img

Bọc Răng Sứ Cần Những Lưu Ý Gì Khi Lựa Chọn

Bọc răng sứ là lựa chọn điều trị rất thông dụng tại nha khoa. Chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý trước khi bạn lựa chọn bọc răng sứ.

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ có lâu không? Bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào công nghệ-kỹ thuật, tay nghề của Bác sĩ và số lượng răng cần thực hiện trên miệng. Thông thường thời gian bọc 1-2 răng mất khoảng từ 2-3 ngày, trong khi thời gian làm cả 1 hoặc 2 hàm kéo dài từ 3-5 ngày và có thể hơn tùy thuộc vào mức độ phức tạp từng hàm răng khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Bọc Răng Sứ

Răng sứ có bền không? Có làm giảm tuổi thọ của cốt răng thật bên trong khi bọc răng sứ không?

Răng sứ chất lượng tốt sẽ rất bền có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm. Nếu được chăm sóc định kỳ và giữ gìn vệ sinh đúng cách, răng sứ vẫn có thể tồn tại đến trọn đời. Nói tóm lại, răng sứ có độ bên như răng thật, bền bao lâu tùy thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của mõi người.

Tuy nhiên hiện nay vì lợi nhuận các cơ sở thẩm mỹ không giấy phép và uy tín có sử dụng các loại có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng chất lượng kém, lại quảng bá bảo hành trọn đời, gây hại tới sức khỏe người dùng và mau chóng hư hỏng khi ăn nhai.

CAD/CAM là kỹ thuật làm răng sứ đang được ứng dụng trên thế giới và cả ở Việt Nam với sự hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng. Ưu điểm của phương pháp này mang lại độ chính xác cao, tăng độ khít của cùi răng và phục hình, từ đó làm tăng độ bền của mão sứ, cũng như tiết kiệm thời gian bọc răng sứ. Bên cạnh đó giảm được nhiều việc mài mô răng và cùi răng thật đươc bảo tồn tối đa.

 Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Bọc Răng Sứ

Khi bọc răng sứ thì chế độ ăn như thế nào là tốt nhất? Có phải kiêng cữ nhiều không?

Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ cảm giác được thức ăn không khác nhiều so với răng thật. Mức độ cảm nhận còn phụ thuộc vào quá trình làm răng có bị lấy tủy răng hay không. Hiện nay, có nhiều cở sở nha khoa không uy tín thực hiện bọc răng sứ giá rẻ thường phải lấy tủy tất cả các răng khi bọc sứ vì mài răng sai cách. Việc này sẽ làm mất cảm giác khi ăn nha, và quan trọng hơn là  khiến răng trở nên giòn và dễ gãy.

Khi làm răng sứ xong nên ăn uống nhẹ nhàng, hạn chế nhai đồ quá cứng và quá lạnh để quen được cảm giác nhai khoảng 1 đến 2 tuần sau bạn sẽ cảm giác nhai trở lại bình thường.

Sau khi thích nghi với răng sứ thì chế độ ăn gần như không thay đổi so với răng thật nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

 Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ có hại không? Có biến chứng không?

Thực hiện bọc các loại răng sứ ít xảy ra nhiều biến chứng, đặc biệt khi được thực hiện tại Nha Khoa Uy Tín TPHCM thì biến chứng gần như không có. Việc đau, ê buốt khi mài răng phụ thuộc vào độ nhạy cảm cũng như tay nghề bác sĩ. Lời khuyên bạn chỉ nên cần làm răng sứ khi thật sự cần thiết và theo đúng chỉ định của Bác sĩ uy tín. Và nếu làm vì thẩm mỹ hoặc phục hồi lại răng mất hãy đến cơ sở nha khoa và bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao để thực hiện vì sức khỏe lâu dài của bản thân.

 https://trungtamnhakhoa3t.com/top-5-cac-loai-rang-su-tot-nhat-hien-nay-gia-boc-rang-su-moi-nhat.html

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về phương pháp thẩm mỹ bọc răng sứ. Chúc bạn thành công!

NHA KHOA 3T là một phòng khám nha khoa uy tín tphcm, với đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nha sỹ hàng đầu luôn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tại đây bạn không chỉ được khám mà còn được sử dụng những dịch vụ nha khoa hàng đầu cả nước, đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống. Cùng NHA KHOA 3T bảo vệ nụ cười bạn!