img

Nong xương, Ghép xương, Nâng xoang Khi Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy ghép Implant phục hồi lại hàm răng trắng sáng đều đặn và nụ cười tự tin của bạn. Bên cạnh đó quy trình cấy ghép gặp phải nhiều vấn đề như ghép xương hay nâng xoang là vì: Mất răng trong thời gian dài, tai nạn, chấn thương hoặc các bệnh về nha chu…không đủ xương cho việc cấy ghép Implant. Nha sĩ sẽ tiến hành những phẫu thuật nhỏ này đơn giản, không quá phức tạp, tuy nhiên có thể làm tăng chi phí thực hiện trồng răng Implant

Nong xương, Ghép xương, Nâng xoang Khi Cấy Ghép Implant Là Gì?

Nong xương khi cấy ghép Implant là gì:

Thường gặp khi xương của bạn quá xốp, khi nha sĩ khoan những mũi khoan xuống xương (tạo lỗ trống cắm Implant), sẽ dùng dụng cụ nong xương, nén xương xung quanh, để khi đặt cây Implant chắc chắn hơn (Thuật ngữ chuyên ngành gọi là nong rộng song hàm).

Ghép xương khi cấy ghép Implant là gì:

Trong trường hợp thiếu xương hàm, không đủ độ bền vững cho Implant. Có thể lấy xương từ xương cằm, xương góc hàm, nhưng thường dùng xương bột nhân tạo. Có thể đặt Implant cùng với ghép xương, nhưng nặng hơn thì cần chờ thời gian ghép xương lành và ổn định phải chờ ít nhất 6 tháng.

Nong xương, Ghép xương, Nâng xoang Khi Cấy Ghép Implant Là Gì?

Nâng xoang khi cấy ghép Implant là gì:

Thường thấy khi cấy Implant ở những răng phía trong hàm trên do các nguyên nhân về nhiễm trùng xương hoặc mất răng lâu ngày gây tiêu xương. Chiều cao xương hàm lúc này cũng bị tiêu hao đi, khi đặt Implant ảnh hưởng đến xương hàm là điều cần tránh. Tùy từng bác sĩ thực hiện kỹ thuật nâng xoang khác nhau để đảm bảo chiều cao của xương. Cũng giống như ghép xương, đặt Implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian vài tháng sau đó.

Nong xương, ghép xương, nâng xoang là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Vì trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Cách chăm sóc sau khi ghép xương, nong xương và nâng xoang:

Chăm sóc răng cấy ghép như chăm sóc răng thật, chải răng đều đặn và kỹ lưỡng, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Khám răng định kỳ 6 tháng một lần. Đối với những răng cấy ghép còn thêm những dụng cụ nha khoa khác như: Bàn chải có đầu lông đặt biệt, chỉ tơ có đầu cứng luồn qua dưới cầu răng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cụ thể với trường hợp của bạn.

Nong xương, Ghép xương, Nâng xoang Khi Cấy Ghép Implant Là Gì?

Dung dịch xúc miệng: Làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép và cả những răng thật còn lại.

Lưu ý : Hạn chế hút thuốc lá tối thiểu, đồng thời kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ.

NHA KHOA 3T – Phòng Khám Nha Khoa Uy Tín TPHCM

Hotline: 0913 12 17 13

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú.
Làm việc: thứ 2 – thứ 7(8-20h), CN nghỉ