img

6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & Mẹo Làm Trắng Răng Hiệu Quả

Theo thống kê, trong năm 2020, người Việt đã chi hơn 110 tỷ cho việc làm trắng răng, bao gồm hơn 14 tỷ cho các sản phẩm làm trắng tại nhà. Có rất nhiều Theo thống kê, trong năm 2020, người Việt đã chi hơn 110 tỷ cho việc làm trắng răng, bao gồm hơn 14 tỷ cho các mẹo làm trắng răng tại nhà. để bạn lựa chọn khi làm trắng răng tại nhà.

Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm tẩy trắng răng đều sử dụng hóa chất để tẩy trắng răng khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng không dám sử dụng.

Nếu bạn muốn răng trắng hơn nhưng cũng muốn tránh hóa chất, bài viết này liệt kê nhiều lựa chọn vừa tự nhiên vừa an toàn hoặc có thể lựa chọn tẩy trắng răng tại Nha Khoa có sự kiểm soát của Bác sĩ.

(Phương pháp tẩy trắng răng Nha Khoa)

Nguyên nhân răng ố vàng theo thời gian:

Nhiều tác nhân khiến răng bị xỉn màu và mất đi vẻ trắng sáng thuở ban đầu:

Sử dụng các loại thực phẩm đậm màu có thể làm ố men răng, là lớp ngoài cùng của răng. Ngoài ra, mảng bám tích tụ trên răng có thể khiến răng ố vàng. Nguyên nhân này thường có thể được điều trị bằng các biện pháp cạo vôi răng làm sạch và tẩy trắng răng thông thường.

Tuy nhiên, đôi khi răng trông có màu vàng do lớp men cứng đã bị bào mòn, để lộ ngà răng bên dưới thì không thể tẩy trắng răng được.

6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & (Mẹo) Làm Trắng Răng Hiệu Quả

Dưới đây là 6 mẹo làm trắng răng tại nhà một cách tự nhiên:

6 cách làm trắng răng tự nhiên tại nhà:

 • Súc miệng bằng tinh dầu.

 • Chải bằng baking soda.

 • Sử dụng hydrogen peroxide.

 • Sử dụng các loại trái cây và rau tự nhiên.

 • Hạn chế sử dụng thực phẩm đậm màu.

 • Thường xuyên chải răng và dùng chỉ nha khoa hằng ngày.

 1. Súc miệng bằng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu là một phương pháp dân gian truyền thống của Ấn Độ nhằm cải thiện vệ sinh răng miệng và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Phương pháp này bao gồm việc súc miệng bằng tinh dầu để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám, là nguyên nhân khiến răng bạn có màu vàng.

Theo truyền thống, người Ấn Độ thường sử dụng dầu hướng dương hoặc dầu mè hoặc bất kỳ loại dầu nào cũng có tác dụng.

Dầu dừa là một lựa chọn phổ biến vì nó có hương vị dễ chịu và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dầu dừa cũng chứa nhiều axit lauric, được biết đến với khả năng giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng tinh dầu hàng ngày làm giảm vi khuẩn có hại trong miệng, cùng với mảng bám gây viêm lợi.6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & (Mẹo) Làm Trắng Răng Hiệu Quả

Để sử dụng tinh dầu đúng cách, hãy cho 1 thìa tinh dầu vào miệng và dùng lưỡi rơ đều tinh dầu ra bề mặt răng và giữ nguyên trong 15–20 phút

Không giống như nhiều phương pháp làm trắng răng khác, tinh dầu dừa chứa axit hoặc các thành phần khác làm mòn men răng. Điều này có nghĩa là an toàn khi sử dụng tinh dầu hàng ngày.

 1. Chải bằng baking soda

Baking soda có đặc tính làm trắng tự nhiên, đó là lý do tại sao nó là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng ngày nay. Đó là một chất mài mòn nhẹ có thể giúp tẩy sạch các vết bẩn trên bề mặt răng.

Ngoài ra, baking soda tạo ra một môi trường kiềm trong miệng của bạn, ngăn vi khuẩn phát triển.

Phương pháp này không làm trắng răng của bạn trong một đêm, nhưng bạn nên nhận thấy cải thiện theo thời gian.

