỉ bị thiếu một răng cửa, nha sĩ có thể làm cầu răng dán cho bạn. Thay vì gắn vào các răng trụ lân cận bằng cách bọc răng sứ, cầu răng dán được liên kết với mặt trong của các răng này bằng các phần “cánh tay” đặc biệt. Do đó, răng tự nhiên không cần phải mài bớt để bọc răng sứ.

Nói chung, cầu răng dán không được khuyên dùng cho những bệnh nhân bị mất nhiều hơn một răng, vì phần kết nối đơn giản, không mang lại sự ổn định cho một cầu răng dài hơn là cầu răng truyền thống.

Xem thêm: Bắt Cầu Răng Sứ Là Gì & Ưu Điểm Của Cầu Răng Sứ

2.Cấy ghép Implant – trồng lại răng cửa:

Cấy ghép Implant thường là lựa chọn tốt nhất để trồng răng cửa bị mất.Tuy nhiên, việc đặt implant cần có đủ lượng xương nơi sẽ đặt trụ, đảm bảo cho răng có thể đứng vững trong xương hàm.

Bước đầu, nha sĩ sẽ chụp CT xương hàm của đo kích thước và hình dạng xương nơi sẽ đặt trụ Implant.

-Nếu xương hàm còn đủ, nha sĩ có thể sử dụng máy tính để mô phỏng cấy ghép trên hình ảnh 3D trước khi thực hiện quy trình thực tế. Làm như vậy để tăng độ chính xác vị trí Imlant và giảm thiểu nguy cơ xảy ra các biến chứng khi phẫu thuật cấy ghép Implant.

-Nếu xương hàm của bạn không đủ cấy ghép implant, nha sĩ sẽ làm tăng lương xương lên bằng cách gheps vật liệu giống xương vào. Bạn có thể sẽ cần phải đợi vài tháng để xương lành lại trước khi được cấy ghép Implant.

Bước tiếp theo là đặt Implant — đóng vai trò như can răng nhân tạo — vào hàm của bạn. Trong vài tuần tiếp theo, xương hàm của bạn sẽ phát triển xung quanh Implant để cố định chắc chắn và nướu sẽ lành lại.

Bước cuối cùng, sau 3-4 tháng sau, khi Implant đã tích hợp xương dính cứng vào xương hàm. Nha sĩ sẽ đặt lên đó một trụ bằng titan và một mão răng sứ thay thế cho răng cửa bị mất trước đó.

Cách Trồng Răng Cửa Tốt Nhất Hiện Nay & Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu?
Xem: Bảng giá Trồng răng Implant

Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn nào phù hợp nhất sau khi xem xét tình trạng mất răng cửa, nướu và xương hàm cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

Điều quan trọng là bạn có đang mắc bất kỳ bệnh mãn tính nào như bệnh tiểu đường, có thể ảnh hưởng đến việc trồng răng cửa, cũng như các loại thuốc bạn đang dùng hay không.

Bisphosphonates, được dùng để điều trị loãng xương làm tăng nguy cơ hoại tử hàm (chết xương) sau khi phẫu thuật miệng. Rủi ro chủ yếu liên quan đến thuốc tiêm tĩnh mạch như zoledronate (Reclast), thay vì thuốc uống như alendronate (Fosamax).

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều có chi phí không hề rẻ. Bạn có thể phải trả tới 1000 đô la để trồng lại răng cửa với hai phương pháp trên tùy vào vật liệu bạn lựa chọn

Bảng Giá Trồng Răng Cửa Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí trồng răng cửa tùy thuộc vào phương pháp và loại vật liệu bạn lựa chọn.

Giá trồng răng cửa bằng phương pháp bắt cầu răng sứ:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2024

GIÁ

(1 Răng)

Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Chi phí của phương pháp này tính theo số lượng và loại mão răng sứ cần để phục hồi lại răng mất. Thông thường mất 1 răng cần 3 mão sứ để trồng lại, mất 2 răng cần 4 mão răng sứ…

Xem Video gắn cầu răng sứ trồng lại răng cửa

Giá trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant:

Giá Cấy Ghép Implant 2024 (CHỈ TƯ VẤN)

Giá

(Trọn Gói)

Implant Dio - Hàn Quốc

(BH 10 năm)

18.000.000 VNĐ

Implant Superline - Mỹ

(BH 10 năm)

20.000.000 VNĐ

Implant MIS Đức

(BH 15 năm)

22.000.000 VNĐ

Implant Nobel Biocare - Thụy Điển

(BH 20 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Tekka - Pháp

(BH 20 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Straumann - Thụy Sĩ

(BH 20 năm)

27.000.000 VNĐ

Bạn bị mất răng cửa và mong muốn trồng răng giả tốt nhất với mức chi phí vừa phải. Hãy liên hệ với Nha Khoa 3T để được tư vấn miễn phí nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ trồng răng cửa uy tín TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú Tp.HCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00