img

Tẩy Trắng Răng Có Làm Hại Răng Không?

Tẩy Trắng Răng Có Làm Hại Răng Không? – Những Điều Bạn Cần Biết Về Tác Động Của Quá Trình Tẩy Trắng Răng.

Giới thiệu.

Tẩy trắng răng là một phương pháp thông dụng và hiệu quả để có được nụ cười trắng sáng và tự tin. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, liệu quá trình tẩy trắng răng có làm hại răng không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về tác động của quá trình tẩy trắng răng và giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả nhất.

Tẩy Trắng Răng Có Làm Hại Răng Không
Tẩy Trắng Răng Có Làm Hại Răng Không

Tẩy Trắng Răng Có Làm Hại Răng Không?

Tẩy trắng răng là một phương pháp được sử dụng để làm cho răng trở nên trắng hơn. Tuy nhiên, có những người bị lo lắng về việc tẩy trắng răng có làm hại răng không?

Trong một số trường hợp, tẩy trắng răng có thể gây ra một số tác hại nhỏ, không mong muốn đối với răng. Những sản phẩm tẩy trắng răng thường chứa hợp chất H202 hay peroxide. Những chất này nếu dùng ở nồng độ cao có thể làm mục răng, mòn răng và làm hại men răng, đặc biệt là khi sử dụng thường xuyên và kéo dài.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, đúng nồng độ an toàn cho phép, H202 hay peroxide có thể làm cho răng trở nên trắng hơn mà không gây ra bất kỳ hại nào. Bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất nên tự thực hiện tẩy trắng răng tại nhà. Bạn cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng nồng độ cao, quá thường xuyên hoặc quá lâu với mong muốn răng trắng hơn nữa.

Ngoài ra, nếu bạn tự thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, bạn cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm trôi nổi trên mạng, hàng giả kém chất lượng sẽ làm hại men răng.

Tóm lại, tẩy trắng răng có làm hại răng không, tẩy trắng răng có thể làm cho răng trở nên trắng hơn nhưng cũng có thể gây ra một số hại nhỏ đối với răng. Do đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà cung cấp và tránh sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc.

peroxide h2o2
Chất tẩy trắng răng.

Cách Tẩy Trắng Răng An Toàn Nên Lựa Chọn Để Tráng Làm Hại Răng.

Các loại sản phẩm tẩy trắng răng hiện nay được sử dụng rộng rãi và có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn một loại sản phẩm tẩy trắng răng phù hợp với nhu cầu của mình. Tẩy trắng răng có làm hại răng không, tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không, phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn lựa chọn.

Một trong những cách tẩy trắng răng an toàn phổ biến nhất đó là thực hiện tại Nha Khoa, được thực hiện bởi Nha sĩ có chuyên môn, việc tẩy trắng răng sẽ an toàn và hiệu quả tốt nhất, ngăn ngừa tác hại của tẩy trắng răng.

Một số phương pháp tẩy trắng răng Nha Khoa cung cấp như sau:

1. Tẩy trắng răng Laser tại Nha Khoa.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất, trong khoảng thời gian rất ngắn nhất (60 phút), giá tẩy trắng răng gói này vừa phải không quá cao đẻ thực hiện. Phương pháp sử dụng một loại gel peroxide có nồng độ tương đối cao bôi lên răng, sau đó, sử dụng năng lượng ánh sáng Laser hoặc Plasma để kích hoạt gel tẩy trắng phát huy tác dụng. Những vết bẩn cứng đầu nhất gần như đều được đánh bật bằng phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa hoặc có thể tiếp tục kết hợp với tẩy trắng răng tại nhà.

Xem thêm.

2. Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Bằng Gel Và Máng Tẩy.

Bộ dụng cụ tẩy trắng tại nhà bao gồm khuôn tẩy (máng) kết hợp một loại gel peroxide nồng độ thấp, dễ sử dụng trên răng trong vòng 6 giờ hoặc lâu hơn (đôi khi có thể dùng qua đêm).-Nồng độ peroxide thấp, được giữ trên răng nhờ máng cá nhân được bác sĩ làm vừa khít theo khuôn răng của bạn và hướng dẫn bạn sử dụng tại nhà.

3. COMBO kết hợp tẩy trắng răng laser và tại nhà.

Đây là sự kết hợp hoàn hảo để mang lại kết quả trắng tối đa và màu răng sau tẩy duy trì được lâu nhất bao gồm:

– Bước 1: Cạo vôi và đánh bóng răng

– Bước 2: Thực hiện tẩy trắng răng Laser  x 2 lần

– Bước 3: Thực hiện tẩy trắng răng tại nhà x 7 ngày sau đó.

tay trang rang polaoffice
Tẩy trắng răng nha khoa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem tẩy trắng răng, baking soda, dầu dừa, than hoạt tính…

Sử dụng kem đánh răng làm trắng.