Một nghiên cứu cho thấy rằng kem đánh răng có chứa baking soda có hiệu quả hơn đáng kể trong việc loại bỏ vết ố vàng trên răng so với các loại kem đánh răng thông thường không có baking soda. Nồng độ baking soda càng cao thì tác dụng càng lớn, tuy nhiên có khả năng gây mòn răng.

Hơn nữa, một đánh giá của năm nghiên cứu cho thấy rằng kem đánh răng có chứa baking soda loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả hơn so với kem đánh răng không chứa baking soda

6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & (Mẹo) Làm Trắng Răng Hiệu Quả

Để sử dụng biện pháp này hiệu quả, trộn 1 thìa cà phê baking soda với 2 thìa cà phê nước và đánh răng với hỗn hợp này vài lần mỗi tuần.

Bạn có thể mua baking soda ở cửa hàng tạp hóa hoặc tìm trên mạng.

 1. Sử dụng hydrogen peroxide

Hydrogen peroxide là một chất tẩy trắng tự nhiên, cũng đang được sử dụng trong tẩy trắng răng Nha Khoa

Trên thực tế, người ta đã sử dụng hydrogen peroxide trong nhiều năm để khử trùng vết thương vì khả năng tiêu diệt vi khuẩn của nó.

Nhiều sản phẩm làm trắng thương mại có chứa hydrogen peroxide, mặc dù ở nồng độ cao hơn nhiều so với mức bạn có thể sử dụng tại nhà để tăng hiệu quả tẩy trắng răng nhanh chóng.

Một nghiên cứu cho thấy kem đánh răng có chứa baking soda và 1% hydrogen peroxide giúp răng trắng hơn đáng kể.

Một nghiên cứu khác cho thấy đánh răng bằng kem đánh răng thương mại có chứa baking soda và peroxide hai lần mỗi ngày giúp răng trắng hơn 62% trong 6 tuần

Tuy nhiên, cần lưu ý nồng độ peroxide sử dụng, nên dùng nồng độ pha loãng, nồng độ mạnh hoặc lạm dụng có thể gây kích ứng nướu và nhạy cảm răng. Bạn hãy sử dụng dung dịch 1,5% hoặc 3% để tránh tác dụng phụ.

6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & (Mẹo) Làm Trắng Răng Hiệu Quả

Nồng độ phổ biến nhất của hydrogen peroxide tại hiệu thuốc là dung dịch 3%. Bạn có thể dễ dàng pha loãng nồng độ này thành 1,5% bằng cách trộn peroxide với một lượng nước bằng nhau.

Chỉ nên sử dụng trong 1 tuần đến 10 ngày, vì lạm dụng có thể làm mòn men răng của bạn.

Bạn có thể mua hydrogen peroxide tại nhà thuốc.

 1. Sử dụng các loại trái cây và rau tự nhiên

Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả tốt cho cả cơ thể và răng của bạn.

Mặc dù không thể thay thế cho việc đánh răng, nhưng trái cây và rau sống giòn, nhiều chất sơ có thể giúp loại bỏ mảng bám khi bạn nhai.

Dâu tây và dứa là hai loại trái cây được khẳng định là giúp làm trắng răng.

-Dâu tây

Làm trắng răng bằng hỗn hợp dâu tây và baking soda là một phương pháp tự nhiên đã được những người nổi tiếng ưa chuộng.

Những người ủng hộ phương pháp này cho rằng axit malic có trong dâu tây sẽ loại bỏ sự đổi màu trên răng của bạn, trong khi baking soda sẽ đánh bay vết ố.

Mặc dù dâu tây có thể giúp tẩy tế bào chết và làm cho răng trắng hơn, nhưng chúng không có khả năng xâm nhập vào các vết ố bên trong răng của bạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy hỗn hợp dâu tây và baking soda ít hiệu quả hơn so với các sản phẩm làm trắng thương mại.

Để sử dụng biện pháp này, hãy đập dập một quả dâu tây tươi, kết hợp với baking soda và chải hỗn hợp lên răng.

Nếu bạn quyết định thử phương pháp này, chỉ nên sử dụng một vài lần mỗi tuần.

6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & (Mẹo) Làm Trắng Răng Hiệu Quả

-Trái dứa

Dứa có thể làm trắng răng.

Một nghiên cứu cho thấy kem đánh răng có chứa bromelain, một loại enzyme có trong dứa, có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ vết ố trên răng so với kem đánh răng thông thường.

