img

Vì Sao Răng Bị Thưa Sau Khi Cạo Vôi Răng & Bao Lâu Thì Hết Thưa Răng?

Một số bệnh nhân sau khi cạo vôi răng về có cảm giá răng bị thưa và yếu đi hoặc nhạy cảm hơn. Tình trạng này khiến họ không dám tiếp tục đi cạo vôi răng định kỳ và có suy nghĩ tiêu cực về cạo vôi răng, cho rằng cao vôi răng đau và sẽ làm thưa răng, yếu răng. hư răng. Vậy quan điểm này có đúng không? Cùng Nha Khoa 3T tìm hiểu nhé!

Vì Sao Răng Bị Thưa Sau Khi Cạo Vôi Răng & Bao Lâu Thì Hết Thưa Răng?
Tìm hiểu về cạo vôi răng

Vôi răng là gì và hay tích tụ ở đâu nhiều nhất?

Cao răng hoặc vôi răng được hình thành từ mảng bám răng không được loại sạch sẽ trở nên cứng lại và không thể loại bỏ bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa thông thường mà phải đi cạo vôi răng.

Sau khi cạo cao răng, những khoảng trống lộ ra giữa và sau răng cửa dưới của bạn do đây là vị trí bị bám vôi răng nhiều nhất.

Vôi răng càng nhiều, nướu của bạn càng bị tụt và cảm giác thưa răng càng nhiều. Do đó, đừng để vôi răng có cơ hội phát triển trên răng vì nướu của bạn bằng cách cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần.

Vì Sao Răng Bị Thưa Sau Khi Cạo Vôi Răng & Bao Lâu Thì Hết Thưa Răng?
Phân loại mức độ vôi răng

Vì sao sau khi cạo vôi răng bạn có cảm giác răng bị thưa?

Lưỡi của bạn đã quen với lớp vôi dày ở mặt lưỡi, nên sau khi cạo vôi răng xong ban cảm giá răng bị thưa ra như thể thiếu một thứ gì đó. Khoảng trống là khu vực mà vôi răng bị cạo sạch ở giữa răng và nướu, và nướu sẽ có xu hướng phát triển trở lại vào khoảng trống này.

Nếu bạn bị viêm nướu kèm bị tiêu xương do nhiều vôi răng, có thể mất một thời gian để nướu mọc trở lại. Hãy làm theo hướng dẫn vệ sinh răng miệng của nha sĩ để nướu có thể mọc vào nhanh hơn nhé

12315 4
Cạo vôi răng trước/sau

Xem thêm: Video cạo vôi răng

Răng bị thưa sau khi cạo vôi răng có hết không và bao lâu thì hết?

Câu trả lời là có hoặc không tùy vào mức độ vôi răng và bệnh lý của bạn

Trường hợp bạn chỉ bị vôi răng và viêm nướu thông thường:

Như đã chia sẻ ở trên, răng thưa do cạo cao răng chỉ là cảm giác trống răng do vôi răng bị loại bỏ để lại nên răng thưa sau khi cạo vôi răng sẽ hết khi nướu răng mọc vào khoảng trống này.

Thời gian hết thưa răng sau khi cạo vôi răng có thể kéo dài từ vài ngày đến một tuần tùy theo mức độ vôi răng của bạn trước đó (khoảng trống do vôi răng để lại lớn hay nhỏ).

Cạo vôi răng hoàn toàn không gây ra thưa răng.

Trường hợp bạn bị vôi răng kèm theo bị nha chu gây tiêu xương và tụt nướu:

Trong trường hợp này, do vôi răng đã khiến cho răng bị tiêu xương bên dưới, nướu tụt sâu và răng trở nay lung lay.

Khoảng trống sau khi loại bỏ vôi răng và xương tiêu để lại rất lớn nên nướu chỉ mọc lại chỉ 30-50% khoảng trống này. Răng bị thưa sau khi cạo vôi răng sẽ không hết hoàn toàn tự nhiên do xương đã bị mà bạn cần phải thực hiện các thủ thuật phẫu thuật khác như ghép xương hoặc ghép nướu.

Vì Sao Răng Bị Thưa Sau Khi Cạo Vôi Răng & Bao Lâu Thì Hết Thưa Răng?
Diến tiến của vôi răng

Như vậy, cạo vôi răng không làm thưa răng. Răng thưa sau khi cạo vôi răng chỉ là cảm giác trống răng do vôi răng để lại và sẽ nhanh chóng được lấp đầy khi nướu răng mọc vào khoảng trống đó.

Trong số trường hợp bệnh lý như viêm nha chu khiến tiêu xương và tụt nướu thì khoảng trống này cần các phẫu thuật khác như ghép xương, ghép nướu mới có thể cả thiện được.

Bảng giá cạo vôi răng tại Nha Khoa 3T:

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG 2024

Giá

(1 Răng)

1. Nhổ Răng Thông Thường

300.000-500.0000

2. Nhổ Răng Khôn Hàm Trên

500.000 - 800.000

3. Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới

- Mọc Lệch

- Mọc Ngầm

 

1.500.000

2.000.000

– Trước khi cạo vôi răng: Khám và tư vấn miễn phí tổng quát tình trạng răng miệng.

– Sau khi cạo vôi răng: Đánh bóng và chà sáng bề mặt răng.

Mọi thắc mắc về giá cạo vôi răng, thông tin về dịch vụ cạo vôi răng giá rẻ, cạo vôi răng có làm thưa răng không xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