img

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Trồng răng Implant là phương phục hồi ăn nhai và thẩm mỹ một cách hoàn hảo cho những răng đã mất. Implant được công nhận như một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa. Vậy, Quy Trình Cấy Ghép Implant và Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?
Tìm hiểu về quy trình cấy ghép Implant

Giới Thiệu Về Cấy Implant Nha Khoa

Cấy implant nha khoa là phương pháp thay thế răng tháo lắp bằng việc cấy ghép một đinh ốc titan vào xương hàm của người bệnh. Implant sau đó sẽ được kết nối với một mão răng giả, giúp khôi phục hàm răng bị mất, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Lợi ích của cấy implant nha khoa:

  • Tái tạo răng tự nhiên cả phần thân răng và chân răng bị mất, mang lại vẻ đẹp răng thật.
  • Không ảnh hưởng đến răng lân cận, giữ nguyên cấu trúc răng và xương hàm. Đảm bảo chức năng ăn nhai và phát âm.
  • Bảo vệ xương hàm không bị tiêu do mất răng, giúp giữ gìn sức khỏe răng miệng.
  • Tuổi thọ cao, bền vững như răng thật và an toàn tuyệt đối khi thực hiện.

Cấy implant nha khoa phù hợp với ai?

  • Người bị mất răng do tai nạn, bệnh lý hoặc tuổi tác.
  • Người không muốn sử dụng răng tháo lắp hoặc cầu răng sứ cố định.
  • Người có xương hàm đủ dày và rộng để cấy ghép implant.
  • Người có sức khỏe tốt và không có tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng.

Quy trình cấy ghép Implant trải qua các bước sau:

Bước 1: Khám và chụp phim kiểm tra tổng quát:

Xương hàm là yếu tố đầu tiên xác định bạn có cấy được Implant hay không. Chính vì vậy bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X-quang để kiểm tra mật độ, chiều cao xương. Qua phim chụp được bác sĩ sẽ cho chuẩn đoán chi tiết để lên kế hoạch phục hình răng.

Ngoài kế hoạch điều trị và lịch hẹn tiếp theo bạn cũng phải cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe của mình: bạn có từng mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, thói quen hút thuốc lá và uống rượu hay không ? để kiểm soát trước những vấn đề phát sinh khi phục hình răng.

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?
Chụp X-quang để lựa chọn Implant có kích thước phù hợp với xương hàm

Bước 2: Hẹn ngày ghép Implant

Giá cả làm Implant không thấp, bạn phải chuẩn bị để lựa chọn loại phù hợp. Có bất kỳ thắc mắc gì hỏi bác sĩ nha khoa để biết rõ hơn. Thống nhất kế hoạch điều trị, để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho thời gian tiến hành.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Thời gian phẫu thuật cho 1 Implant là 20 phút. Cảm giác như khi bạn nhổ một chiếc răng bình thường. Bạn nên nghĩ ngơi một ngày sau đó, lấy lại sức và lành vết thương nhanh hơn. Đối với nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở… Thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp.

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?
Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không? 7

Làm Implant từng răng một hoặc có thể làm các răng giả dạng cầu răng để tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Với những hàm răng cửa phía trước (đặc biệt là hàm trên) thì nên cấy Impant riêng lẻ giúp cho vấn đề thẩm mỹ.

Bạn cần thời gian cờ đợi cho Implant tích hợp xương trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Trong một vài trường hợp cần phục hồi hàm tạm cho vấn đề thẩm mỹ, nhưng bác sĩ khuyên bạn nên để trống đối với răng bên trong.

Trong những trường hợp cấy ghép Implant phức tạp : như răng xung quanh bị lung lay, các bệnh nha chu, xương yếu…cần được giải quyết trước khi cấy ghép Implant, điều này phụ thuộc vào tay nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ.

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?
Trước và sau khi cấp trụ Implant

Đây là giai đoạn khiến nhiều người lo sợ cấy ghép Implant có đau không? Bác sĩ thực hiện gây tê tại chỗ vùng xương hàm cần cấy ghép nên quá trình thực hiện hoàn toàn không đau như bạn lo sợ

Bước 4: Phục hình hàm tạm 

Nếu bạn yêu cầu bác sĩ sẽ phục hình răng tạm trong thời trong 1 tuần, là thời gian chờ lành thương. Nhưng tốt nhất vẫn nên để trống, đôi khi có những trường hợp đặc biệt không nên phục hình hàm tạm sớm, ảnh hưởng đến Implant. Răng tạm cho vấn đề thẩm mỹ, không phải ăn nhai.

Sau một tuần nướu của bạn đã lành, cần tái khám để chụp phim, cắt chỉ, kiểm tra lại tình hình. Có một số loại mão răng sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…

Quá trình cấy ghép Implant không gây đau đớn, chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ có chiếc răng mới hoàn thiện. Implant trong quá trình tích hợp xương thành công cho một chân răng vững chắc, mão răng có màu như răng thật. Bạn sẽ hài lòng, tự tin và thoải mái trong ăn nhai và giao tiếp với người xung quanh.

quy trình cấy ghép implant
Gắn răng trên Implant

Sau khoảng thời gian tích hợp xương từ 3-4 tháng, mão răng sứ chính thức sẽ được gắn thay cho phục hình tạm và kết thúc điều trị cấy ghép Implant

Quý khách có nhu cầu cấy ghép implant vui lòng liên hệ nha khoa 3T- địa chỉ nha khoa Tân Phú uy tín và trách nhiệm

Mặc dù quy trình trồng Implant khá phức tạp, tốn nhiều thời gian và giá trồng răng Implant có thể đắt đỏ, chúng có thể là một giá trị lâu dài tốt so với các lựa chọn thay thế. Bạn có thể ghé thăm và tư vấn tại nha khoa 3T về các phương pháp phục hồi hàm răng phù hợp nhất với tình trạng của bạn và xem liệu cấy ghép răng có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn không.

NHA KHOA 3T – địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Fanpage Nha Khoa 3T

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?