img

Nên Tẩy Trắng Răng Nha Khoa Hay Tự Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Giới thiệu:

Tẩy trắng răng là một phương pháp thông dụng để có được những nụ cười trắng sáng và tươi mới. Nhiều người thường xuyên hỏi liệu tẩy trắng răng nha khoa hay tự tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả nhất để giúp bạn có được những chiếc răng trắng sáng nhất.

thoi gian trang rang
Nên Tẩy Trắng Răng Nha Khoa Hay Tự Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Tẩy trắng răng nha khoa và tẩy trắng răng tại nhà: Điểm khác biệt giữa hai phương pháp.

Tẩy trắng răng là một phương pháp được sử dụng rộng rãi để bề mặt răng trắng sáng hơn. Có hai phương pháp tẩy trắng răng khác nhau, đó là tẩy trắng răng nha khoa và tự tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng nha khoa là một phương pháp tẩy trắng răng được thực hiện bởi một bác sĩ nha khoa. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ sử dụng một loại gel tẩy trắng đặc biệt áp lên trên răng của bạn. Sau đó, Nha sĩ sẽ sử dụng một thiết bị chiếu ánh sáng Laser hoặc Plasma vào gel để kích hoạt quá trình tẩy trắng răng. Sự hết hợp giữa gel tẩy và ánh sáng Laser sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và sạm nâu trên răng của bạn.

Tẩy trắng răng tại nhà là một phương pháp bạn có thể tự tẩy trắng răng và được thực hiện tại nhà. Trong quá trình này, bạn sẽ sử dụng một loại sản phẩm tẩy trắng răng có thể dễ dàng mua trên các sàn giao dịch điện tự, áp lên trên răng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một số sản phẩm cũng kèm theo đèn chiếu sáng để chiều vào gel. Quá trình này cũng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn ố màu trên răng.

hieu qua mieng dan lam trang rang
Nên Tẩy Trắng Răng Nha Khoa Hay Tự Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Mặc dù cả hai phương pháp tẩy trắng răng đều có thể giúp bạn có được những bề mặt răng trắng sáng, nhưng chúng cũng có một số điểm khác biệt:

-Đầu tiên, tẩy trắng răng nha khoa thường được thực hiện bởi một bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp, có kiến thức về răng miệng. Trong khi tẩy trắng răng tại nhà được thực hiện bởi bạn, tự thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

-Thứ hai, tẩy trắng răng nha khoa thường có hiệu quả cao hơn so với tự tẩy trắng răng tại nhà do nồng độ Gel sử dụng cao hơn (do được Bác sĩ kiểm soát và thực hiện).

-Cuối cùng, tẩy trắng răng nha khoa thường được thực hiện chỉ trong một buổi và có thể được hoàn thành trong vòng một giờ, trong khi tẩy trắng răng tại nhà thường yêu cầu bạn thực hiện trong vòng một tuần hoặc thậm chí lâu hơn mới có hiệu quả.

Các phương pháp tẩy trắng răng Nha Khoa:

Đây là phương pháp hiệu quả nhất, trong khoảng thời gian rất ngắn nhất (60 phút), giá tẩy trắng răng gói này vừa phải không quá cao đẻ thực hiện. Phương pháp sử dụng một loại gel peroxide có nồng độ tương đối cao bôi lên răng, sau đó, sử dụng năng lượng ánh sáng Laser hoặc Plasma để kích hoạt gel tẩy trắng phát huy tác dụng. 

 Tẩy trắng răng Nha Khoa
Tẩy trắng răng Nha Khoa

Ngoài ra, Nha sĩ cũng sẽ chuẩn bị thêm cho bạn một bộ dụng cụ tẩy trắng tại nhà bao gồm khuôn tẩy (máng) kết hợp một loại gel peroxide nồng độ thấp, dễ sử dụng trên răng trong vòng 6 giờ hoặc lâu hơn (đôi khi có thể dùng qua đêm).-Nồng độ peroxide thấp, được giữ trên răng nhờ máng cá nhân được bác sĩ làm vừa khít theo khuôn răng của bạn và hướng dẫn bạn sử dụng tại nhà.