Kem đánh răng trị vàng răng có thể giúp giảm ố vàng răng và cải thiện độ trắng. Các sản phẩm tẩy trắng răng này có chứa các thành phần làm trắng răng mạnh hơn kem đánh răng tiêu chuẩn, giúp loại bỏ các vết bẩn thức ăn lâu ngày.

Kem đánh răng làm trắng không chứa chất tẩy trắng mạnh nhưng có thể chứa một lượng nhỏ carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide. Những chất này giúp làm sáng màu răng từ từ qua nhiều lần sử dụng liên tục.

Kem đánh trắng răng không trị răng vàng răng ngay lập tức, do đó, bạn cần kiêng trì sử dụng.

Baking soda.

Có nhiều lựa chọn làm trắng răng khác nhau mà bạn có thể thử tại nhà bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa baking soda. Làm trắng răng bằng Baking Soda được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng sử dụng kem đánh răng có chứa baking soda làm giảm ố răng và cải thiện độ trắng, trị vàng răng được

Dầu Dừa:
Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa tẩy trắng răng. Dầu dừa có các thành phần tự nhiên an toàn cho răng. Nó có thể giúp làm trắng răng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bôi hoặc súc miệng bằng dầu dừa có thể làm  giảm sự tích tụ mảng bám trên răng. Vì sự tích tụ của mảng bám có thể góp phần làm vàng răng, nên việc bôi và súc dầu dừa có thể làm giảm sự đổi màu.

Than Hoạt Tính:

Kem đánh răng có chứa than hoạt tính có thể giúp trị vàng răng.

Một đánh giá năm 2017 cho thấy rằng kem đánh răng chứa  than hoạt tính có thể giúp loại bỏ vết ố bên ngoài trên răng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng kem đánh răng bằng than củi vì chúng có thể gây ra vết ố vàng do màu than. Than có thể khó lấy ra khỏi các kẽ hở của răng và xung quanh răng sứ.

bo kit tay trang rang tai nha
Tẩy trắng răng an toàn tại nhà.

Tổng kết, có rất nhiều loại sản phẩm tẩy trắng răng khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại sản phẩm tẩy trắng răng trước khi sử dụng để đảm bảo răng của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Cách Sử Dụng Các Sản Phẩm Trên An Toàn:

Sản phẩm tẩy trắng răng an toàn là một sản phẩm được thiết kế để giúp bạn có được những chiếc răng trắng hồng và sáng. Nó cung cấp cho bạn một cách dễ dàng, hiệu quả và an toàn để làm trắng răng.

Cách sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng an toàn rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chải sạch răng trước khi thực hiện..

Bước 2: Sau đó, đổ sản phẩm tẩy trắng răng vào một cốc nhỏ.

Bước 3: Lấy một chiếc tăm bông thoa sản phẩm lên răng.

Bước 4: Để sản phẩm tẩy trắng răng giữ trên răng trong vòng 5-10 phút hoặc theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Bước 5: Sau thời gian quy đinh, bạn cần rửa miệng với nước sạch.

Bước 6: Cuối cùng, dùng kem đánh răng để làm sạch răng.

Gia tay trang rang 2020 Tay trang rang gia bao nhieu 2020
Răng trắng từ từ qua nhiều lần sử dụng liên tục.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết cách sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng an toàn một cách hiệu quả nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy trắng răng:

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy trắng răng là điều cần phải được xem xét khi bạn đang tìm kiếm một phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn. Hiệu quả của việc tẩy trắng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

– Men răng: Một số loại men răng có thể dễ dàng tẩy trắng hơn so với các loại răng khác. Ví dụ, răng nhiễm màu bẩm sinh từ nhỏ sẽ khó tẩy trắng hơn so với răng bình thường.

– Sự tích tụ của các chất gây vàng răng: Các hợp chất màu đen như thuốc lá, cà phê, trà có thể tích tụ trên bề mặt răng, gây ra màu sắc đen. Việc tẩy trắng răng cho răng nhiễm phẩm màu này thường khó hơn so với màu thức ăn.

-Tuổi: Càng lớn tuổi thì tẩy trắng răng càng kém hiệu quả hơn so với người trẻ.

– Sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng phù hợp: Việc sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng không phù hợp cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tẩy trắng răng. Bạn nên chọn các sản phẩm có thành phần an toàn và được ưa chuộng bởi các chuyên gia y tế, không lo tẩy trắng răng có làm hại răng không.

Kết luận tẩy trắng răng có làm hại răng không?

Tẩy trắng răng có thể làm hại răng nếu không được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc theo nhà sản xuất, bạn có thể an tâm về việc tẩy trắng răng mà không lo lắng về hại răng. Hãy luôn luôn tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo răng của bạn luôn sạch sẽ, trắng sáng và khỏe mạnh.

Xem thêm: Video tẩy trắng răng tại Nha Khoa 3T.

Nha khoa 3T – Địa chỉ có giá tẩy trắng răng tốt nhất tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Keyword: giá tẩy trắng răng 2023, các gói tẩy trắng răng, giá tẩy trắng răng theo từng gói, tẩy trắng răng có làm hại răng không? .