img

Tác Hại Của Sâu Răng & Trám Răng Có Đau Không?

TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA SÂU RĂNG VÀ 80% MỌI NGƯỜI LO SỢ TRÁM RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG ??

Răng hàm gồm răng số 6 và răng số 7 là những răng có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai quan trọng trên cung hàm. Những răng này tiếp xúc rất nhiều với thức ăn, do đó, nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng thì sẽ rất dễ bị vi khuẩn gây sâu ăn răng tấn công.Tác Hại Của Sâu Răng & Trám Răng Có Đau Không?

Dấu hiệu nhận biết sâu răng?

Bạn có thể xác định được răng sâu bằng mắt thường hoặc qua cảm nhận trong quá trình ăn nhai. Sâu răng thường được biểu hiện qua những dấu hiệu sau:

-Khi sâu ăn răng hàm, bạn sẽ thấy vết đen bám trên rãnh mặt nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ, làm răng bị sâu đen.

-Răng bị ê buốt khi ăn đồ quá nóng hay quá lạnh hoặc quá cay. Thậm chí, bạn còn cảm thấy răng hàm bị nhói đau khi chải răng.

-Thỉnh thoảng bạn sẽ xuất hiện những cơn đau nhức do sâu răng hàm trên hoặc dưới, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

-Vi khuẩn sâu răng còn gây hôi miệng, khi thấy miệng có mùi hôi dù đã chải răng, thì có thể bạn đang bị sâu răng.

Tác Hại Của Sâu Răng & Trám Răng Có Đau Không?

Khi bạn có thể nhận biết răng đã sâu bằng các dấu hiệu bên ngoài có nghĩa là tình trạng răng sâu đã lâu và đã chuyển sang mức độ nặng. Vì sâu răng thường phát triển ở dưới bề mặt răng, vi khuẩn gây sâu răng phá hủy men răng từ bên trong nên bề mặt răng vẫn nguyên vẹn. Cho đến khi lượng men răng mất dần đi, bề mặt răng bị phá vỡ thì bạn mới nhìn thấy sâu răng bằng mắt thường.

Đến lúc này, răng hầu như đã bị phá hủy. Bạn sẽ phải nhổ bỏ răng, hoặc mài răng để bọc răng sứ. Nếu mất hẳn, bạn phải cấy ghép implant. Các biện pháp này khá tốn kém và làm chúng ta mất nhiều thời gian để chữa trị.

 Tác Hại Của Sâu Răng & Trám Răng Có Đau Không?

Xem thêm Video sự phát triển của sâu răng

Phòng ngừa sâu răng bằng cách?

Cho dù mức độ sâu răng nặng hay nhẹ thì bạn vẫn nên đến phòng khám nha khoa,phòng bệnh hơn chữa bệnh, để được bác sĩ hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Khi răng hàm bị sâu, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày như:

-Chải răng đúng cách, sử dụng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng và các dụng cụ nha khoa làm sạch răng chuyên dụng để hạn chế sâu răng.

-Chú ý bổ sung thêm Fluor bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa nồng độ Fluor thích hợp có trong nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng,…

-Có chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế đồ ăn quá nhiều tinh bột, đường, tăng cường ăn rau xanh để hỗ trợ làm sạch mảng bám trên răng. Tác Hại Của Sâu Răng & Trám Răng Có Đau Không?

Điều trị răng bị sâu triểt để bằng cách nào?

Để loại bỏ sâu răng, bạn hãy liên hệ Nha Khoa 3T ngay bây giờ để trám lại lỗ sâu ngay sau khi phát hiện.

Trám răng thẩm mĩ là một phương pháp trám răng ngày nay có cùng màu với răng trám, không chỉ phục hồi lại hình dạng chức năng nhai mà còn trả lại cho răng màu sắc tự nhiên như cũ, thậm chí có thể che đậy những khiếm khuyết của men răng bị sâu răng đục thủng.

Tác Hại Của Sâu Răng & Trám Răng Có Đau Không?

Nhiều người lo sợ, liệu trám răng có đau không?

Hãy tưởng tượng, men răng là mô khoáng hóa, không có thần kinh cảm giác trong mô răng (như mô tóc). Tuy nhiên, lõi bên trong răng lại chứa đầy thần kinh và mạch máu, do đó, đừng để sâu răng xâm lấn vào tổ chức này thì việc trám răng là hoàn toàn không đau như nhiều người lo sợ. Đây cùng là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên trám răng ngay khi phát hiện lỗ sâu, vừa trám răng không bị đau, vừa tiết kiệm chi phí

Tác Hại Của Sâu Răng & Trám Răng Có Đau Không?

Bảng giá điều trị răng sâu:

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:


 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Thắc mắc, quý Khách hãy hãy liên hệ với Nha Khoa 3T để được tư vấn miễn phí cách trị sâu răng nhé. Đừng lơ là việc chăm sóc răng miệng và rồi về sau hối hận!!

NHA KHOA 3T:

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