img

Tháo Phủ Sứ Nano Ngay Trước Khi Răng Hư Hết Hàm

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà nha sĩ nhận được đó là, liệu sau khi phủ sứ nano có thể tháo ra được hay không. Và tin tốt cho những ai chẳng may đã đi phủ sứ nano là có thể được!

Các nha sĩ tại Nha Khoa 3T thường nhận được các yêu cầu tháo bỏ lớp phủ nano trên răng đã thực hiện ở các Spa hoặc nha khoa kém uy tín trước đó. Do chưa hiểu rõ bản chất thực sự của phương pháp này nên nhiều người đã đồng ý thực hiện sau khi nghe những lời quảng cáo phủ răng sứ có cánh cùng giá cả rất rẻ.

dap mat rang sai ky thuat
Phủ sứ nano

Sau khi phủ sứ Nano có thể tháo ra được không?

Phủ sứ nano hoàn toàn có thể tháo bỏ được.

Phủ sứ nano thực chất là đắp thêm lớp Composite tổng hợp lên mặt ngoài của răng thật.

Quy trình phủ sứ nano thường không cần phải loại bỏ bất kỳ phần nào của men răng tự nhiên. Thay vào đó, mặt răng chỉ được làm nhám bằng axit nhẹ. Sau đó, nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite tổng hợp bao gồm (nhựa và thủy tinh) và đắp trực tiếp lên răng của bạn.

Composite sẽ được tạo hình để che đậy những khuyết điểm trên răng, thay đổi màu răng nhờ lớp ngoài màu trắng của vật liêu.

Tóm lại, vì không cần phải loại bỏ bất kỳ cấu trúc răng tự nhiên nào nên vật liệu Composite dán lên răng có thể được gỡ bỏ dễ dàng mà không làm hỏng men răng. Điều này trái ngược với phương nha khoa khác như veneers. Veneers cần loại bỏ một lớp men mỏng; do đó, không thể đảo ngược lại răng thật được.

Phủ sứ nano
Thực chất phủ sứ nano là gì?

Cảm giác sau khi phủ sứ nano như thế nào?

Vì sao nhiều người sau khi phủ sứ nano đã tìm đến nha khoa 3T để tháo ra ngay lập tức!

Ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Phủ sứ nano sẽ làm răng dày hơn (do chỉ đắp thêm Composite) nên sẽ có cảm giác cồng kềnh và khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động bình thường hằng ngày của bạn.

-Có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh do răng trở nên dày hơn. Việc nói chuyện và phát âm có thể bị ảnh hưởng.

-Khó nhai hơn do bị cợm khớp, ảnh hưởng đến khớp ăn nếu lớp Composite đắp lên răng không đồng đều giữa các răng.

-Thực chất phủ sứ nano trông cũng không đẹp lắm. Đôi khi lại khiến bạn tự ti trong giao tiếp hơn và muốn quay trở lại răng thật trước đó

Tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng:

– Phủ Composite lên răng, thực chất là lớp nhựa nên dễ dẫn đến tình trạng thức ăn bám dính lên rất khó làm sạch hơn bề mặt răng thật. Lâu dần hình thành mảng bám lên răng, dẫn đến sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng…và lung lay, rụng răng nếu không được tháo ra kịp thời.

– Răng bị tụt nướu nghiêm trọng, hình thành nhiều kẽ đen tam giác do bị tiêu xương không thể phục hồi.

– Chảy máu răng, mắc thức ăn giữa các kẽ răng do răng quá dày, đây là dấu hiệu khởi phát của nhiều vấn đề nghiêm trọng.

– Hôi miệng, viêm lợi, bám màu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến cho khổ chủ và người xung quanh phải chịu đựng những tổn hại do phủ Nano mạng lại

Hậu quả của phủ sứ nano
Hậu quả của phủ sứ nano

Quy trình tháo phủ sứ nano:

Cần 3 bước để loại bỏ lớp nano an toàn và đánh bóng lại bề mặt răng thật. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu composite được dán vào răng chứ không phải phần ngà mềm bên dưới men răng.

BƯỚC 1: Dùng máy khoan siêu tốc. Đây là tay khoan nha khoa có tốc độ rất cao và do đó hoạt động nhanh hơn đĩa giấy nhám. Điều quan trọng khi sử dụng tay khoan siêu tốc là phải ấn nhẹ nhàng để không loại bỏ quá nhiều vật liệu dễ ảnh hưởng đến men răng. Tay khoan siêu tốc được sử dung để tháo bỏ bớt lớp Nano dày cợm bên ngoài.

BƯỚC 2: Dùng đĩa giấy nhám. Những chiếc đĩa giấy nhám này rất linh hoạt và cũng có thể uốn cong theo hình dạng của răng nên dễ sử dụng hơn. Nha sĩ sẽ sử dụng đĩa giấy nhám để loại bỏ tất cả các vật liệu còn sốt lại và trả lại bề mặt răng bóng đẹp hơn.

BƯỚC 3: Dùng máy thổi cát nha khoa. Đây cũng là một quá trình sau đáng bóng răng sau khi tháo bỏ lớp sứ, được nha sĩ sử dụng như một bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình tháo sứ nano.

Tháo phủ sứ nano
Tháo phủ sứ nano chỉ 100.000VNĐ/răng

Răng thật có giống như trước khi phủ sứ nano không?

Trong hầu hết các trường hợp tháo phủ nano, răng hoàn toàn trông giống như trước kia. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mặt răng có thể sẽ không sáng hoặc bóng như răng cũ vì bề lớp men răng đã bị làm nhám bằng axit trước đó để có thể dán Composite lên. Nhưng không cần quá lo lắng, Nha sĩ sẽ có cách để đánh bóng răng trở lại.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng việc tháo phủ sứ nano được bơi nha sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp để không làm tổn hại cho răng trong quá trình thực hiện. Do lớp Composite dính sát vào mặt răng nên khi tháo bỏ, rất dễ vô tình làm mất đi một số cấu trúc răng tự nhiên. Một nha sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ loại bỏ vật liệu composite và giữ nguyên men răng của bạn.

NHA KHOA 3T – địa chỉ tháo Nano và phục hồi men răng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00