img

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Tẩy trắng răng là một giải pháp trong nha khoa thẩm mỹ để làm cho răng trắng sáng hơn một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là một thủ thuật hiệu quả, không gây đau và làm cho răng trắng sáng, cải thiện nụ cười của bạn, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày. Tẩy trắng răng được thực hiện tại Nha Khoa là một giải pháp hiệu quả và an toàn nhất để giải quyết tình trạng răng ố vàng hơn các phương pháp khác như miếng dán tẩy trắng hay kem tẩy trắng răng.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được tại Nha Khoa 3T là hiệu quả tẩy trắng răng có thể dùy trì được lâu không và bao lâu nên tẩy trắng răng một lần?

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ cũng sẽ tìm cách tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại nha khoa, thời gian điều trị và cách bạn có thể giúp giữ cho hàm răng của bạn trắng như ngọc sau khi tẩy trắng răng.

Các yếu tốt ảnh hưởng đến kết quả duy tẩy trắng răng giữ được lâu không?

Kết quả tẩy trắng răng có thể giữ được từ 2-4 năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân khiến răng bạn bị đổi màu, phương pháp tẩy trắng răng bạn sử dụng, chế độ ăn uống và cách bạn chăm sóc răng miệng hằng ngày của bạn.

1. Nguyên nhân khiến ban đầu răng bị đổi màu

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng sẽ kéo dài trong bao lâu. Đầu tiên, hiệu quả cải thiện màu sau khi tẩy trắng răng phụ thuộc vào ngyên nhân nhiễm màu mà bạn mắc phải.

Có hai nguyên nhân là đổi màu răng, đó là nguyên nhân bên trong và bên ngoài.

-Nguyên nhân bên trong thường do nhiễm màu bẩm sinh, do chấn thương làm chết tủy răng hoặc do sâu răng. Nguyên nhân bên trong thường ít được cải thiện được bằng phương pháp tẩy trắng răng. Trong trường hợp này ít hấp thu với tẩy trắng răng chuyên nghiệp và bạn sẽ cần nhiều phương pháp điều trị làm trắng răng vĩnh viễn khác hơn như bọc răng sứ hoặc mặt dán sứ veneer

-Nguyên nhân bên ngoài thì khác, đây là những vết ố vàng xuất hiện trên bề mặt răng do ảnh hưởng bởi thực phẩm thức ăn có chứa chất màu và có thể dễ dàng loại bỏ bằng các biện pháp điều trị tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại nha khoa.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Một yếu tố thiết yếu khác ảnh hưởng đến thời gian duy trì màu sau khi tẩy trắng răng đó là bạn tuân thuẩn những dặn dò của Bác sĩ ở mức độ nào sau khi tẩy trắng răng. Điều quan trọng cần nhớ là một số thức ăn và đồ uống làm ố răng nhiều hơn những thức ăn và thức uống khác và do đó nên tránh nếu có thể, đặc biệt là trong 2 tuần đầu sau khi tẩy trắng răng.

2. Phương pháp tẩy trắng răng bạn sử dụng:

Các phương pháp làm trắng răng có nhiều cách khác nhau, đã có từ hàng ngàn năm trước. Trên thực tế, lịch sử làm trắng răng có thể bắt nguồn từ một số nền văn minh cổ đại bao gồm người Ai Cập và người La Mã. Được coi như một biểu tượng địa vị, trong thời đại này, con người đã biết đã sử dụng các thành phần đáng có trong đá bọt để tạo ra nhiên liệu làm trắng răng.

Các phương pháp điều trị tẩy trắng răng chúng ta sử dụng ngày nay có từ năm 1989 và là công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Van B. Haywood. Phương pháp kết hợp carbamide peroxide với một chất dạng gel để cải thiện màu sắc của răng, và bằng cách này, kỹ thuật tẩy trắng răng ngày càng được cải thiện để tăng cường màu sắc của răng tự nhiên cho tới ngày nay.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay:

i.Tẩy trắng răng Laser tại Nha Khoa:

-Đây là phương pháp hiệu quả nhất, trong khoảng thời gian rất ngắn nhất (60 phút).

