img

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà Nha Khoa 3T nhận được liên quan đến dịch vụ làm trắng răng đó là “tẩy trắng răng giữ được bao lâu?” Câu trả lời là kết quả trắng răng được lâu dài hay không còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Cùng tham khảo bài viết này nhé.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Trước tiên, bạn nên biết, kết quả tẩy trắng răng là tạm thời. Nói cách khác, đây không phải là một giải pháp khắc phục vĩnh viễn tình trạng răng ố vàng, tuy nhiên bạn vẫn có thể quay lại tẩy trắng răng định kỳ để duy trì nụ cười trắng sáng rạng rỡ.

Yếu tố số 1 – Phương pháp tẩy trắng răng bạn chọn.

Một trong những yếu tố chính quyết định răng của bạn sẽ trắng trong bao lâu sau thực hiện đó là loại điều trị tẩy trắng răng mà bạn có.

Đầu tiên, nếu bạn lựa chọn các sản phẩm làm trắng răng bán sẵn.

Bạn chỉ cần tìm mua ở các shop mỹ phẩm hoặc cửa hàng gần nhà để có một liệu pháp làm trắng làm sẵn. Bộ sản phẩm có thể là kem đánh trắng răng, gel tẩy trắng, miếng dán làm trắng hoặc bút làm trắng. Dù ở dạng làm sẵn nào thì thông thường, chúng chứa hàm lượng và nồng chất làm trắng thấp, do đó hiệu quả tẩy trắng cũng kém hơn và duy trì được tối đa 6 thángTẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ dụng cụ tẩy trắng răng tại nhà do nha sĩ thân thiện và cung cấp.

Những sản phẩm này đắt hơn hầu hết các sản phẩm tự mua , bù lại, bạn được làm khay tẩy trắng răng cá nhân dành riêng cho bạn. Quan trọng hơn, Gel tẩy trắng có chứa nồng độ chất làm trắng lớn hơn, được cấp phép cho Nha sĩ sử dụng- thường lên đến 6% hydrogen peroxide hoặc 18% carbamide peroxide. Đây là thành phần giúp đánh bay vết ố khỏi răng của bạn.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng Gel và máng có thể duy trì lên đến 2 năm, sau khi xuống màu bạn chỉ cần chuẩn bị một ống gel để tẩy dặm trở lại là có thể lấy lại màu răng như mới tẩy. Tẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Tẩy trắng răng Laser tại phòng khám nha khoa uy tín:

Một phương pháp tẩy trắng răng thông dụng và hiệu quả khác đó là bạn nên lựa chọn tẩy trắng răng Laser tại ghế chuyên nghiệp do nha sĩ của bạn thực hiện tại phòng khám nha khoa. Thông thường, đây là lựa chọn đắt tiền nhất nhất nhưng cũng là phương pháp điều trị có khả năng duy trì được lâu nhất, ước tính cho đến 3 năm.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Xem Video quy trình tẩy trắng răng Laser tại Nha Khoa.

Yếu tố số 2 – Thói quen ăn uống và sinh hoạt của bạn

Có rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống có thể làm ố vàng răng như rượu vang đỏ, cà phê và nước sốt làm từ cà chua…Vì vậy, nếu bạn thích uống rượu vang với một bát mì Ý và không thể chịu nổi nếu không có caffeine hàng ngày, thì rất có thể các liệu pháp làm trắng răng sẽ không kéo dài lâu bằng một người tránh những thực phẩm này.

Lý tưởng nhất, một chế độ ăn gồm salad và nước có lẽ là điều tốt nhất để kéo dài hàm răng trắng sáng, nhưng trên thực tế, điều đó có lẽ không thực tế hoặc thực sự thì không mấy thú vị. Do đó, thật khó để đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi “làm trắng răng kéo dài trong bao lâu” nếu không biết bạn thích ăn gì và uống gì – do đó chỉ có thể ước tính từ 6 tháng đến 3 năm.

 Tẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Một yếu tố thói quen khác là hút thuốc lá. Hút thuốc có hại cho cơ thể của bạn và cũng có hại cho răng của bạn. Các hóa chất chứa trong khói thuốc trong vài tháng sẽ gây ra màu nâu hoặc hơi vàng ngấm sâu vào men răng. Mặc dù đánh răng thường xuyên và kỹ lưỡng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng có thể giúp ích, nhưng răng khó có thể giữ được màu trắng sau khi tẩy trắng răng như ở người không hút thuốc.

Yếu tố số 3 – Độ tuổi của bạn

Đó là một thực tế đáng buồn của cuộc sống. Lão hóa khiến chúng ta xuống sắc và răng của chúng ta cũng không ngoại lệ. Khi chúng ta càng lớn tuổi, men răng mỏng đi một cách tự nhiên. Điều này làm lộ ra nhiều lớp ngà răng bên trong và lớp này có màu vàng hơn lớp men bên ngoài.

Vì vậy, mặc dù các phương pháp tẩy trắng răng có thể làm trắng răng ở mọi người và mọi lứa tuổi, nhưng hiệu quả lại khác nhau. Do đó, kết quả làm trắng răng có thể kéo dài hơn 3 năm đối với người trẻ nhưng chỉ có thể kéo dài một nửa thời gian đó đối với người lớn hơn.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Yếu tố 4 – Cấu tạo men răng của mỗi người

Như bạn biết, màu răng ban đầu không phải ai cũng giống nhau?

Trong quá trình phát triển của cơ thể, màu sắc và cấu trúc men răng và lớp ngà bên dưới màu vàng do gen từng người. Đây là lý do tại sao một số người tự nhiên có hàm răng trắng hơn những người khác.

Nếu bạn dưới 30 tuổi, có hàm răng trắng tự nhiên, là người không hút thuốc và tránh nhiều thức ăn và đồ uống gây ố răng, thì liệu pháp làm trắng răng chuyên nghiệp có thể kéo dài đến 3 năm.

Ngược lại, nếu bạn lớn tuổi hơn, thích thực phẩm màu như rượu vang đỏ hoặc cola, hoặc cà phê…đặc biệt bạn hút thuốc, thì liệu trình điều trị tương tự có thể chỉ kéo dài trong 2 tháng hoặc ít hơn.

Tẩy Trắng Răng Giữ Được Bao Lâu & Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tẩy Trắng Răng

Tóm lại:

Để trả lời câu hỏi “tẩy trắng răng được bao lâu?” Không thể đưa ra câu trả lời chung cho tất cả vì mỗi người và mỗi trường hợp đều khác nhau, chỉ ước lượng từ 6 tháng đến 3 năm. Đây là lý do tại sao khi bạn tìm kiếm câu trả lời trên mạng Google sẽ nhận được nhiều câu trả lời khác nhau

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tẩy trắng răng chuyên nghiệp, vậy tại sao không liên hệ với Nha Khoa 3T, Chúng tôi nhiều địa điểm trải khắp khu vực TPHCM, vì vậy việc tìm kiếm một địa điểm thuận tiện và một cuộc hẹn phù hợp, thật dễ dàng:

nha khoa 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913.12.17.13

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00