img

Phương Pháp Phục Hình Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Nhổ Răng Là Gì?

Phục hình Implant tức thì sau khi nhổ răng

Bạn phải nhổ răng vì lý do nào đó, nếu để quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến những răng còn lại. Ngày nay với sự phát triển của nha khoa bạn có thể yên tâm vừa nhổ răng, lại có thể cắm ngay răng giả mới tức thì.

Hậu quả khi bị mất răng

Răng bị mất do sâu răng, gãy răng, tai nạn…nếu để lâu ngày làm xương hàm nơi mất răng tiêu hao dần, nặng hơn gây biến đổi cho khuôn mặt.

Những răng kế cận răng mất có xu hướng trồi cao lên gây rối loạn khớp cắn, răng nghiêng dần sang vùng mất răng làm răng thưa và yếu đi. Chân răng lung lay tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn tới các bệnh nha chu.

Mất răng ảnh hưởng đến sức nhai, chế độ dinh dưỡng và sức khỏe toàn thân.

Phương Pháp Phục Hình Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Nhổ Răng Là Gì?

Nhổ răng và ghép Implant tức thì phục hồi lại răng mất:

Xương hàm là yếu tố quan trọng nhất để ghép Implant, không phải trường hợp nhổ răng nào cũng có thể cấy Implant ngay lập tức, vì nó phụ thuộc rất nhiều đến độ vững chắc của xương bệnh nhân và tay nghề của bác sĩ.

Bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao để bảo tồn được xương ổ răng (từ chuyên ngành gọi là nhổ răng không sang chấn). Nếu nhổ răng không cẩn thận cấu trúc xương phía dưới sau khi nhổ răng bị nứt hoặc bể, cần thời gian lâu để xương tái tạo lại hoặc cần ghép xương, mục đích đủ xương để cấy ghép Implant sau này.

Phương Pháp Phục Hình Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Nhổ Răng Là Gì?

Hình 1: Phẫu thuật để lộ chân răng, tránh làm nứt, bể ổ xương răng.

Hình 2: Sau khi lấy chân răng ra, ghép xương phía dưới nếu cần thiết

Hình 3: Cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng (thêm xương nếu cần thiết), và khâu lại.

Thường thì răng nào cũng có thể nhổ và cấy ghép Implant ngay trong một lần phẫu thuật. Nhưng đối với bốn răng cối lớn hàm trên (mỗi bên hai răng), sau khi nhổ răng khoảng ba tháng sau mới có thể cấy ghép Implant. Vì những răng cối này có chân răng khá lớn và khoảng 3 chân răng, bệnh nhân cần chờ cho xương tái tạo lại, đôi khi phải thêm xương để đảm bảo đủ xương hàm. Đối với răng cối phía dưới nếu chiếc răng nào chân răng to và ba chân cũng cần phải chờ thời gian.

Phương Pháp Phục Hình Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Nhổ Răng Là Gì?

Không cần phải cấy ghép Implant cho răng khôn sau khi nhổ bỏ. Vì răng này không ảnh hưởng tới các răng còn lại và tham gia vào ăn nhai.

Bác sĩ sẽ kiểm tra xương bạn thật kỹ kể cả trước và sau khi nhổ răng. Thao tác cấy ghép Implant thay thế cho răng cũ như một chân răng, dùng nút che phía trên trong khoảng 3 tháng để tích hợp xương chắc chắn. Hoàn thành một chiếc răng mới bằng mão răng phía trên giống như răng thật. Bác sĩ khuyên bạn nên để trống trong thời gian chờ mão răng giả cố định đối với răng phía trong, còn nếu như bạn muốn phục hồi ngay tức thì vì yếu tố thẩm mỹ thì sẽ có hàm tạm.

Phương Pháp Phục Hình Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Nhổ Răng Là Gì?

Nên cấy ghép Implant càng sớm càng tốt, tránh tình trạng tiêu xương, cấy sớm sau khi nhổ răng nhưng kỹ thuật này chỉ có thể được thực hiện khi không có viêm nhiễm cấp tính. Trong các trường hợp có ổ viêm mãn tính lớn, xương tiêu nhiều thì nên chờ 4-5 tháng cho xương vùng mất răng đầy lại mới có thể tiến hành cấy ghép Implant.

Mọi chi tiết về nhổ răng và cấy ghép Implant, Quý Khách vui lòng liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – Phòng Khám Nha Khoa Uy Tín TPHCM

Hotline: 0913 12 17 13

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú.
Làm việc: thứ 2 – thứ 7(8-20h), CN nghỉ

Phương Pháp Phục Hình Implant Tức Thì Ngay Sau Khi Nhổ Răng Là Gì?