img

Sau khi bọc răng sứ bao lâu mới có thể ăn được?

Câu hỏi: Xin chào Bác sĩ, em vừa bọc răng sứ răng cửa tại Nha Khoa và không biết sau khi bọc răng sứ bao lâu mới có thể ăn được để răng sứ không bị rơi và trong thời gian cần tránh những loại thức ăn nào không? Sẵn đây, e xin hỏi phải chăm sóc răng sứ như thế nào sau khi bọc răng sứ. Xin cảm ơn Bác sĩ!

Sau khi bọc răng sứ bao lâu mới có thể ăn được?

Bác sĩ trả lời bạn : Cho dù bạn bọc răng sứ một răng hay nhiều răng, bạn nên thực hiện một số bước lưu ý khi mới gắn răng sứ để tối đa hóa kết quả, ngăn ngừa răng sứ bị sút ra khi mới được gắn cố định và giảm bớt sự khó chịu với răng mới. 

Sau khi bọc răng sứ bao lâu mới có thể ăn được?

-Tránh thức ăn dính hoặc dai có khả năng làm sút răng sứ khi lớp keo dán chưa đông cứng hoàn toán và kéo ra khỏi thân răng.

-Chuyển phần lớn thời gian nhai của bạn sang răng đối diện.

-Tránh nhai thức ăn cứng có thể làm bong bật hoặc vỡ thân răng sứ.

Việc ăn uống với mão răng tạm sau khi gắn cũng tương tự như việc ăn uống mão răng sứ vĩnh viễn. Nha sĩ sẽ yêu cầu bạn cẩn thận với mão răng tạm thời vì chúng chỉ được làm bằng nhựa, và dễ bong ra hơn do chất gắn răng tạm không cứng như chất gắn răng sứ vĩnh viễn.

Bạn nên đợi từ 30 đến 45 phút sau khi gắn răng sứ mới nên ăn và cần nhớ không được nhai nơi mão răng sứ khi mới được gắn lên. Tùy vào từng loại chất gắn răng và các loại răng sứ mà Bác sĩ sẽ có những dặn dò riêng, bạn nhớ hỏi thêm Bác sĩ nhé.

Sau khi bọc răng sứ bao lâu mới có thể ăn được?

Nên ăn gì khi mới bọc răng sứ?

Bên cạnh thức ăn dính và dai cần hạn chế, bạn có thể ăn uống thoải mái sau khi thuốc tê hết tác dụng. Kẹo cao su và thức ăn dính hoặc cứng có thể khiến răng của bạn có thể bị đau, vì vậy, bạn nên áp dụng một chế độ ăn nhẹ nhàng hơn trong vài ngày đầu tiên sẽ rất hữu ích.

Với mão vĩnh viễn, tốt nhất bạn nên tránh những thức ăn dính trong 24 giờ đầu. Sau đó, bạn có thể ăn, uống và vệ sinh răng giống như trước đây. Thân răng và nướu có thể bị nhạy cảm trong vài tuần đầu tiên sau khi gắn răng sứ, nhưng sẽ sớm chấm dứt hoàn toàn.

Sau khi bọc răng sứ bao lâu mới có thể ăn được?

Nếu bạn có bất kỳ những bất thường nào như bị chảy máu chân răng, sưng tấy, đau dữ dội hoặc bất kỳ phản ứng nào với mão răng sứ mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem Video gắn cầu răng sứ tại Nha Khoa 3T

Chế độ chăm sóc răng sứ để nâng cao độ bền và tuổi thọ răng sứ:

Hạn chế ăn đồ ăn quá cứng hoặc quá lạnh sẽ làm tổn hại đến men răng, tránh xa các chất gây xỉn màu răng như cà phê, thuốc lá hoặc nhai kẹo cao su thường xuyên.

Thực hiện khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít cũng như chất lượng của răng sứ đang như thế nào.

Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám thức ăn còn đọng lại trên nướu và kẽ răng, hạn chế vi khuẩn xâm nhập làm hại răng.

cách vệ sinh răng sứ

Ngoài những điều lưu ý trên, nếu bạn gặp phải một triệu chứng bất thường về răng như ê răng, răng sứ khó nhai,… bạn nên đến gặp bác sĩ để can thiệp sớm nhất tránh các trường hợp xấu nhất có thể gây nguy hiểm.

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Sđt: 028 62724982

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