Những vết bẩn cứng đầu nhất gần như đều được đánh bật bằng phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa hoặc có thể tiếp tục kết hợp với tẩy trắng răng tại nhà.

Xem thêm: Video tẩy trắng răng laser tại Nha Khoa

Các loại sản phẩm tẩy trắng răng hiệu quả nhất tại nhà:

Các loại thuốc tẩy trắng răng hiệu quả nhất được sử dụng để làm cho răng trắng hơn và sáng hơn tại nhà. Nó cũng giúp bạn cải thiện vẻ ngoài, giúp bạn có một nụ cười đẹp và tự tin hơn. Các sản phẩm tẩy trắng răng hiệu quả nhất tại nhà bao gồm:

1. Miếng dán tẩy trắng răng: Miếng tẩy trắng răng là một trong những loại sản phẩm tẩy trắng răng hiệu quả nhất. Miếng dán có chứa gel tẩy trắng áp lên mặt răng, có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn và màu sắc ố vàng từ răng của bạn, giúp bạn có một nụ cười trắng sáng hơn.

2. Kem tẩy trắng răng: Kem tẩy trắng răng là một trong những loại sản phẩm vừa làm sạch vừa tẩy trắng răng hiệu quả. Thay vì dùng kem đánh răng thông thường, bạn có thể đùng kem đánh răng có chưa thành phần làm trắng để giúp loại bỏ các vết bẩn và xỉn màu từ răng của bạn, giúp nụ cười trắng sáng hơn.

3. Bàn chải tẩy trắng răng: Gần đây, một số loại bàn chải điện có thểm chức năng làm trắng răng. Đây cũng là một trong những loại sản phẩm tẩy trắng răng nhưng hiệu quả vẫn cần được kiểm chứng. Sử dụng bàn chải điện rất tốt để làm sạch răng.

4. Các loại tinh dầu tẩy trắng răng: Tinh dầu tẩy trắng răng như dầu dừa là một trong những loại sản phẩm tẩy trắng răng hiệu quả được áp dụng từ rất lâu. Dầu dừa có thể giúp bạn loại ố vàng răng, trắng răng, chỉ cần bạn kiên nhẫn thực hiện.

5. Tẩy trắng răng bằng Backing Soda: Baking soda hay natri bicacbonat là một hợp chất hóa học có màu trắng, thường ở dạng bột mịn. Nó được tạo thành từ các ion natri và bicacbonat. Baking soda có vị mặn, tính kiềm  giúp loại bỏ các vết ố vàng trên răng do tiêu thụ thức ăn và đồ uống đậm màu, hút thuốc…giúp răng trắng sáng.

Mieng Dan Lam Trang Rang Crest 3D White Co Tot Khong
Tự tẩy trắng răng tại nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết loại sản phẩm tẩy trắng răng tài nhà nào hiệu quả nhất phù hợp với bạn, ngăn ngừa các tác hại của tẩy trắng răng có thể gặp phải. Hãy luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng thuốc tẩy trắng răng đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách thức sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng hiệu quả.

Sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng hiệu quả tại nhà là một trong những cách đơn giản nhất và tiết kiệm để có được những hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng chúng một cách thích hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Trước tiên, bạn cần phải chọn một sản phẩm tẩy trắng răng phù hợp với loại răng của bạn. Nếu bạn có răng nhựa hoặc răng sứ, thì bạn không nên tẩy trắng răng vì chúng sẽ không lên màu. Nếu bạn có răng tự nhiên, bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng có nồng độ phù hợp.

Sau khi chọn được sản phẩm tẩy trắng răng phù hợp, bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết cách sử dụng chính xác. Thông thường, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng trong vòng một đến hai tuần.

Khi sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng, bạn cần phải làm sạch răng của mình trước khi sử dụng. Sau đó, bạn cần thoa sản phẩm đều lên bề mặt để răng trắng đều và giữ trên răng trong vòng 2-3 tiếng, có sản phẩm lên đến 8 tiếng, tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn cũng cần phải đề phòng việc sản phẩm tẩy trắng răng bị tràn ra ngoài răng gây bỏng nướu.

