img

Thời Gian Cần Để Làm Răng Sứ Mất Bao Lâu?

Giới thiệu:

Tìm hiểu thời gian cần để “làm răng sứ mất bao lâu?” là câu hỏi mà nhiều người đều quan tâm. Việc làm răng sứ mất thời gian khác nhau tùy thuộc vào loại răng sứ, phương pháp làm răng sứ và trạng thái của răng hiện tại của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích thời gian cần thiết để làm răng sứ mất bao lâu và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian này.

lam rang su mat bao lau
Thời Gian Cần Để Làm Răng Sứ Mất Bao Lâu?

Tổng quan về thời gian cần thiết để làm răng sứ mất bao lâu?

Răng sứ không thể làm sẵn trước nên việc làm răng sứ thường đòi hỏi một quá trình phức tạp, nhiều giai đoạn và cần thời gian để hoàn thành.

Thời gian cần thiết để làm răng sứ mất thường khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng răng ban đầu của răng, loại răng sứ bạn chọn, và công nghệ làm răng sứ Nha Khoa đang áp dụng.

Làm răng sứ có thể hoàn thành trong 1 đến 2 lần hẹn trong khoảng 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác, việc làm răng sứ có thể mất từ 3 đến 5 lần hẹn kéo dài khoảng 1 đến 2 tuần.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể cần phải điều trị trước một số vấn đề trước khi làm răng sứ như nhổ răng, chữa tủy răng, tái tạo cùi, chữa nha chu…sẽ kéo dài thời gian hoàn tất bọc răng sứ.

BỌC SỨ RĂNG SÂU CÒN CHÂN
Răng càng bị nặng, thời gian làm răng sứ càng lâu.

Quy trình làm răng sứ theo chuẩn quốc tế:

Quy trình làm răng sứ mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường hỏi nha sĩ khi họ muốn thay răng sứ. Thực tế, quá trình làm răng sứ mất có thể mất từ 1-2 tuần, cũng có thể đến vài tháng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trước tiên, bạn sẽ phải đến Nha Khoa để được khám, tư vấn và chụp X-Quang răng và ảnh răng trong miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả phim X-Quang và ảnh răng trong miệng để xác định loại răng sứ tốt nhất, phù hợp nhất và thiết kế răng sứ cho bạn.

Sau khi bạn đồng ý thực hiện, nha sĩ sẽ bắt đầu mài răng để tạo hình phù hợp để mang răng sứ. Lấy dấu răng và sẽ được gửi đến phòng kỹ thuật sản xuất răng sứ để làm răng sứ theo thiết kế. Quá trình này có thể mất từ 1-2 ngày.

Sau khi răng sứ được làm xong, bạn sẽ được hẹn trở lại Nha Khoa để bác sĩ thử và gắn răng sứ. Bác sĩ sẽ ướm răng sứ vào răng của bạn và điều chỉnh để đảm bảo răng sứ vừa khít hoàn hảo để hoạt động tốt nhất. Nếu phải gửi lại phòng kỹ thuật để chỉnh sửa thì sẽ mất thêm 1-2 ngày nữa.

Tổng cộng, quá trình làm răng có thể lên 2-3 lần hẹn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng răng của bạn, loại răng sứ bạn chọn, và phòng kỹ thuật răng sứ…

IMG 9606
Thời gian 2-3 lần hẹn trong khoảng 3-5 ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ mất bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ mất bao lâu có thể được phân loại thành nhiều nhóm khác nhau. Trong đó, các yếu tố chính bao gồm:

1. Tình trạng hiện tại của răng: Tình trạng hiện tại của răng sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ. Nếu răng bị hư hỏng quá nặng, cần phải điều trị trước khi bọc răng sứ thì thời gian làm răng sứ mất sẽ tăng lên đáng kể.

2. Loại răng sứ: Loại răng sứ cũng ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ. Một số loại răng sứ như răng kim loại, răng sứ titan có thể được làm lâu hơn so với các loại răng toàn sứ khác như răng toàn sứ Zirconia, Cercon, LavaPlus.

Tham khảo: Bảng giá răng sứ tại Nha Khoa 3T.

3. Kỹ thuật làm răng sứ: Kỹ thuật làm răng sứ cũng ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ mất. Nếu bác sĩ sử dụng các kỹ thuật hiện đại, thời gian làm răng sứ có thể được giảm đáng kể.

4. Sự chuẩn bị của bệnh nhân: Bệnh nhân cũng cần phải chuẩn bị cho việc làm răng sứ. Nếu bệnh nhân chuẩn bị tốt, có thời gian đi theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ thì làm răng sứ mất cũng sẽ nhanh chóng hơn.

5. Tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề khéo léo, lành nghề, nhiều kinh nghiệm khi làm răng sứ sẽ nhanh hơn, ít phải chỉnh sữa hơn, thời gian làm răng sứ cũng sẽ ngắn hơn.

Các biện pháp để giảm thời gian làm răng sứ?

Các biện pháp để giảm thời gian làm răng sứ mất là một trong những vấn đề được quan tâm của cả bệnh nhân lẫn bác sĩ, đặc biệt là Việt Kiều khi về nước để làm răng. Việc làm răng sứ mất có thể mất nhiều thời gian, từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào tình trạng của răng của bạn và cách thức làm răng sứ. Tuy nhiên, có một số biện pháp có thể giúp bạn giảm thời gian làm răng sứ mất.

-Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về các loại răng sứ khác nhau và các công nghệ hiện đại để chọn loại răng sứ phù hợp nhất với bạn. Các loại răng sứ hiện đại có thể giúp bạn giảm thời gian làm răng sứ mất.

Ví dụ, các loại răng sứ như răng toàn sứ thẩm mỹ, răng sứ sử dụng công nghệ 3D và răng sứ sử dụng công nghệ CAD / CAM có thể giúp bạn giảm thời gian làm răng sứ do được gia công bằng máy cắt. Các loai răng sứ Kim Loại, Sứ Titan thường được làm thủ công bằng tay nên mất nhiều thời gian hơn.

IMG 9507
Răng sứ sử dụng công nghệ CAD / CAM

-Lựa chọn Nha Khoa Uy Tín, có Bác sĩ lành nghề, chuyên làm răng sứ để giảm thời gian phải chỉnh sửa răng sứ nhiều lần.

-Nếu bạn là Việt Kiều muốn về nước để làm răng sứ thì hãy gửi hình ảnh răng của mình để Nha sĩ có thể ước lượng được thời gian cần để làm răng sứ, giúp bạn chủ động hơn. Ngoài ra, khi về nước, hãy tranh thủ đi làm răng ngay, để có thời gian ăn nhai với răng sứ và có những chỉnh sửa cần thiết trước khi trở về.

Kết luận:

Kết luận, thời gian cần để làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trung bình thời gian cần thiết để hoàn thành việc làm răng sứ là khoảng 2-3 lần hẹn trong khoảng 1 tuần. Bạn nên liên hệ với bác sĩ nha khoa để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian cần thiết để làm răng sứ mất bao lâu.

NHA KHOA 3T – địa chỉ Nha khoa bọc răng sứ tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Xem thêm nhiều trường hợp bọc răng sứ tại FANPAGE NHA KHOA 3T

(Nha khoa bọc răng sứ tốt nhất)

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00