img

Điều trị viêm nha chu quận Tân Bình

Viêm nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng, hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người già và là một trong những nguyên nhân thường gặp của tình trạng mất răng ở người lớn. Bệnh diễn tiến thầm lặng nên rất dễ bị bỏ qua, thường được phát hiện rất trễ khi bệnh đã nặng nên cần điều trị viêm nha chu sớm.

Điều trị viêm nha chu quận Tân Bình

Viêm nha chu là gì & Nguyên nhân bị viêm nha chu

Theo điều tra dịch tễ học của Viện Răng Hàm Mặt Hà Nội, có tới 60% dân số ở độ tuổi 35-45 mắc bệnh nha chu. Trẻ em đôi khi cũng mắc bệnh này với triệu chứng cao răng, viêm lợi. Cùng nha khoa tại quận tân bình – Nha Khoa 3T  bảo vệ nụ cười của bạn.

Sự phát triển của vi khuẩn trong mảng bám răng là nguyên nhân chính của bệnh. Nếu không đánh răng, vệ sinh răng miệng tốt, mảng bám răng sẽ tích tụ và dần dần khoáng hóa trở thành cao răng với lượng vi khuẩn ngày càng tăng. Các độc tố do vi khuẩn tạo nên sẽ gây viêm lợi, phá hủy mô nâng đỡ răng khiến lợi dần dần không bám chắc chắn vào bề mặt chân răng.

xem thêm:Bảng giá điều trị viêm nha chuĐiều trị viêm nha chu quận Tân Bình

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh có thể đến từ: Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh răng miệng không tốt, giảm sức đề kháng cơ thể, phụ nữ có thai, hút thuốc lá, các bệnh toàn thân như tiểu đường, HIV/AIDS, nhiễm trùng nhiễm độc…

Các triệu chứng thường thấy của bệnh là chảy máu khi chải răng, lợi sưng đỏ, dễ chảy máu, mảng bám răng và cao răng bám trên bề mặt răng, nhất là vùng cổ răng, hơi thở hôi, ấn vào túi lợi có thể thấy dịch hoặc mủ chảy ra, răng lung lay, di lệch, cảm giác đau khó nhai. Điều trị viêm nha chu quận Tân Bình

Bệnh thường diễn biến qua 2 giai đoạn:

Viêm lợi và viêm nha chu.

Điều trị kịp thời ở giai đoạn viêm lợi, bệnh sẽ khỏi hẳn. Nếu không, phần lớn các trường hợp sẽ tiến triển thành viêm nha chu. Giai đoạn này, quá trình viêm mạn tính đã phá hủy các mô nâng đỡ răng sâu bên dưới lợi như xương, dây chằng nha chu. Ở thời kỳ viêm nha chu, nguy cơ mất răng rất cao.

Phương pháp điều trị bệnh nha chu:

  • Điều trị viêm nha chu quận Tân Bình

Điều trị không phẫu thuật

Chỉnh sửa hoặc thay thế tất cả những miếng trám và phục hình không đúng kỹ thuật.

Đánh giá và chỉ định răng cần nhổ (không thể giữ được).

Cố định răng (nếu răng lung lay).

Thực hiện phục hình tạm thời (nếu cần thiết).

Lấy cao răng định kỳ – xử lý mặt gốc răng

Chấm các thuốc sát khuẩn, chống viêm. Điều trị viêm nha chu quận Tân Bình

Phẫu thuật chỉ áp dụng khi đã áp dụng các biện pháp điều trị thông thường nhưng bệnh không có dấu hiệu đáp ứng. Thường có các loại sau:

-Phẫu thuật loại bỏ túi nha chu: Làm giảm độ sâu túi nha chu, thuận lợi cho việc vệ sinh làm sạch mảng bám vi khuẩn trên răng.

-Phẫu thuật tái tạo: Xương và mô nha chu bị phá hủy tạo thành túi nha chu xung quanh răng. Các túi nha chu ngày càng sâu, chứa đựng nhiều vi khuẩn và tiêu hủy thêm nhiều xương và mô nha chu làm cho răng lung lay nhiều. Sau phẫu thuật, một phần xương và mô nha chu có thể tái tạo trở lại.

-Phẫu thuật ghép mô mềm: Chân răng bị lộ là hậu quả của tụt lợi. Phẫu thuật ghép mô mềm sẽ phục hồi những hư hại và ngăn chặn sự tụt lợi dẫn đến sự phá hủy mô lợi và xương quanh răng.Điều trị viêm nha chu quận Tân Bình

NHA KHOA 3T là một phòng khám nha khoa tại quận tân bình với đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nha sỹ hàng đầu luôn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tại đây bạn không chỉ được khám mà còn được sử dụng những dịch vụ nha khoa hàng đầu cả nước, đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống.

Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị viêm nha chu, hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ khám và tư vấn chi tiết về phương pháp phù hợp. Bạn có thể tham khảo bảng giá viêm nha chu tại NHA KHOA 3T.