Cuối cùng, bạn cần phải rửa răng sau khi sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng. Bạn cũng nên tránh sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng quá thường xuyên và kéo dài để tránh gây hại cho răng. Xem thêm các Review tẩy trắng răng để lựa chọn sản phẩm tốt.

Hướng dẫn làm trắng răng bằng baking soda
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy trắng răng:

Dù bạn tẩy trắng răng tại Nha Khoa hay tự tẩy trắng răng tại nhà thì hiệu quả cũng sẽ khác nhau tùy từng người. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy trắng răng sẽ cho kết quả khác nhau ở từng người. Hiệu quả của việc tẩy trắng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Cấu tạo men răng: Thành phần cấu tạo men răng là yếu tố chính ảnh hưởng đển mức độ hiệu quả tẩy trắng khác nhau của mỗi người. Ví dụ, men răng xốp sẽ tẩy trắng nhanh hơn men răng cứng chắc.

Sự tích tụ của sắc tố: Các sắc tố như cafein, thuốc lá, bia và nhiều loại thực phẩm khác có thể gây ra màu nâu trên răng. Việc tẩy trắng răng sẽ khó hiệu quả hơn so với các phẩm màu thông thường.

Thời gian sử dụng: Việc tẩy trắng răng cần thời gian để hoàn thành. Nếu sử dụng tẩy trắng răng tại nhà, bạn cần phải sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng theo các hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tình trạng răng: Nếu răng của bạn đã bị mài mòn hoặc bị hư hỏng, sâu răng nhiều, việc tẩy trắng răng có thể không hiệu quả. Bị sâu răng có thể ảnh hưởng đến tẩy trắng răng.

Tuổi: Người trên tuổi 40 thường có màu răng vàng hơn so với người dưới tuổi 40, do đó việc tẩy trắng răng có thể không hiệu quả bằng người trẻ tuổi.

Việc tẩy trắng răng có thể là một quá trình kéo dài và phức tạp mới cải thiện được. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng bạn đang làm đúng cách và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Bảng giá tẩy trắng răng mới nhất hiện nay 2023

IMG 2238
Răng Nhiễm Tetracycline

Các bước cần lưu ý khi tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng là một quá trình phức tạp và cần được thực hiện bởi một Nha sĩ hoặc hỏi ý kiến Nha sĩ trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tự thực hiện tại nhà thì cũng có một số bước cần lưu ý khi bạn tự thực hiện tẩy trắng răng tại nhà.

-Đầu tiên, bạn cần phải chọn đúng loại sản phẩm tẩy trắng răng phù hợp với loại răng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đến bác sĩ để được tư vấn.

-Sau đó, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như bàn chải răng, kem tẩy trắng răng, miếng tẩy trắng răng hoặc bột tẩy trắng răng.

-Tiếp theo, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm tẩy trắng răng trước khi sử dụng.

-Khi sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chải sạch răng trước khi sử dụng sản phẩm. Bạn cũng nên tránh sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng quá thường xuyên hoặc kéo dài quá lâu có thể gây hại cho răng.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch gel tẩy trắng răng hoặc bột tẩy trắng răng trong miệng sau khi sử dụng và lưu ý hạn chế sử dụng thực phẩm đậm màu trong thời gian tẩy trắng. Tẩy trắng răng có bị vàng lại không tùy thuộc vào cách giữ răng sau khi tẩy trắng của bạn.

Kết luận

Kết luận, tẩy trắng răng ở nhà hoặc tại nha khoa đều có thể giúp bạn có được một nụ cười sáng trắng hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng của răng của bạn. Nên để được tư vấn chính xác và an toàn nhất, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn và chỉ định phương pháp tẩy trắng răng phù hợp nhất.

Bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về các vấn đề răng và đặc biệt quan tâm đến vấn đề giá tẩy trắng răng bao nhiêu. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

giá tẩy trắng răng bao nhiêu tiền
Tẩy trắng răng tại Nha Khoa 3T

Nha khoa 3T – Địa chỉ có giá tẩy trắng răng tốt nhất tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Keyword: giá tẩy trắng răng 2023, các gói tẩy trắng răng, giá tẩy trắng răng theo từng gói.