img

[Hỏi Đáp] Vì Sao Răng Không Đều Màu Sau Khi Tẩy Trắng Răng?

Câu hỏi của bạn Thúy Lan về vấn đề răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng.

Chào Bác sĩ, em có thực hiện tẩy trắng răng Laser tại phòng khám cách đây vài hôm. Sau khi tẩy, kết quả răng trắng răng rất tốt. Tuy nhiên, răng lại trắng không đều màu, trên cùng một răng có những có đốm trắng hơn những chỗ còn lại. Bác sĩ cho em hỏi, nguyên nhân tại sao răng lại không đều màu vậy Bác sĩ? Và tình trạng này có thể khắc phục được không?

[Hỏi Đáp] Vì Sao Răng Không Đều Màu Sau Khi Tẩy Trắng Răng?

(Tình trạng răng không đều màu)

Bác sĩ giải đáp câu hỏi về tình trạng răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng của bạn:

Tẩy trắng răng là một phương pháp phổ biến để làm trắng răng bị đổi màu, ố vàng theo thời gian. Tẩy trắng răng có thể được thực hiện tại nha khoa hoặc tại nhà dưới sự hướng dẫn của Nha sĩ. Sau khi tẩy trắng răng, ai cũng mong muốn có được hàm răng trắng sáng đều màu. Tuy nhiên, tẩy xong răng lại có vẻ không đều màu, có chỗ trắng nhiều có chỗ trắng ít cũng là điều khá phổ biến. Vậy, .

Một số nguyên nhân dẫn đến răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng:

Thông thường, các vùng rìa cắn của răng sẽ phản ứng với thuốc tẩy trắng nhanh hơn các vùng bên trong, vì gel tẩy trắng thẩm thấu vào men răng nhanh hơn. Vùng trung tâm của răng có một lớp men dày hơn so với các cạnh cắn, vì vậy có thể mất nhiều thời gian hơn để vùng này trắng hơn.

Một số răng có thể trắng hơn những răng còn lại vì mỗi răng có độ dày men khác nhau nên có phản ứng khác nhau với thuốc tẩy trắng. Cấu trúc và thành phần của răng ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng, ví dụ răng ít canxi sẽ trắng nhiều hơn.

Nếu bạn có cơ địa dễ bị ê buốt ở răng, hãy đến nha sĩ để tẩy trắng răng một cách chuyên nghiệp. Hiệu quả của tẩy trắng răng ở nha khoa cũng cao hơn do dung dịch tẩy trắng răng được trên răng lâu hơn và không bị rơi rớt ra trong quá trình tẩy trắng.

[Hỏi Đáp] Vì Sao Răng Không Đều Màu Sau Khi Tẩy Trắng Răng?

Nguyên nhân khiến tẩy trắng răng không đều màu có thể do bạn có các phục hình bọc răng sứ hoặc miếng trám răng trong miệng. Các mặt dán sứ veneer nha khoa, miếng trám, mão răng sứ sẽ không phản ứng với thuốc tẩy trắng, vì vậy, các phục hình này sẽ bị tối màu hơn so với răng tự nhiên sau khi bạn tẩy trắng.

Trong hầu hết các trường hợp, răng sẽ trở nên đều màu hơn theo thời gian. Quá trình này thường mất từ 3-10 ngày. Khi răng của bạn đã đạt đến độ trắng như mong muốn, hãy ngừng tẩy trắng răng tại nhà trong vài ngày.

Xem video tẩy trắng răng laser tại Nha Khoa

Các giữ cho răng không bị vàng trở lại sau khi tẩy trắng răng:

Mặc dù, không cần thiết phải làm gì để cải thiện tình trạng răng không đều màu, tình trạng này sẽ hết sau một vài ngày. Tuy nhiên, sau khi tẩy trắng răng, bạn có thể cần thực hiện thêm một số biện pháp phòng ngừa để ngăn răng bị vàng trở lại, kiêng gì sau khi tẩy trắng răng?

Thuốc tẩy trắng răng thời gian đầu sẽ làm cho bề mặt răng của bạn trở nên xốp hơn, vì vậy răng có thể dễ bị đổi màu nếu bạn uống cà phê, rượu vang đỏ, thuốc lá, v.v.

Nếu bạn ăn hoặc uống bất cứ thứ gì đậm màu đều có thể làm răng vàng trở lại, hãy cố gắng tránh để thực phẩm đậm màu tiếp xúc với bề mặt răng càng nhiều càng tốt. Ví dụ, bạn có thể dùng ống hút để uống cà phê và súc miệng nước sạch ngay sau đó.

Bạn nên thực hiện thêm tẩy trắng răng tại nhà vào buổi tối, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn một khay tẩy trắng cá nhân, được tùy chỉnh cho phép gel tẩy trắng răng phủ đúng vào tận kẽ răng. Tránh dùng miếng dán làm trắng răng vì không thể bao phủ toàn bộ răng và kẽ răng, sẽ gây ra tình trạng răng trắng không đều màu.

Đến tẩy trắng răng tại nha khoa và làm theo hướng dẫn trước, trong và sau khi tẩy trắng răng. Tiếp tục tẩy trắng răng tại nhà không đều màu, để cho phép các vùng khó lên màu đạt được độ trắng như các phần còn lại.

Xem thêm: Bảng Giá Tẩy Trắng Răng Mới Nhất Và Tốt Nhất Hiện Nay

[Hỏi Đáp] Vì Sao Răng Không Đều Màu Sau Khi Tẩy Trắng Răng?

(Thói quen ăn uống lành mạnh giúp răng trắng sáng lâu dài)

Tẩy trắng răng không phải là giải pháp vĩnh viễn giúp răng trắng sáng suốt đời, vì các yếu tố chế độ ăn uống và lối sống có thể khiến răng bạn bị ngả màu sau một thời gian. Bạn có thể duy trì màu trắng răng như ngọc trai bằng cách thực hiện tẩy trắng răng hai lần một năm để giúp răng giữ được độ trắng bền lâu hơn!

Như vậy, tình trạng răng không đều màu sau khi tẩy trắng răng không đáng lo ngại, và răng sẽ sẽ trở nên đều màu hơn sau một thời gian khoảng 3-10 ngày sau. Điều cần làm là bạn nên có một chế độ ăn lành mạnh, tránh thực phẩm đậm màu ngay sau khi tẩy trắng răng theo dặn dò của Nha sĩ.