-Phương pháp sử dụng một loại gel peroxide có nồng độ tương đối cao bôi lên răng, sau đó, sử dụng năng lượng ánh sáng Laser hoặc Plasma để kích hoạt gel tẩy trắng phát huy tác dụng.

Những vết bẩn cứng đầu nhất gần như đều được đánh bật bằng phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa hoặc có thể tiếp tục kết hợp với tẩy trắng răng tại nhà.

Xem Video tẩy trắng răng laser tại nha khoa

ii.Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Chuyên Nghiệp

-Bộ dụng cụ tẩy trắng tại nhà bao gồm khuôn tẩy (máng) kết hợp một loại gel peroxide nồng độ thấp, dễ sử dụng trên răng trong vòng 6 giờ hoặc lâu hơn (đôi khi có thể dùng qua đêm).

Nồng độ của mỗi loại gel khác nhau và khoảng thời gian cần dùng cũng khác nhau ở mỗi loại gel. Đối với điều trị ban ngày, bạn chỉ phải đeo khay trong 1 giờ mỗi ngày, trong khi điều trị ban đêm được đeo qua đêm và gel hoạt động khi bạn ngủ.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

-Nồng độ peroxide thấp, được giữ trên răng nhờ máng cá nhân được bác sĩ làm vừa khít theo khuôn răng của bạn và hướng dẫn bạn sử dụng tại nhà.

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng gel tẩy trắng, máng đeo cá nhân được đúc riêng sao cho vừa khít với răng của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần bơm đúng lượng gel vào khay trước khi đeo trong khoảng thời gian quy định.

Nhiều người cho rằng bộ dụng cụ làm trắng tại nhà sẽ mang lại kết quả trắng răng lâu dài hơn, tuy nhiên, việc kết hợp tẩy trắng răng tại Nha Khoa và Tại Nhà mới chính là mang lại kết quả trắng sáng nhất và bền lâu nhất

iii. COMBO kết hợp tẩy trắng răng laser và tại nhà:

Đây là sự kết hợp 2 phương pháp trên để mang lại kết quả trắng tối đa và màu răng sau tẩy duy trì được lâu nhất bao gồm:

– Bước 1: Cạo vôi & đánh bóng răng

– Bước 2: Thực hiện tẩy trắng răng Laser  x 2 lần

– Bước 3: Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà x 7 ngày sau đó

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Xem thêm: Giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền?

Tẩy trắng răng là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn để cải thiện màu sắc răng. Quá trình điều trị tẩy trắng răng tại nha khoa cho kết quả ngay sau 60 phút, trong khi, tẩy trắng răng tại nhà phải mất từ 3 đến 5 ngày trước khi bạn bắt đầu nhận thấy sự khác biệt về màu sắc răng.

Trong lần tư vấn ban đầu, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp điều trị nào phù hợp với răng của bạn và mức độ trắng răng mà bạn có thể đạt được. Bác sĩ nha khoa cũng tư vấn thêm các lựa chọn điều trị nào khác có thể mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Trong quá trình tẩy trắng răng, gel làm trắng hoạt động bằng cách thâm nhập vào các vi lỗ trong men răng, cho phép peroxide trong hỗn hợp loại bỏ vết ố vàng trong răng. Bạn nên biết rằng trong quá trình tẩy trắng răng, răng của bạn có khả năng trở nên nhạy cảm hơn. Nếu bạn đang bị răng nhạy cảm, tốt nhất bạn nên báo cho nha sĩ biết để họ có thể hướng dẫn và tư vấn cho bạn về các lựa chọn điều trị trước khi bạn bắt đầu tẩy trắng răng.

3. Chế độ ăn uống của bạn sau khi tẩy trắng răng

Như đã đề cập, làm trắng răng không phải là vĩnh viễn. Nếu bạn quên áp dụng các dặn dò của nha sĩ sau khi tẩy trắng răng, răng của bạn sẽ mất hiệu quả làm trắng và bắt đầu trở lại màu sắc ban đầu.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ các dặn dò của nha sĩ và cũng như cách bạn chăm sóc răng của mình.

