img

Bạn có biết tác hại của vôi răng?

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe răng miệng thì chắc hẳn rằng, bạn đã từng tìm hiểu về vôi răng (cao răng) tác hại của vôi răng và nướu. Vôi răng là những mảng cặn cứng bám trên răng và gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho răng và nướu nếu không được làm sạch thường xuyên.

Bạn có biết tác hại của vôi răng?

Tác Hại Của Vôi Răng Mà Bạn Cần Biết:

Vôi răng chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề răng miệng từ thuần túy đến phức tạp như hôi miệng, viêm nướu, tụt nướu, viêm nha chu, răng lung lay…và cuối cùng là mất răng. Vì vậy, lấy cao răng là điều cần thiết để giữ cho răng luôn khỏe mạnh và tồn tại lâu nhất trên cung hàm.

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là công việc của bác sĩ để giúp bạn làm sach vôi răng có hại cho răng và nướu mà bạn không thể tự thực hiện bằng các cách lấy vôi răng tại nhà được.

Vậy, lấy cao răng có an toàn không, có ảnh hưởng men răng và sức khỏe không, tác hại của việc cạo vôi răng ra sao?

Lấy cao răng là thao tác đơn giản, máy rung siêu âm sẽ làm bong những mảng cặn bám trên răng mà không gây ra bất cứ tác động nào khác trên men răng. Do đó, việc cạo vôi răng không gây răng bất cứ tác hại nào trên men răng cũng như sức khỏe toàn thân.

Nhiều người sợ cạo vôi răng có đau không thì bạn nên yên tâm vì cạo vôi răng không hề đáng để lo sợ.

Bạn có biết tác hại của vôi răng?

Đối với những mảng vôi răng lâu ngày-bám rất chắc trên răng, Bác sĩ cần sử dụng lực bẩy hoặc một số dụng cụ chuyên biệt khác để làm rã và bóc tách ra. Các mảng vôi lớn này thường nằm lấn sâu vào nướu và gây viêm nướu nên nhiều trường hơp, bệnh nhân cảm thấy ê buốt hoặc chảy một ít máu trong quá trình lấy cao răng là điều hoàn toàn bình thường. Để tránh tình trạng này, bạn cần đi lấy cao răng thường xuyên, tránh tình trạng để quá lâu-hình thành nên những mảng cao lớn gây khó khăn trong quá trình lấy ra.

Hiện nay,với công nghệ vượt trội, dưới sự hỗ trợ của máy rung siêu âm giúp quá trình cạo vôi răng an toàn trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với trước kia.

Nên lấy vôi răng bao lâu một lần ?

Việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần là điều bắt buộc để bảo vệ răng lợi khỏi bệnh viêm nha chu và các bệnh răng miệng khác. Và đặc biệt, việc lấy vôi răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng hay men răng.

Viêm nha chu là do vôi răng bám lâu ngày khi bạn không đi cạo vôi răng thường xuyên, gây hiên hiện tượng tiêu xương và tụt nướu, lâu ngày dẫn tới răng lung lay và mất răng

Vì vậy 6 tháng bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 1 lần và tăng cường các biện pháp chăm sóc răng miệng tại nhà như chải răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng ngăn ngừa mảng bám bạn nhé!

Bạn có biết tác hại của vôi răng?


Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2024

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miệng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Tham khảo bảng giá cạo vôi răng tại Nha Khoa 3T, Nha Khoa uy tín quận Tân Phú, Nha Khoa uy tín quận Tân Bình


Mong với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ. Nếu có bất cứ thắc mắc về răng miệng bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được hổ trợ và tư vấn kĩ hơn nhé.

nha khoa 3t khám tư vấn
khám tư vấn miễn phí

NHA KHOA 3T – phòng khám nha khoa uy tín tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Fanpage nha khoa 3T

# tác hại của vôi răng