img

Tẩy Trắng Răng Có Hại Không & Những Nguy Hại Khi Thực Hiện Sai Cách

Ngày nay, vì lợi nhuận mà một số Spa và shop mỹ phẩm vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng bất hợp pháp, mặc dù đã bị các cơ quan quản lý truy tố và xử phạt khi bị phát hiện và người thực hiện không có chuyên môn cũng như văn bằng hợp lệ đã bị phạt theo quy định pháp luật.

Vậy, với sự phổ biến của phương pháp tẩy trắng răng đang tăng vọt, ai được phép thực hiện tẩy trắng răng và tẩy trắng răng có hại không nếu điều trị bởi một người không có trình độ chuyên môn hoặc mua phải sản phẩm làm trắng răng không rõ nguồn gốc?

Tẩy trắng răng là gì?

Văn hóa người nổi tiếng và các chương trình thực tế đã đưa hình mẫu nụ cười trắng sáng bằng phương pháp tẩy trắng răng trở thành một trong những phương pháp điều trị thẩm mỹ phổ biến nhất. Theo nghiên cứu, hơn một phần ba số người trưởng thành đang cân nhắc việc thực hiện tẩy trắng răng với mong muốn sở hữu nụ cười trắng sáng.

Việc tẩy trắng răng thường được thực hiện bằng cách sử dụng một sản phẩm làm trắng thường chứa hydrogen peroxide có nồng độ khác nhau.

Tẩy Trắng Răng Có Hại Không & Những Nguy Hại Khi Thực Hiện Sai Cách

Tẩy trắng răng nha khoa có nguy hại không?

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) cho biết, tẩy trắng răng hoàn toàn an toàn nếu được thực hiện bởi một chuyên gia nha khoa đã được đào tạo chính quy.

Nhưng ADA cảnh báo bất kỳ ai khác sẽ không được đào tạo hoặc kiến ​​thức phù hợp sẽ có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho răng và nướu của bạn. Ví dụ, nếu dụng cụ máng tẩy chứa gel tẩy trắng không vừa vặn thì gel tẩy trắng có thể bị rò rỉ và gây bỏng hóa chất đau đớn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị ốm, sốt, nhiễm trùng do bỏng nướu sau khi nuốt sản phẩm tẩy trắng.

ADA cho biết người không có chuyên môn, không được đào tạo bài bản cũng không biết khai thác tiền sử nha khoa để đảm bảo răng bạn có phù hợp để làm trắng răng không.

Tẩy Trắng Răng Có Hại Không & Những Nguy Hại Khi Thực Hiện Sai Cách

Ai được phép thực hiện tẩy trắng răng?

Theo Đạo luật Nha sĩ năm 1984 (tương tự ở Việt Nam), ngoài nha sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa về răng miệng thực hiện tẩy trắng răng đều là bất hợp pháp. Nhưng ngày nay, có hàng chục chuyên viên chăm sóc sắc đẹp trên khắp cả nước cung cấp phương pháp điều trị này.

General Dental Council (GDC) cho biết: “Pháp luật quy định bất kỳ ai không phải là nha sĩ đưa ra điều trị, tư vấn tẩy trắng răng đều bi xử phạt.”

Tẩy Trắng Răng Có Hại Không & Những Nguy Hại Khi Thực Hiện Sai Cách

Làm trắng răng bằng các sản phẩm tự mua có hại không?

Mặc dù chỉ có các chuyên gia nha khoa mới có thể cung cấp dịch vụ làm trắng răng, nhưng bất kỳ ai cũng tự điều trị bằng bộ sản phẩm tẩy trắng răng mua tại các shop mỹ phẩm, miễn là nó chứa ít hơn 0,1% hydrogen peroxide. Điều này là hợp pháp vì nồng độ thấp có thể áp dụng không cần sự trợ giúp của Nha sĩ. Tuy nhiên, nống độ thấp đồng nghĩa với hiệu quả không cao. Nha sĩ được phép sử dụng 20% hydrogen peroxide và một số bộ dụng cụ tại nhà có hiệu quả hơn.

Hiệp hội Nha khoa Anh khuyên bạn nên chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Các sản phẩm bạn có thể mua trực tuyến hoặc từ các cửa hàng thường không công bố chính xác các hóa chất được sử dụng nên rất khó đánh giá độ an toàn của chúng.

Tẩy Trắng Răng Có Hại Không & Những Nguy Hại Khi Thực Hiện Sai Cách

Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào an toàn?

Câu trả lời đó là tùy thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu và mong muốn kết quả nhận được sau khi tẩy trắng răng.

Giải pháp tẩy trắng răng an toàn nhất đó là thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, nơi có Nha sĩ lành nghề, được đào tạo chuyên môn để thực hiện tẩy trắng răng.

Xem thêm: Giá tẩy trắng răng nha khoa

Bạn cũng có thể tự mua các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà có nguồn gốc rõ ràng, nồng độ trong ngưỡng an toàn để có thể tự thực hiện tại nhà. Giải pháp này tiết kiệm chi phí hơn nhưng hiệu quả thấp và cần nhiều thời gian hơn hơn so với thực hiện tại nha khoa do gel có nồng độ thấp.

Tẩy Trắng Răng Có Hại Không & Những Nguy Hại Khi Thực Hiện Sai Cách

Bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về các vấn đề răng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề tẩy trắng răng có hại không. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

nha khoa 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

FANPAGE NHA KHOA 3T

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00