Tùy thuộc vào lối sống của bạn, bạn có thể tẩy trắng răng lại sau một vài tháng giữa các lần điều trị bổ sung. Trong thời gian này, bạn có thể thấy răng bị ố vàng trở lại. Có nhiều lý do tại sao điều này có thể xảy ra, nhưng nguyên nhân chính là một nhóm thực phẩm và đồ uống cụ thể bao gồm:

-Cà ri

-Xì dầu

-Sốt cà chua

-Sốt BBQ

-Trà cà phê

-Đồ uống Fizzy

-Bia

-Rượu vang đỏ

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Thuốc lá cũng là nguyên nhân chính gây ố răng, cho dù bạn hút thuốc hay nhai thuốc thì chất nicotine trong các sản phẩm thuốc lá chuyển sang màu vàng khi kết hợp với oxy sẽ tạo ra chất làm ố răng của bạn. Ngay cả thuốc lá điện tử có chứa nicotine cũng có thể khiến răng bị ố vàng khi sử dụng trong thời gian dài.

4.Chế độ vệ sinh răng miệng hằng ngày của bạn:

Khi bạn vệ sinh răng miệng không tốt thì thức ăn hoặc đồ uống để lại vết bẩn và làm đổi màu răng. Như chúng tôi đã trình bày ở trên, có hai loại vết ố mà răng có thể gặp phải: bên trong và bên ngoài. Vết bẩn thức ăn và đồ uống được phân loại là vết bẩn bên ngoài vì chúng chỉ ảnh hưởng đến bề mặt của răng và ở một mức độ nào đó, bằng cách vệ sinh răng miệng tốt bạn có thể hạn chế được yếu tốt này.

Cách tốt nhất để loại bỏ phẩm màu do thức ăn là thực hành vệ sinh răng miệng tốt. Đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể giữ cho hàm răng của bạn luôn trắng sáng và nướu khỏe mạnh.

Đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước cả trong và sau khi ăn sẽ giúp “rửa” răng và làm sạch thức ăn và đồ uống còn sót lại có thể gây ố vàng theo thời gian.

Nếu bạn uống các nước ép trái cây hoặc sinh tố hoặc cà phê đen, bạn có thể uống bằng ống hút. Điều này cho phép đồ uống ít tiếp xúc với răng, và cũng có thể hữu ích nếu răng bạn cảm thấy răng đang nhạy cảm.

Bạn cũng có thể bảo vệ hàm răng trắng sáng của mình bằng cách sử dụng kem đánh răng làm trắng để giúp giảm vết ố tốt hơn. Nha sĩ của bạn sẽ có thể giới thiệu một loại kem đánh răng mà bạn có thể sử dụng để giúp giữ cho răng của bạn trắng được lâu hơn.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Sau bao lâu có thể tẩy trắng răng lại?

Bạn có thể tẩy trắng răng trở lại sau 6-12 tháng. Nếu bạn ít sử dụng các loại thực phẩm nhiều màu như đã liệt kê bên trên và có chế độ vệ sinh răng tốt, bạn có thể có tẩy trắng răng lại sau 1-2 năm mà không cần điều trị gì thêm.

Thời gian có thể tẩy trắng trăng lại tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tốt bên trên. Tại Nha Khoa 3T, khách hàng thường đến tẩy trắng răng như một giải pháp chăm sóc răng miệng định kỳ hằng năm.

Tuy nhiên, Nha Khoa không khuyến cáo lợi dụng tẩy trắng răng quá nhiều lần trong một năm, các Nha sĩ luôn khuyên bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt, hạn chế ăn uống đồ màu để giảm tác động của các phương pháp làm trắng răng. Lạm dụng tây trắng răng có thể khiến răng bị ê buốt và nhạy cảm hơn trong quá trình ăn nhai.

Ngoài ra, một sô loại trái cây như táo, lê, dứa, dâu tây… giúp răng trắng tự nhiên giúp bạn không phải tẩy trắng răng nhiều lần vẫn có một nụ cười trắng sáng.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Lâu Không & Bao Lâu Có Thể Tẩy Trắng Răng Lại?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tẩy trắng răng, cách sử dụng khay hoặc gel hoặc cách duy trì kết quả tẩy trắng răng được lâu nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA 3T – địa chỉ tẩy trắng răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN ng