 1. Hạn chế sử dụng thực phẩm đậm màu

Mặc dù răng của bạn có màu vàng tự nhiên khi bạn già đi, những thói quen giúp ngăn ngừa vết ố trên răng.

Hạn chế thức ăn và đồ uống có màu

-Cà phê, rượu vang đỏ, soda và các loại quả mọng đen gây ố vàng răng.

-Điều đó không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn tránh chúng, nhưng bạn nên hạn chế thời gian các chất này tiếp xúc với răng.

-Nếu có thể, hãy sử dụng ống hút để tránh tiếp xúc trực tiếp với răng. Chải răng ngay sau khi sử dụng những loại thực phẩm hoặc đồ uống này để hạn chế ảnh hưởng của chúng đến màu răng của bạn.

-Ngoài ra, tránh hút thuốc và nhai thuốc lá vì cả hai đều có thể gây đổi màu răng.

-Hạn chế lượng đường của bạn. Nếu bạn muốn có hàm răng trắng hơn, hãy cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Khi bạn ăn thức ăn có đường, hãy nhớ đánh răng ngay sau đó.

-Bổ sung nhiều canxi trong chế độ ăn uống của bạn. Răng có thể bị ố vàng do men răng bị bào mòn và lộ ra lớp ngà bên dưới, có màu vàng. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn làm để tăng cường men răng sẽ giúp giữ cho hàm răng của bạn trắng như ngọc. Thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như sữa, pho mát và bông cải xanh, có thể giúp bảo vệ răng của bạn khỏi bị xói mòn men răng.6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & (Mẹo) Làm Trắng Răng Hiệu Quả

 1. Thường xuyên chải răng và dùng chỉ nha khoa hằng ngày.

Mặc dù một số răng bị đổi màu tự nhiên theo tuổi tác, nhưng phần lớn là do tích tụ mảng bám.

Thường xuyên đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể giúp răng trắng sáng bằng cách giảm vi khuẩn trong miệng và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ giúp răng luôn sạch và trắng sáng.

Các phương pháp khác chưa được chứng minh

Có một số phương pháp làm trắng răng tự nhiên khác, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng chúng an toàn hoặc hiệu quả.

Một số phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nhưng chưa được khoa học chứng minh bao gồm:

Than hoạt tính: Chải răng với bột than được cho là hút chất màu ra khỏi miệng và loại bỏ vết ố trên răng.

Đất sét: Một số người tin răng đánh răng bằng đất sét giúp loại bỏ vết ố trên răng.

Vỏ trái cây: Chà vỏ cam, chanh hoặc chuối lên răng của bạn giúp răng trắng hơn.

Giấm táo: Chưa có bằng chứng cho thấy sử dụng giấm làm nước súc miệng giúp làm trắng răng của bạn. Ngược lại, nó làm suy yếu men răng và thúc đẩy sâu răng.

Những người ủng hộ các phương pháp này cho rằng chúng giúp răng trắng hơn đáng kể, nhưng chưa có nghiên cứu nào đánh giá hiệu quả của chúng. Điều này cũng có nghĩa là chưa được kiểm tra về tác dụng phụ khi sử dụng trên răng. Do đó, bạn không nên sử dụng hoặc hỏi ý kiến chuyên gia nếu có ý đinh thử nhé.

6 Cách Làm Trắng Răng Tự Nhiên Tại Nhà & (Mẹo) Làm Trắng Răng Hiệu Quả

Tóm lại, một số phương pháp tự nhiên giúp làm trắng răng tại nhà của bạn. Hầu hết các biện pháp khắc phục này có tác dụng loại bỏ nhẹ nhàng các vết ố trên bề mặt răng của bạn.

Tuy nhiên, tại Nha Khoa ngày nay hầu hết các nha sĩ đều cung cấp các phương pháp làm trắng răng chuyên nghiệp, mạnh hơn và an toàn hơn nhiều so với các biện pháp tự nhiên này. Tẩy trắng răng nha khoa có thể hiệu quả tốt với cả những trường hợp đổi màu răng nghiêm trọng. Lạm dụng bất kỳ sản phẩm làm trắng nào có thể làm hỏng răng của bạn.

Tốt nhất nên hỏi ý kiến nha sĩ về các lựa chọn của bạn và loại nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về các vấn đề răng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề làm trắng răng giá bao nhiêu. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền

nha khoa 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00